“บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร” ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญของร้านอาหารที่มีบริการ Delivery เลยก็ว่าได้ ซึ่งโดยทั่วไปมักจะนิยมใช้เป็นกล่องพลาสติก

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ตัวเลือกตอบโจทย์ร้านอาหารบริการ Delivery

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร” ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญของร้านอาหารที่มีบริการ Delivery เลยก็ว่าได้ ซึ่งโดยทั่วไปมักจะนิยมใช้เป็นกล่องพลาสติก แต่เนื่องจากปัจจุบันพบว่ากล่องอาหารพลาสติกนั้น เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญของปัญหาขยะและมลพิษ จึงทำให้กระแสการหันมาเลือกใช้ “บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก” นั้น มีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยหนึ่งในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ตอบโจทย์ไม่แพ้พลาสติก แถมยังเป็นมิตรกับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมมากกว่า ก็คือ “ผลิตภัณฑ์ใบโอชานอ้อย” นั่นเอง

บรรจุภัณฑ์ไบโอชานอ้อย ไม่มีข้อด้อย มีแต่ข้อดี

บรรจุภัณฑ์ไบโอชานอ้อย คือ กล่องใส่อาหารที่ผลิตขึ้นมาจากเยื่อกระดาษชานอ้อย ถือเป็นบรรจุภัณฑ์ธรรมชาติที่ใช้แทนกล่องพลาสติกได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในแง่ของการตอบโจทย์การเป็นบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารสำหรับบริการ Delivery นั้น มีข้อดีหลายประการ ดังต่อไปนี้

• ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ Food Grade สัมผัสอาหารได้
• ไร้สารพิษ ไม่มีสารก่อมะเร็งเหมือนกับพลาสติกบางชนิด
• สามารถใช้นำเข้าไมโครเวฟได้
• ใส่ได้ทั้งอาหารร้อนและอาหารเย็น
• แข็งแรง วางซ้อนทับได้ ไม่ชำรุดง่าย
• ไม่รั่วซึม ทำให้ใส่อาหารได้แบบไม่เลอะเปื้อน
• น้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนส่ง
• ย่อยสลายเองได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากข้อดีที่ตอบโจทย์ในเรื่องการเป็นกล่องใส่อาหารที่มีคุณภาพเหนือกว่าพลาสติกแล้ว การที่ร้านอาหารเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกไบโอชานอ้อยนั้น ก็ยังส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของร้านอีกด้วย ซึ่งสามารถนำไปเป็นจุดเด่นในการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และทำให้ลูกค้ารู้สึกดีและอยากใช้บริการร้านอาหารของเรามากขึ้น เพราะทุกการสั่งอาหารของพวกเขา เท่ากับการช่วยโลกนี้ให้ปลอดภัยจากปัญหาขยะและมลพิษไปด้วยพร้อมกัน

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกหาซื้อง่าย แบบไหนก็หาได้ที่ Makro ทุกสาขา

ด้วยตระหนักในปัญหาขยะ มลพิษ และสิ่งแวดล้อม ตลอดไปจนถึงเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เน้นความยั่งยืน และมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม Makro จึงได้ผลิตบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ให้ทุกร้านอาหาร สามารถเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองจากการใช้พลาสติก มาใช้กล่องอาหารที่ย่อยสลายได้ ผ่านผลิตภัณฑ์กล่องอาหารไบโอชานอ้อย ตรา ARO ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายขนาดและรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกล่องอาหาร ชาม จาน หรือกล่องใส่เบอร์เกอร์ ฯลฯ สามารถใช้กับบริการ Delivery ก็ได้ หรือจะใช้กับการออกบูธขายอาหารทำกิจกรรมนอกสถานที่ก็ได้ ซึ่งหากเปรียบเทียบคุณภาพ และความเป็นมิตรต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมแล้ว นับได้ว่าเป็นการใช้ต้นทุนที่คุ้มค่าคุ้มราคาไม่ด้อยไปกว่าการใช้กล่องพลาสติกเลยทีเดียว

การใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม ถือเป็นหนึ่งในหน้าที่ความรับผิดชอบที่ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ควรมองข้าม ซึ่งการหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นการช่วยโลกใบนี้ของเราแล้ว ก็ยังเป็นหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ สร้างแบรนด์ที่ดีให้กับร้านอาหารของเรา ซึ่งในปัจจุบันนั้นถือว่า มีอิทธิพลอย่างมากต่อความรู้สึกของลูกค้า ซึ่งหากร้านอาหารใดทำอย่างต่อเนื่องมากพอ ก็จะส่งผลต่อยอดขายและรายได้ของร้านได้ในที่สุดอย่างแน่นอน

สนใจเลือกช้อปบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกกล่องอาหารไบโอชานอ้อย  คลิก⤵⤵⤵
READ  ร้านอาหารต้องรู้! โพสต์หรือมีภาพ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบไหนเสี่ยงโดนจับ ปรับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)