อยากเปิดร้านอาหาร แต่ไม่มีเงินลงทุนทำอย่างไร

การมี ร้านอาหาร สักร้านหนึ่ง ถือเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ไม่ว่าจะลงทุนหรือซื้ออะไรก็ตามแต่  สุดท้ายแล้ว เงิน ก็ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต และช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จมากขึ้น

แต่การที่จะลงทุนในธุรกิจใดนั้น จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนสูง  แล้วถ้าวันนี้ คุณไม่มีเงินลงทุน แต่อยากจะมีธุรกิจ ร้านอาหาร ของตนเองจะทำอย่างไร นี่ถือเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยสร้างธุรกิจร้านอาหารของคุณให้เติบโตได้

1.เงินกู้จากครอบครัวหรือเพื่อนสนิท

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและมีโอกาสสูงเลยค่ะ ที่เขาจะนำเงินมาให้คุณลงทุน  ยิ่งคุณเป็นคนที่ไม่ผิดคำพูด นำเงินลงทุนนั้น มาสร้างเป็นรายได้  หรือทำตามความฝันของตนเอง

เขายิ่งอยากจะสนับสนุน แต่เมื่อถึงวันที่ต้องคืนเงิน ก็ควรคืนตามที่ได้ตกลงกันไว้  เพราะเรื่องเงินป็นเรื่องที่สำคัญ มันสามารถทำลายความสัมพันธ์ได้เลย

เงินกู้จากครอบครัวหรือเพื่อนสนิท

2.เงินกู้จากรัฐบาลและธนาคาร

แม้จะเป็นตัวเลือกที่ดี น่าสนใจ แต่การเลือกกู้เงินกับรัฐบาลและธนาคาร ก็จะยุ่งยากพอสมควร อย่างแรกเลย เขาจะดูประวัติทางการเงินของคุณ ต้องมีหลักประกันที่มั่นคงหรือมีผู้ค้ำประกัน

แต่บางที่ก็ไม่ใช้ผู้ค้ำประกันก็มี และอาจต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการนาน  แต่ข้อดีคือ ปลอดภัย, น่าเชื่อถือ, มีการจัดการอย่างเป็นระบบ

2.เงินกู้จากรัฐบาลและธนาคาร[irp posts=”6118″ name=”5 ความผิดพลาดทางการเงินที่ทำให้ร้านอาหารอยู่ได้ไม่ถึง 1 ปี”]

3.ค้นหาพันธมิตรร้านอาหาร

คุณอาจจะหาเพื่อนร่วมทีมในการสร้างธุรกิจร้านอาหาร และเติบโตไปพร้อม ๆ กัน วิธีนี้ จะช่วยให้คุณเหนื่อยน้อยลง เงินที่ลงทุนก็แบ่งกัน ช่วยกันจ่าย ช่วยกันแชร์ความคิด ดีกว่าการมานั่งปวดหัวอยู่คนเดียว ถ้าคุณเจอเพื่อนร่วมทีมที่ดี วิสัยทัศน์ตรงกัน

ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินลงทุน คุณก็ควรอธิบายถึงปัญหาให้เขาฟัง เชื่อว่า เขาน่าจะเข้าใจ และเขานี่แหละ อาจจะนำเงินลงทุนของเขาออกไปก่อน และพอคุณมีเงินเมื่อไหร่ ก็ค่อยนำมาคืนในภายหลัง

ค้นหาพันธมิตรร้านอาหาร

สำหรับใครที่ในอนาคตต้องการจะเปิดธุรกิจร้านอาหาร แต่ไม่มีเงินลงทุน สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้เป็นแนวทางได้นะคะ แต่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงแบบนี้

ถ้าเป็นไปได้ อย่าพึ่งรีบนำเงินไปลงทุนเลยค่ะ ควรรอให้ทุกอย่างดีขึ้นจะดีกว่า หรือคุณอาจจะหารายได้เพิ่มจากอาชีพเสริมที่สอดคล้องกับช่วงนี้ทำไปก่อน ก็ถือเป็นทางออกที่ดีเลย

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles