รู้จักกับเพื่อนแท้ร้านอาหาร

True Friend Restaurant

เราคือเพื่อนแท้ร้านอาหาร

คำว่า เพื่อนแท้ร้านอาหาร มีความหมายตรงตัวตรง ๆ นั่นคือ ความเป็นเพื่อนแท้ ที่จะคอยสนับสนุนให้คนทำร้านอาหาร SME สำเร็จ ผมสร้างสังคมแห่งนี้ด้วยเป้าหมายเดียวคือ ขอมีส่วนเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คนทำร้านสำเร็จยั่งยืน 
คำว่าเพื่อนแท้ เป็นทั้งพันธกิจและจิตวิญญาณของเราที่จะค่อยย้ำเตือนในทุก ๆ สิ่งที่เราทำและจะทำว่า ต้องเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์ต่อคนทำร้านอาหารมากที่สุด 
เราเป็นเพื่อนแท้ที่มีแค่หน้าเดียว ไม่มีหลายหน้า เราพร้อมจะบอกเพื่อนตรง ๆ ว่า อะไรดี อะไรไม่ดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ไปถึงเป้าหมายความสำเร็จ

ก้าวที่จะสำเร็จไปด้วยกัน

เราพบว่า เพื่อน ๆ คนทำร้านอาหาร SME มีDNAของคนสำเร็จ นั่นคือ ความกล้าในการเริ่มต้นทำในสิ่งที่ยากที่สุดสิ่งหนึ่ง 
แต่เราก็พบว่า มีหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เพื่อน ๆ คนทำร้านอาหารSMEส่วนใหญ่ไปไม่ถึงจุดสำเร็จ สิ่งนั้นคือ “ความรู้”เราจึงตั้งใจพัฒนาสั่งคมแห่งนี้ให้เป็นศูนย์รวมความรู้ที่เพื่อน ๆ นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงและเป็นศูนย์รวมข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนทำธุรกิจร้านอาหารเท่านั้น 
“เราจะเป็นเพื่อนแท้ สำเร็จไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน” 
แอดมินโอ๋ ผู้ก่อตั้งเพื่อนแท้ร้านอาหาร
เปิดร้านอาหาร เพื่อนแท้ร้านอาหาร
แอดมินโอ๋ ผู้ก่อตั้งเพื่อนแท้ร้านอาหาร เพื่อสนับสนุนให้คนทำร้านอาหารสำเร็จ

เราให้บริการ ที่ปรึกษา

เรามีทีมที่ปรึกษาในทุกด้านจำเป็นสำหรับธุรกิจร้านอาหาร เช่น การตลาด, Operation, บริหารต้นทุนทุกคำปรึกษาของเรา มุ่งเน้นผลประโยชน์ของเพื่อน ๆ เป็นสำคัญ

เราให้บริการ เซ็ตอัพระบบร้าน

เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมสร้างฝันการทำร้านอาหารของคุณให้เป็นจริงบนแนวทางที่ถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจ คุณเพียงแค่บอกสิ่งที่คุณคิด เราจะนำสิ่งนั้นมาตีโจทย์และช่วยคุณสร้างตั้งแต่ต้นจนสมบูรณ์

เราให้บริการ เซ็ตอัพระบบการตลาด

การตลาดเป็นหนึ่งจุดอ่อนของคนทำร้านอาหาร เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบโซลูชั่นการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, IG, LineOA และทีมแอดมินผลิตContentที่เน้นผลลัพธ์ทางการตลาดโดยเฉพาะ

เราให้บริการ เซ็ตอัพระบบการตลาด

การตลาดเป็นหนึ่งจุดอ่อนของคนทำร้านอาหาร เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบโซลูชั่นการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, IG, LineOA

และทีมแอดมินผลิตContentที่เน้นผลลัพธ์ทางการตลาดโดยเฉพาะ

เราให้บริการ ตรวจสอบQSC

มาตรฐาน และคุณภาพร้านคือ สิ่งสำคัญที่มีผลโดยตรงต่อการใช้บริการของลูกค้า เราจึงมีทีมงานให้บริการตรวจสอบ ประเมิน QSC ทั้งแบบโดยตรงและMystery Shopper 

Your Dream. Our Mission.

