First Impression ลูกค้าประจำเริ่มต้นที่ความประทับใจแรก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมสัมผัสมากับตัวเองแหละคิดว่า มีความสำคัญมากทีเดียวสำหรับร้านอาหารเลยนำมาเล่าแบบผ่อนคลายสบายๆ แต่มีความหมาย เป็นเรื่องของ First Impression หรือการความประทับใจแรกพบ ที่คิดว่ามีผลต่อความสำเร็จของการทำร้านอาหารไม่น้อยเลย

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน 3

 

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน 2

เมื่อวันก่อนผมมีภารกิจไปแถวซอยอารีย์ 1 ลงจาก BTS เจอซอยพหลโยธิน 7 ก็เลี้ยวเข้าอารีย์ 1จุดหมายอยู่ท้ายซอยเลือกเดินแทนนั่งพี่วิน มาถึงกลางซอยเที่ยงหิวพอดีเจอร้านอาหารชื่อร้านสตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน อินทาว์นบรรยากาศภายนอกเหมือนจะเป็นอาหารประเภทฟิวชัน ฝรั่ง ไทย จีน แต่เห็นป้ายข้อความอ่านแล้วสนใจเลยเขาบอกว่า ร้านไหนๆ ก็โฆษณาแต่อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด ร้านนี้แม้ว่าอาหารใต้เราจะอร่อย แต่เราจะทำให้อาหารเหนืออร่อยจนทุกคนที่ได้กินต้องติดใจ

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน 1

ขอวิเคราะห์จุดนี้สักหน่อยจากป้ายเมื่ออ่านปุ๊บรู้เลยว่าร้านนี้ขายอาหารไทย แถมยังขายอาหารไทยทุกภาคด้วยเพราะเขาบอกว่าอาหารใต้เขาก็อร่อยอาหารเหนือเขาก็อร่อยมีเหนือก็ต้องมีอีสานอยู่แล้ว มันใกล้กัน ข้อความยังท้าทายเชิญให้อยากลองด้วย

 

ด้วยความหิว แวะครับใจก็หวั่นว่าราคาจะแพงไปมั้ยเพราะบรรยากาศร้านมันพาให้คิดวินาทีแรกที่เข้าร้าน เจอพนักงานต้อนรับความคิดลบต่างๆ หายไปหมดเลยครับพนักงานมีอัธยาศัยด้วยความใจจริงจริงๆ ครับ สัมผัสได้เลยว่า การบริการของเขาออกมาจากใจคอยดูแล ให้คำแนะนำ ให้ความห่วงใย พูดคุยเป็นกันเอง ด้วยความสุภาพ สิ่งนี้แหละครับที่ผมเรียกว่า

 

P8270178

“First Impression ความประทับใจแรกพบ”

 

ในมุมความคิดส่วนตัวฐานะผู้บริโภคผมบอกได้เลยว่า ร้านนี้ผมจะกลับไปใช้บริการอีกแน่นอนหากแวะผ่านไปย่านนั้นเพราะประทับใจในการให้บริการ เกิดเป็นความรู้สึกคุ้นเคยกับร้าน

 

สำหรับผมแล้วรสชาติอาหารอร่อยหาที่ไหนก็ได้ครับเอาเข้าจริงยามหิว กินอะไรก็อร่อยหมด แต่ความประทับใจในบริการ เมื่อบวกกับบรรยากาศร้านรสชาติอาหารและราคาเหมาะสมทุกอย่างจบครับลูกค้าพร้อมจะให้ใจ กลายเป็นขาประจำเมื่อมีโอกาสเป็นต้องแวะ

P8270270

การบริการด้วยหน้าที่ กับการบริการด้วยใจให้ความรู้สึกที่ต่างกันมากครับ เคยมีเจ้าของร้านอาหารผู้สำเร็จท่านหนึ่งบอกผมว่า

 

ความหมายของเซอร์วิสมายด์ไม่ใช่แค่รอยยิ้มจริงใจแต่มันคือการให้บริการผู้อื่น แล้วตัวผู้ให้บริการมีความสุขเกิดขึ้นด้วย นั่นจึงเรียกว่าเซอร์วิสมายด์

 

ของแบบนี้สอนกันยากครับ มันอยู่ที่หัวใจ ร้านไหนสามารถสอนคน หรือมีคนที่ให้บริการได้เหมือนร้านสตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน อินทาว์น ผมเชื่อว่า “เจ๊ง” ยากครับ

P8270230

ประทับใจมากเลยขอแนะนำต่อครับ “ร้านสตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน อินทาว์น” อยู่กลางซอยอารีย์ 1 (พหลโยธิน 7)ติดกับโรงเรียนสวนบัว มีที่จอดรถสะดวกใครสนใจไปเก็บข้อมูลดูงานแวะไปได้ร้านเปิดบริการทุกวันมีอาหารไทยให้เลือกเยอะมาก อาหารทุกถ้วยทำสดๆ จึงอาจใช้เวลารอสักหน่อย

 

P8270321

 

 

 

 

 

 

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles