“ไข่เจียว” เมนูพลิกวิกฤตสู้เศรษฐกิจยุคเดลิเวอรี่

“ไข่เจียว” เมนูที่หลายคนบอกว่ามันแสนจะธรรมดา ๆ แต่ลองได้กลิ่นหอม ๆ รับประกันว่าอดใจไม่ไหวต้องหาข้าวร้อน ๆ มาด่วน ๆ และเมนูธรรมดา ๆ นี่แหละที่กลายเป็นเมนูวิเศษสร้างรายได้ให้กับใครมานักต่อนัก แม้แต่ร้านอาหารทุกร้านเมนูไข่เจียวก็มักจะเป็นหนึ่งในเมนูขายดี ยิ่งในยุคที่หลายคนกำลังประสบปัญหารายได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 เมนูไข่เจียวสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างดี เพราะเป็นเมนูที่ใครก็กินได้ ราคาไม่แพง แต่มีกำไร ยิ่งหากมีสูตรเฉพาะที่แตกต่าง หรือ เพิ่มความวาไรตี้ใส่เข้าไป เมนูไข่เจียวธรรมดา ๆ ก็จะกลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาทันที

คาร์เนชั่น | เพื่อนแท้ร้านอาหารซึ่งในมุมของร้านอาหารเมนูไข่เจียวที่ถูกมองว่าเป็นเมนูธรรมดา ๆ ในความเป็นจริงมันคือเมนูสร้างกำไรให้กับร้านได้แต่จะว่าไป ใครที่บอกว่าเมนูไข่เจียวเป็นเมนูง่าย ๆ อาจต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเอาเข้าจริงแล้วการจะเจียวไข่ให้อร่อย ฟูไม่แฟบ มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนใหญ่มักจะดีตอนทอดแต่หลังจากขึ้นกระทะความน่ากินก็หายไป ทำให้กลายเป็นไข่เจียวธรรมดา ๆ ไม่มีมูลค่าน่าซื้อยิ่งถ้าต้องใส่บรรจุภัณฑ์แบบกล่องเพื่อความสะดวกต่อการเดลิเวอรี่ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ไข่เจียวของเราดูหมดความน่ากินทันที เพราะฉะนั้นเราจึงมีเคล็ดลับทำไข่เจียวให้อร่อย ดูดี ดูแพง มาฝากกัน พร้อมสูตรไข่เจียวสมุนไพร่ที่นำไปทำขายสร้างรายได้ได้ทันที

คาร์เนชั่น | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

 

สูตรไข่เจียวสมุนไพร ใครได้ชิมรับรองต้องติดใจ

ส่วนผสมเครื่องปรุงและวัตถุดิบ

  • นมข้นจืดคาร์เนชัน ¼ ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพาซอย ¼ ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนชา
  • กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง ¼ ถ้วยตวง
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด

คาร์เนชั่น | เพื่อนแท้ร้านอาหารวิธีทำ

ตอกไข่ใส่ชามผสมตามด้วย นมข้นจืดคาร์เนชัน ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลาตีให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีแล้วใส่กุ้ง พริกขี้หนู ใบโหระพา หอมแดง คนให้เข้ากัน

 

ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม เทไข่ที่เตรียมไว้ลงในกระทะ เจียวให้สุกเหลืองทั้งสองด้านขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน

คาร์เนชั่น | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เคล็ดลับความอร่อยเพิ่มมูลค่าให้เมนูไข่เจียว

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของเมนูไข่เจียวไม่ว่าจะเป็นสูตรใดก็ตามหากได้ใส่ส่วนผสมนี้เข้าไปจะทำให้ไข่เจียวคงความฟู มีเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม รสกลมกล่อม เคล็ดลับนั้นก็คือ “นมข้นจืด” นั่นเอง นม คือส่วนผสมสำคัญที่เชฟใส่เข้าไปใน “เค้ก” เพื่อทำให้เค้กมีความนุ่มเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสมบัตินั้นของนมเมื่อถูกนำมาใส่ลงไปในไข่เจียวแล้ว ก็ไม่ต่างกันเลย ไข่เจียวที่มีนมข้นจืดเป็นส่วนผสมในอัตราส่วนพอเหมาะเมื่อทอดแล้วจะเป็นไข่เจียวที่มีรสสัมผัสดีกว่าไข่เจียวทั่วไป คือมีความนุ่ม ละมุนลิ้นมากกว่า ยิ่งทอดใหม่ ๆ ร้อน ๆ ด้วยแล้ว ผิวสัมผัสด้านนอกจะกรอบฟู ส่วนเนื้อด้านในจะนุ่มละมุนไม่แบนแฟบกระด้าง ทำให้รสชาติความอร่อยของไข่เจียวโดดเด่นขึ้นมาได้อีกยิ่งขึ้น

ไม่ใช่แค่ทำให้นุ่มละมุนหอมกรุ่นชวนหิวเท่านั้น การใส่นมลงไปในส่วนผสมยังช่วยทำให้สีสันไข่เจียวดูเหลืองทองเนียนสวยอีกด้วย ซึ่งสีเหลืองทองของไข่เจียวนั้น ถือเป็นหมัดเด็ดพิฆาตใจเลยก็ว่าได้ การที่เราใส่นมสด หรือนมข้นจืดลงไปในการทอดไข่เจียวด้วยนั้น จะมีส่วนช่วยปรับให้สีของไข่เจียวมีความนวลสวยขึ้น ไม่เข้มจัดจนดูเหมือนไหม้เกินไป ซึ่งก็จะช่วยให้ภาพรวมออกมาแล้ว ดูเหลือง นวล ทอง และน่ารับประทานนั่นเอง

“ฟู หนา นุ่ม หอมนม และสีสันเนียนสวย” คือ บทสรุปของผลลัพธ์ในการใส่นมสดหรือนมข้นจืดเข้าไปในกระบวนการทอดไข่เจียว ที่รับรองว่าใครได้กลิ่นก็หิว เมื่อได้กินก็ต้องติดใจ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ไข่เจียวกลายเป็นเมนูไม่ธรรมดาพร้อมสร้างรายได้ช่วยแก้วิกฤตให้คนไทยกันแล้ว

 

ขอแนะนำ ใหม่ นมข้นจืดคาร์เนชัน ขนาด 1 กิโลกรัม ในรูปแบบแพ็คเกจถุง ที่ช่วยให้ร้านอาหารประหยัดทั้งต้นทุนและสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัดเติมง่ายใช้งานสะดวก ไม่ยุ่งยากในการจัดเก็บ ราคาถูกเอาไปทำกับเมนูอะไรก็อร่อย เพิ่มคุณค่า สร้างความประทับใจให้ลูกค้าบอกต่อความอร่อยทุกเมนูในร้านของคุณ

นมคาร์เนชัน

 

 

 

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles