ครั้งแรกของภาคเหนือ “Makro HoReCa” มหกรรมของคนทำร้านอาหาร

มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ กิจกรรมของคนทำร้านอาหารโดยเฉพาะ

เมื่อวานพูดถึงกิจกรรมดีๆ ที่ทางสยามแม็คโคร จัดเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหารก็นึกขึ้นมาได้ว่า สัปดาห์หน้าวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 จะมีกิจกรรมใหญ่ประจำปีที่แม็คโครจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 12 แล้ว ก็คือกิจกรรม Makro HoReCa มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ เลยขอนำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารได้ทราบกันโดยเฉพาะเพื่อนๆ ภาคเหนือ

 

ต้องบอกว่าคร้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางแม็คโครไปจัดกิจกรรม HoReCa เต็มรูปแบบที่ภาคเหนือโดยเลือกศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิม จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงาน

 

งานนี้จัดเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสำเร็จ

 

ได้มีโอกาสสอบถามกับผู้บริหารของทางแม็คโครถึงเหตุผลนำกิจกรรม “Makro HoReCa” เต็มรูปแบบไปจัดที่ภาคเหนือ เพราะปกติจะจัดที่กรุงเทพฯ คำตอบคือ เป็นนโยบายของทางแม็คโครที่ต้องการนำกิจกรรมที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa (Hotel, Restaurant, Catering) ออกไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศเหตุผลที่เลือกภาคเหนือเป็นลำดับแรกเพราะเป็นภูมิภาคที่กลุ่มธุรกิจ HoReCa มีการขยายตัวสูงและมีความหลากหลายของประเภทธุรกิจกลุ่มนี้แต่ก็พบปัญหาว่า ยังมีผู้ประกอบการจำนวนมากต้องปิดกิจการภายในเวลาไม่นานจากปัญหาขาดทุน ซึ่งเมื่อมองลึกลงไปถึงสาเหตุของการขาดทุนก็พบว่า ส่วนใหญ่มาจากผู้ประกอบการยังขาดข้อมูลความรู้ในการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงขาดไอเดียใหม่ๆ ในการเพิ่มโอกาสทางการแข่งขันเนื่องจากภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่การแข่งขันในกลุ่มธุรกิจHoReCa มีการแข่งขั้นค่อนข้างสูง ซึ่งทางแม็คโครจึงมีความมุ่งหวังจัดกิจกรรม “Makro HoReCa” เพื่อให้ความรู้ ข้อมูลข่าวสาร และเติมเต็มไอเดียใหม่ๆ แก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa ได้นำไปต่อยอดธุรกิจ เพราะแม็คโครมองว่า ความสำเร็จของผู้ประกอบการก็คือความสำเร็จของแม็คโคร

Makro HoReCa 12

 

จัดเต็มกิจกรรมสาระความรู้

 

กิจกรรม “Makro HoReCa” ในทุกๆ ปีจะมีคอนเซ็ปต์งานที่ต่างกันออกไป สำหรับ ครั้งที่ 12 นี้คอนเซ็ปต์คือ The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ เพราะในยุคนี้ความสำเร็จวัดกันที่ความแตกต่าง และความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เกิดมาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ภายในงานครั้งนี้จึงอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ต้องบอกว่าเป็นประโยชน์อย่างมากๆ ต่อผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง เช่น

 

➡ มุม “Design Zone” กิจกรรมนี้น่าสนใจมาก เป็นการให้คำปรึกษาฟรี แก่ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่กำลังมีความคิดจะเริ่มต้นกิจการ ดูหัวข้อที่เปิดให้คำปรึกษาฟรีแล้วต้องบอกว่าพิเศษมากๆ

  • ออกแบบร้านอาหาร / ก๋วยเตี๋ยว / กาแฟ
  • ออกแบบ โลโก้ ให้ธุรกิจ Hostel
  • รับคำปรึกษาออกแบบพื้นที่ Hostel เบื้องต้น

 

➡ กิจกรรมนี้ก็น่าสนใจและเป็นประโยชน์มากเช่นกัน กับการเก็บเกี่ยวไอเดียสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร ในร้านจำลองแบบสมจริง อาทิ

  • The Gangster ร่วมทำอาหารราคาเดียว ด้วยตัวคุณเอง ในแบบ “สนุก มันส์ ฟัน แชร์”
  • Catering @ Home พบกับสาธิตการทำ Catering Box Set ในแบบสร้างสรรค์
  • Coffee & Spa พบกับไอเดียต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟและสปา
  • สุขสมวัย ประสบการณ์ใหม่ของร้านอาหารเพื่อผู้สูงอายุ
  • B&B บ้านเฮา พบกับไอเดียปรับโฉมบ้าน ให้กลายเป็นที่พักสุดชิคกับธุรกิจยอดฮิตในปัจจุบัน

นี่แค่รายการกิจกรรมเพียงบางส่วนเท่านั้น ตลอด 3 วันของการจัดงานมีกิจกรรมสาระที่ผู้ประกอบการหรือคนที่กำลังมีความคิดอยากเปิดร้านมาเก็บเกี่ยวไปใช้ประโยชน์ได้แบบฟรีๆ และกิจกรรมความบันเทิงตลอดทั้งการจัดงาน เรียกได้ว่ามางานเดียวคุ้ม

Makro HoReCa 12

ลบภาพมาเพื่อซื้อของถูกเป็นมาเพื่อรับความรู้

 

จากประสบการณ์ที่เพื่อนแท้ร้านอาหารได้เคยไปสัมผัสกิจกรรม “Makro HoReCa” มาแล้ว พบว่าผู้มาชมงานจำนวนไม่น้อยยังมีความเข้าใจวัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้คลาดเคลื่อน โดยหลายคนคิดว่างานนี้คือมหกรรมขายสินค้าราคาถูกของทางแม็คโคร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วต้องบอกว่า งานนี้การขายสินค้าเป็นเพียงตัวประกอบเล็กๆ ของงานเท่านั้น แต่พระเอกตัวจริงคือ กิจกรรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสำเร็จ

 

ซึ่งต้องบอกว่า งานนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ HoReCa โดยเฉพาะจริงๆ เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เพื่อนแท้ร้านอาหารสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการได้ไปสัมผัส ยิ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษของเพื่อนๆ ผู้ประกอบภาคเหนือเพราะงานเดินทางมาจัดเต็มรูปแบบถึงถิ่นยิ่งพลาดไม่ได้

 

งาน "Makro HoReCa" ครั้งที่ 11
เวทีแบ่งปันประสบการณ์ความสำเร็จสู่ผู้ประกอบการ งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11
งาน "Makro HoReCa" ครั้งที่ 11
งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11
งาน "Makro HoReCa" ครั้งที่ 11
กิจกรรมให้ความรู้ผู้ประกอบการ งาน “Makro HoReCa” ครั้งที่ 11

ย้ำเพื่อไปเพื่อไปเก็บเกี่ยวความรู้ด้วยกัน งาน Makro HoReCa ครั้งที่ 12 มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ จัดในระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิม จังหวัดเชียงใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ทาง www.siammakro.co.th

 

“ไม่ว่าจะเปิดร้าน จะปิดร้าน จะขยายกิจการ ต้องมางานนี้ก่อน”

 

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles