วิธีการรับชำระค่าอาหาร ด้วยเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี

ปัจจุบันร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือแม้แต่ปั๊มน้ำมันก็เริ่มมีการนำเหรียญ คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) มาใช้ในการชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ร้านกาแฟแบรนด์อินทนิลได้เปิดรับชำระด้วยเหรียญ คริปโทเคอร์เรนซี

ซึ่งสามารถใช้เหรียญบิตคอยน์ (Bitcoin/BTC) , อีเทอเรียม (Ethereum/ETH) และเทเทอร์ (Tether/USDT) ผ่านบิทาซซ่า (Bitazza) ได้ ซึ่งผู้ประกอบการร้านอาหารเล็ก ๆ ก็สามารถรับชำระด้วยเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีได้เช่นกัน

วิธีการรับชำระเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี

1.รับผ่าน Wallet

คุณสามารถใช้ Bitcoin Wallet, Exodus Wallet, Edge Wallet เพื่อรับชำระเงิน ซึ่งเวลาลูกค้ามาชำระเงิน ลูกค้าสามารถจ่ายไปยัง Wallet ของคุณได้โดยตรงเลย แต่ถ้าในกรณีคุณไม่อยู่ร้านอาหารสามารถใช้ Bitcoin Cash Register แทนได้

ซึ่งรองรับได้ 4 เหรียญ ได้แก่ Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), DASH โดยสามารถลิ้งก์ไปยัง Exchange กระดานเทรดหรือ Wallet ของเจ้าของร้าน คนหน้าร้านมีหน้าที่แค่รับชำระอย่างเดียว

หมายเหตุ : การติดตั้งถ้าเป็นระบบ IOS ดาวน์โหลดที่ App Store ถ้าเป็นระบบ Android ดาวน์โหลดที่ Google Play Store สำหรับ Bitcoin Cash Register จะใช้การสแกน QR Code แล้วติดตั้งเป็นแอดเดรสที่ต้องการนำเงินเข้า

2.รับผ่าน POS และเชื่อมกับ Wallet ของเจ้าของร้าน

สำหรับ POS แนะนำ GoCrypto เมื่อใดที่ลูกค้าชำระเงิน เงินจะเข้าที่ธนาคารเลยอัตโนมัติ ซึ่ง 3 เดือนแรกจะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียม แต่หลังจาก 3 เดือนไปแล้วจะมีค่าธรรมเนียม 1.25 % และ 1.75% ซึ่งถ้าประเมินดูแล้วราคาก็ไม่ได้แพงมาก แถมมี Reward ให้อีกด้วย แต่ข้อเสียของ GoCrypto อาจจะยุ่งยากกว่าตัวอื่น ๆ มีขั้นตอนการยืนยันตัวตนหลายขั้นตอน

[irp posts=”14965″ name=”‘เอส แอนด์ พี’ เผยภาพรวมความสำเร็จฝ่าวิกฤตโควิด ตั้งเป้าขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่ปี 2565!”]

3.รับผ่านออนไลน์ Payment Gateway

หากคุณมีเว็บไซต์ ลูกค้าสามารถจ่ายด้วยเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีได้เลย สามารถใช้ GoCrypto,  Coinbase หรือ Prompt.cash สำหรับ GoCrypto จะรองรับ 7 เหรียญ Prompt.Cash รองรับแค่ Bitcoin Cash (BCH)

สำหรับท่านใดถือเหรียญ Bitcoin (BTC) หรือเหรียญอื่น ๆ อยู่ ถ้าหาที่ใช้ไม่ได้ให้ทำการ convert มาเป็นเหรียญ Bitcoin Cash (BCH) แล้วถือไว้ใน Wallet พอถึงเวลาต้องใช้จ่ายก็ค่อยนำออกมาใช้

หากผู้ประกอบการจะแลกรับเป็นเงินบาท ต้องดูก่อนว่าใช้ POS ไหน หรือ Wallet ไหนเป็นตัวรับชำระ ซึ่ง POS อย่าง GoCrypto สามารถรับเป็นเงินบาทได้

ส่วนถ้าจะรับเข้ากระเป๋าตนเองแล้วนำไปขาย ต้องลงทะเบียนใน Bitkub, Satang Pro หรือ Houbi ซึ่งที่กล่าวมาเป็นของคนไทย จากนั้น ก็โอนเหรียญเข้าไปใน Exchange และขายออก

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles