Site icon เพื่อนแท้ร้านอาหาร

ครั้งแรกของภาคเหนือ “Makro HoReCa” มหกรรมของคนทำร้านอาหาร

MakroHoReCa12

มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ กิจกรรมของคนทำร้านอาหารโดยเฉพาะ

เมื่อวานพูดถึงกิจกรรมดีๆ ที่ทางสยามแม็คโคร จัดเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหารก็นึกขึ้นมาได้ว่า สัปดาห์หน้าวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 จะมีกิจกรรมใหญ่ประจำปีที่แม็คโครจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 12 แล้ว ก็คือกิจกรรม Makro HoReCa มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ เลยขอนำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารได้ทราบกันโดยเฉพาะเพื่อนๆ ภาคเหนือ

 

ต้องบอกว่าคร้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางแม็คโครไปจัดกิจกรรม HoReCa เต็มรูปแบบที่ภาคเหนือโดยเลือกศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิม จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงาน

 

งานนี้จัดเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสำเร็จ

 

ได้มีโอกาสสอบถามกับผู้บริหารของทางแม็คโครถึงเหตุผลนำกิจกรรม “Makro HoReCa” เต็มรูปแบบไปจัดที่ภาคเหนือ เพราะปกติจะจัดที่กรุงเทพฯ คำตอบคือ เป็นนโยบายของทางแม็คโครที่ต้องการนำกิจกรรมที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa (Hotel, Restaurant, Catering) ออกไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศเหตุผลที่เลือกภาคเหนือเป็นลำดับแรกเพราะเป็นภูมิภาคที่กลุ่มธุรกิจ HoReCa มีการขยายตัวสูงและมีความหลากหลายของประเภทธุรกิจกลุ่มนี้แต่ก็พบปัญหาว่า ยังมีผู้ประกอบการจำนวนมากต้องปิดกิจการภายในเวลาไม่นานจากปัญหาขาดทุน ซึ่งเมื่อมองลึกลงไปถึงสาเหตุของการขาดทุนก็พบว่า ส่วนใหญ่มาจากผู้ประกอบการยังขาดข้อมูลความรู้ในการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงขาดไอเดียใหม่ๆ ในการเพิ่มโอกาสทางการแข่งขันเนื่องจากภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่การแข่งขันในกลุ่มธุรกิจHoReCa มีการแข่งขั้นค่อนข้างสูง ซึ่งทางแม็คโครจึงมีความมุ่งหวังจัดกิจกรรม “Makro HoReCa” เพื่อให้ความรู้ ข้อมูลข่าวสาร และเติมเต็มไอเดียใหม่ๆ แก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa ได้นำไปต่อยอดธุรกิจ เพราะแม็คโครมองว่า ความสำเร็จของผู้ประกอบการก็คือความสำเร็จของแม็คโคร

 

จัดเต็มกิจกรรมสาระความรู้

 

กิจกรรม “Makro HoReCa” ในทุกๆ ปีจะมีคอนเซ็ปต์งานที่ต่างกันออกไป สำหรับ ครั้งที่ 12 นี้คอนเซ็ปต์คือ The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ เพราะในยุคนี้ความสำเร็จวัดกันที่ความแตกต่าง และความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เกิดมาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ภายในงานครั้งนี้จึงอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ต้องบอกว่าเป็นประโยชน์อย่างมากๆ ต่อผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง เช่น

 

➡ มุม “Design Zone” กิจกรรมนี้น่าสนใจมาก เป็นการให้คำปรึกษาฟรี แก่ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่กำลังมีความคิดจะเริ่มต้นกิจการ ดูหัวข้อที่เปิดให้คำปรึกษาฟรีแล้วต้องบอกว่าพิเศษมากๆ

 

➡ กิจกรรมนี้ก็น่าสนใจและเป็นประโยชน์มากเช่นกัน กับการเก็บเกี่ยวไอเดียสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร ในร้านจำลองแบบสมจริง อาทิ

นี่แค่รายการกิจกรรมเพียงบางส่วนเท่านั้น ตลอด 3 วันของการจัดงานมีกิจกรรมสาระที่ผู้ประกอบการหรือคนที่กำลังมีความคิดอยากเปิดร้านมาเก็บเกี่ยวไปใช้ประโยชน์ได้แบบฟรีๆ และกิจกรรมความบันเทิงตลอดทั้งการจัดงาน เรียกได้ว่ามางานเดียวคุ้ม

ลบภาพมาเพื่อซื้อของถูกเป็นมาเพื่อรับความรู้

 

จากประสบการณ์ที่เพื่อนแท้ร้านอาหารได้เคยไปสัมผัสกิจกรรม “Makro HoReCa” มาแล้ว พบว่าผู้มาชมงานจำนวนไม่น้อยยังมีความเข้าใจวัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้คลาดเคลื่อน โดยหลายคนคิดว่างานนี้คือมหกรรมขายสินค้าราคาถูกของทางแม็คโคร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วต้องบอกว่า งานนี้การขายสินค้าเป็นเพียงตัวประกอบเล็กๆ ของงานเท่านั้น แต่พระเอกตัวจริงคือ กิจกรรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสำเร็จ

 

ซึ่งต้องบอกว่า งานนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa โดยเฉพาะจริงๆ เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เพื่อนแท้ร้านอาหารสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการได้ไปสัมผัส ยิ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษของเพื่อนๆ ผู้ประกอบภาคเหนือเพราะงานเดินทางมาจัดเต็มรูปแบบถึงถิ่นยิ่งพลาดไม่ได้

 

เวทีแบ่งปันประสบการณ์ความสำเร็จสู่ผู้ประกอบการ งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11
งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11
กิจกรรมให้ความรู้ผู้ประกอบการ งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11

ย้ำเพื่อไปเพื่อไปเก็บเกี่ยวความรู้ด้วยกัน งาน Makro HoReCa ครั้งที่ 12 มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ จัดในระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิม จังหวัดเชียงใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ทาง www.siammakro.co.th

 

“ไม่ว่าจะเปิดร้าน จะปิดร้าน จะขยายกิจการ ต้องมางานนี้ก่อน”

 

Exit mobile version