สนับสนุนให้คนทำร้านอาหารสำเร็จ

เพื่อนแท้ร้านอาหาร พร้อมเป็นเพื่อนช่วยคิดให้คนทำร้านอาหารสำเร็จ นิยามความหมายของคนทำร้านอาหารของเราคือ ทั้งกินและดื่ม

เราสรรหาและแสวงหาแต่สิ่งดี ๆ เป็นประโยชน์ต่อคนทำร้านอาหารเท่านั้น

เราจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อทั้งคนทำร้านอาหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านอาหาร เพื่อร่วมกันผลักดันให้ร้านอาหารSMEไทยสำเร็จ เพื่อให้ธุรกิจร้านอาหารเป็นหนึ่งในฐานสำคัญของธุรกิจไทย

 

meet our amazing team

The Faces Behind our Success

We Couldn’t Do It Without Them

ดุษฎี ผลานุวัตร (โอ๋)

ผู้ก่อตั้ง/CEO
ผู้อยู่เบื้องหลัง คุมแนวทาง และนโยบายหลักของเพื่อนแท้ร้านอาหาร ผลิตContent พบปะสัมภาษณ์ สรรหาสิ่งดี ๆ มาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ คนทำร้านอาหาร

พรชัย นิตย์เมธาวงศ์ (กระต่าย)

Consultants Manager/Co Founder
ประสบการณ์จริงจากร้านอาหารทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ผู้ที่เริ่มต้นจากพนักงานบริการจนสู่ Business Development ขององค์กรร้านอาหาร หัวหน้าทีมที่ปรึกษาผู้ประกอบการร้านอาหารและวิทยากร

อำนวย เลิศรุ่งพาณิชย์

Marketing Advisor
ให้คำปรึกษา และบรรยายในหัวข้อการตลาดออนไลน์ การทำแฟนเพจ การทำโฆษณาทั้งของ facebook และ google เชี่ยวชาญเทคนิค การเลือกใช้เครื่องมือต่างๆ เป็นที่ปรึกษาในหลายธุรกิจ และเป็นเจ้าของธุรกิจที่ทำยอดขายจากการตลาดออนไลน์เป็นหลัก

อาชวีร์ น้อยเศรษฐี

Creative Content
เจ้าของเพจบิว บันดาลใจ และเป็นเจ้าของผลงานเขียนหนังสืออีกหลายเล่ม ผ่านงานเขียนมาทุกรูปแบบ ประสบการณ์ทำงานการตลาดระดับมืออาชีพ จากการทำงานในหลายๆ องค์กร เปลี่ยนถ้อยคำ เป็นพลังในการตลาด ที่ทุกสื่อต้องใช้ในการสื่อสาร

อริสรา กรองใจ

Creative Content
น้องใบตอง นิเทศศาสตร์การสื่อสาร เจ้าของเพจมีล้านก่อนเรียนจบ มีทุกอย่างครบก่อน 30 by ชูใจ มีผู้ติดตามมากกว่า เก้าหมื่นคน เป็นนักเขียน ดูแลเรื่องเนื้อหา ทำ Content และดูแลสื่อโซเชี่ยลมีเดีย

เบญญารัต ชวลิตทิพากร​

Financial Planner CFP
ที่ปรึกษาการเงินคุณวุฒิ CFP (มาตรฐานระดับโลก) เชี่ยวชาญเรื่องการเงิน การวางแผนการเงิน บรรยายให้คำปรึกษา เรื่องการลงทุน การวางแผนการเงิน

ช่องทางติดต่อกับเรา​