4 เทคนิคในการเปลี่ยนลูกค้าใหม่ ให้เป็นลูกค้าประจำ

1.สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของคุณ เสนอกิจกรรมและโปรโมชัน เพื่อลูกค้าจะได้กลับมาซื้อซ้ำ เช่น การนำเสนอบัตรสะสมแต้ม ทานครบ 7 ครั้ง ฟรี 1 เมนู หรือมอบเสื้อยืด, หมวก, แก้วกาแฟที่พิมพ์โลโก้ร้าน หรือช่วงนี้ฮิตกล่องสุ่ม คุณอาจจะมีเมนูสุ่มให้กับลูกค้า ยิ่งลูกค้าเกิดการบอกต่อ ก็ยิ่งทำให้คุณมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะกลายเป็น ลูกค้าประจำ ในอนาคตนั่นเอง

2.จากการศึกษาของ Sales Force พบว่า 81% ของผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับบริษัทที่ให้บริการที่ดี ซึ่งสำหรับร้านอาหารการบริการลูกค้าจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนลูกค้าใหม่ให้เป็นลูกค้าประจำ ดังนั้น คุณและพนักงานควรบริการให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และต้องเข้าใจว่า “ลูกค้ามักถูกเสมอ” แม้ว่าคุณจะรู้ว่ามันผิด แต่ก็แสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณห่วงใยและเห็นอกเห็นใจ

[irp posts=”15085″ name=”เหตุผลที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ควรใช้บริการ Delivery ในการเพิ่มยอดขาย”]

3.ลูกค้าบางคนไม่ได้อยากทานอาหารนอกบ้านเสมอไป บางคนอยากนั่งทานข้าวกับครอบครัวที่บ้าน บางคนไม่มีเวลากลับมาจากที่ทำงานก็ค่ำแล้ว หากร้านอาหารของคุณมีแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ที่สามารถสั่งอาหารออนไลน์ได้ด้วยก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งทำให้ลูกค้าใหม่กลายเป็นลูกค้าประจำได้ง่ายขึ้น สะดวกในการสั่งซื้อมากขึ้น

4.การติดตามผลเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรักษาลูกค้าไว้ อาจจะถามลูกค้าเรื่องของรสชาติอาหาร อย่าพยายามขายอะไรเพิ่ม ให้แสดงท่าทางว่าคุณห่วงใยพวกเขา

ทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของร้านอาหารคือลูกค้า ไม่ว่าพวกเขาจะมาเป็นครั้งแรกหรือกลับมาครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 คุณก็ควรปฏิบัติต่อพวกเขาด้วยความเคารพและเอาใจใส่เช่นเดียวกัน และต้องเป็นผู้ฟังที่ดี ถ้าสิ่งไหนปรับได้ก็ปรับ สิ่งไหนที่ลูกค้าแนะนำก็รับฟัง ถ้าทำแล้วดีต่อร้านอาหารของคุณก็ควรทำ แล้วคุณจะได้ลูกค้าใหม่และเป็นลูกค้าประจำในอนาคตอย่างแน่นอน

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles