แบรนด์ CPG ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อเชื่อมต่อกับผู้บริโภค

ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา บริษัท CPG มากกว่า 60 แห่ง รวมถึง Colgate-Palmolive, Nestlé, Procter & Gamble และ Unilever กำลังให้ผู้ซื้อเข้าถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านเครื่องมือดิจิทัลที่เรียกว่า “SmartLabel” เริ่มเปิดตัวในปี 2015 โดย Trading Partner Alliance ซึ่งเป็นกลุ่มที่สร้างโดย Consumer Brands Association และ Food Marketing Institute

เครื่องมือนี้ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงรายละเอียดเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มของแบรนด์ที่เข้าร่วมหลายร้อยรายการ, ของใช้ในครัวเรือน, ผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย ผ่าน QR Code บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมีการอัปเกรดในปี 2018 เพื่อให้ทั้งสมาร์ทโฟนสำหรับผู้บริโภคและระบบ ณ จุดขายสามารถโต้ตอบกับบรรจุภัณฑ์ได้

แบรนด์ CPG ได้ยืนยันเจตนารมณ์ที่ Global Summit ประจำปีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเพื่อใช้การแปลงผลิตภัณฑ์เป็นดิจิทัลสำหรับการตรวจสอบย้อนกลับตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง และใช้เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงข้อมูลและการเชื่อมต่อแบรนด์สำหรับผู้บริโภค

ด้วยอีคอมเมิร์ซของผู้บริโภคและการมีส่วนร่วมของ QR Code ที่เพิ่มขึ้นจากการระบาดใหญ่ บรรจุภัณฑ์ที่เชื่อมต่อกันจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคและข้อมูลของธุรกิจคุณ บรรจุภัณฑ์แบบ interactive ช่วยให้แบรนด์ต่างๆไม่เพียงแต่ให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลและทำให้พวกเขาตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าได้โดยตรงเท่านั้น แต่ยังรวบรวมข้อมูลการตรวจสอบย้อนกลับเมื่อสินค้าเคลื่อนผ่านห่วงโซ่อุปทานและเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม ณ จุดขายและหลังการซื้อได้อีกด้วย

 

Resource : https://www.forbes.com/sites/niallmurphy/

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles