7 วิธีเซ็ตอัพ Inbox แฟนเพจให้เพิ่มพลังยอดขาย แบบที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

เราจะทำการตลาดออนไลน์ไปทำไม ถ้าเราไม่สามารถจัดการลูกค้าที่ทักคุยเข้ามาได้ดีพอ เพราะนั่นเท่ากับการเอาเงินไปละลายทิ้งเลยนะครับ ในบทความนี้จะคุยกันเรื่องการทำงานของ “กล่องข้อความ”หรือ Inbox อีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญของแฟนเพจทีหลายคนยังไม่ค่อยได้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากนัก ทั้งที่มันเป็นเรื่องจำเป็นมาก เรามี 7 ข้อควรรู้พื้นฐานในการจัดการกล่องข้อความมาฝากเพื่อน ๆ กัน ที่บอกว่าพื้นฐานเพราะปัจจุบันมีการเขียนโปรแกรมเสริม เพิ่มพลังให้กล่องข้อความทำอะไรได้อีกมากมาย อันนั้นขอยังไม่พูดถึงก่อน เอาที่เราสามารถจัดการได้จากเครื่องมือที่เฟซบุ๊กมีมาให้ใช้กันฟรี ๆ ก่อน

 Inbox Facebook

1เราสามารถตั้งคำตอบอัตโนมัติได้

ใช้ตัวช่วยการโต้ตอบ เพื่อทำการตอบลูกค้าทันทีเวลาที่เขาทัก inbox เข้ามา ด้วยความที่เป็นการตอบแบบอัตโนมัติ ความเร็วจึงไม่ใช่ปัญหา แต่ข้อความแบบไหนที่เหมาะสม คือสิ่งที่เราต้องคิดให้มากๆ ตอบอย่างไร ให้คนอ่านรู้สึกได้ว่า เราใส่ใจเขา และไม่ได้เป็นการตอบแบบอัตโนมัติ

2 คำตอบแบบไหนใช้บ่อย เตรียมเอาไว้เลย

เมื่อเราเลือกที่จะทำการตลาดออนไลน์ผ่านแฟนเพจ การหาทีมงานที่คอยช่วยอัพเดตข้อมูล ช่วยตอบคำถามทางกล่องข้อความเป็นเรื่องจำเป็น แต่ปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากครับ เพราะเราสามารถเตรียมคำตอบเอาไว้ได้สำหรับร้านอาหารจะมีคำถามที่เราต้องเจอบ่อย ๆ เช่น ร้านเปิดกี่โมง ปิดกี่โมง  ขอแผนที่ร้าน เดินทางอย่างไร ในการตั้งคำตอบเอาไว้ แนะนำให้ใส่ชื่อของคนทักเข้าไว้ด้วยจะได้ดูเป็นการตอบที่เฉพาะเจาะจง และเป็นกันเองมากกว่า

Inbox Facebook

 

3สร้างทางลัด กดทีเดียวเข้า inbox ทันที

หลายคนไม่ทราบว่า facebook ได้ทำลิงค์ URL ต่อตรงไปยังกล่องข้อความให้กับเพจเราไว้แล้ว คือการพิมพ์ว่า http://m.me/username ตรง username นี้ก็คือชื่อผู้ใช้ของเพจเรา ที่มี@นำหน้า และก็คือชื่อ URL ของเพจเราด้วยนั่นเอง (เราต้องตั้งค่าตรงนี้ก่อน)

4เตรียมคำถามให้ลูกค้าถามได้

อันนี้เป็นอีกเรื่องที่คนมองข้ามไป นอกจากที่เราจะเตรียมคำตอบไว้แล้ว เรายังสามารถเตรียมคำถาม เอาไว้ให้ลูกค้ากดเพื่อทักคุย หรือสอบถามเราได้ ตรงนี้มีเทคนิคที่นำไปใช้ เชิญชวนลูกค้าให้ทำสิ่งที่เราต้องการได้ คำถามที่เราอาจตั้งเอาไว้ให้ลูกค้ากดถาม เช่น ช่วงนี้มีโปรโมชั่นอะไร , ขอสอบถามเส้นทางการเดินทาง , ขอจองโต๊ะและสั่งอาหารล่วงหน้า

Inbox Facebook

 

 

5จะตอบช้าหรือเร็ว ก็บอกให้ลูกค้าทราบได้

ในกล่องข้อความนั้น เราสามารถตั้งค่าแจ้งแฟนเพจได้ว่า ปกติเราตอบช้า ตอบเร็ว ใช้เวลานานแค่ไหน ไม่ผิดนะครับถ้าเราจะไม่ได้ออนไลน์ตลอด แต่ก็ควรบอกให้ลูกค้าทราบเอาไว้

6บริหารจัดการ inbox อย่างเป็นระบบ

ถ้าเราเคยใช้ระบบอีเมลของ Gmail ปัจจุบัน ในกล่องข้อความของแฟนเพจ ก็สามารถแบ่งหมวด จัดระบบได้ อันไหนอ่านแล้ว อันไหนสำคัญ อันไหนต้องติดตามผล ถ้าเริ่มต้นทำให้เป็นระบบ รับรองได้ว่า จะช่วยประหยัดเวลา และไม่ทำข้อมูลตกหล่นแน่นอน อุตส่าห์ทำการตลาดไป เวลามีคนตอบกลับมา ก็ต้องพยายามดูแลให้ดีที่สุดนะครับ

Inbox Facebook

7กล่องข้อความ facebook ทำได้ครบวงจรธุรกิจ

ทำมาให้เราใช้นั้น เรียกได้ว่า ทำมาเพื่อทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการซื้อขายติดอันดับโลกกันเลย มีระบบจ่ายเงินทั้งผ่านแอพลิเคชั่น หรือจะตัดบัตรเครดิตก็ทำได้ มีระบบออกใบแจ้งราคา ใบเสร็จ การบันทึกการส่งสินค้า เรียกได้ว่า เปิดร้านออนไลน์กันได้จบที่เดียวเลย สำหรับร้านอาหารก็สามารถประยุกต์ใช้ได้นะครับ เช่นการจองโต๊ะหรือการสั่งอาหารล่วงหน้า ที่เราจะให้ลูกค้าชำระเงินก่อน ก็ให้จ่ายผ่านระบบชำระเงินในกล่องข้อความได้เลย
Inbox Facebook
ยังมีอีกหลายเครื่องมือดี ๆ ที่เฟซบุ๊กออกแบบมาให้แฟนเพจกลายเป็นเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์และทำธุรกิจได้แบบครบวงจรตั้งแต่นำเสนอสินคา เจรจา ซื้อ-ขาย แต่ยังมีหลาย ๆ คนไม่ได้ใช้ หรือยังใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพทำให้แฟนเพจไม่ตางอะไรจากหน้ากระดาษธรรมดา ๆ ที่มีแต่ข้อมูล รูปภาพไปอย่างน่าเสียดาย ในหลักสูตร “เพิ่มยอดขายแบบก้าวกระโดด ด้วยแฟนเพจหน้าเดียว” รุ่น 4 เราจะมาเจาะลึกทำความรู้จักกับเครื่องมือต่าง ๆ และวิธีการใช้งานแบบเต็มรูปแบบกัน เพื่อน ๆ ที่ให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์เราอยากให้มาเข้าคอร์สนี้จริง ๆ เพราะเฟซบุ๊กคือเครื่องมือการตลาดสำคัญที่เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดในยุคนี้ ถ้าไม่ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจทำการตลาดก็เท่ากับเสียโอกาสเข้าถึงลูกคากลุ่มใหญ่ไป

หลักสูตร “เพิ่มยอดขายแบบก้าวกระโดด ด้วยแฟนเพจหน้าเดียว” รุ่น 4
“กลยุทธ์เซ็ตอัพแฟนเพจให้เป็นเครื่องจักรเรียกลูกค้า” 5ที่นั่งสุดท้าย


:
??เนื้อหาอัพเดตทันสมัย นำไปใช้ได้จริง??
“สำหรับธุรกิจร้านอาหาร/เครื่องดื่มโดยเฉพาะ”
▬▬▬▬▬
ทุกวันนี้ เฟซบุ๊กพัฒนามาไกลมาก
ทำให้ความรู้ เทคนิคเดิม ๆ
ที่เคยใช้ได้ผลตกยุคสมัย
ทำให้เพื่อน ๆ ไม่สามารถ
ใช้ประโยชน์จากแฟนเพจได้อย่างเต็มที่
โดนคู่แข่งที่ใช้งานแฟนเพจเป็นทิ้งห่างไปไกล
▬▬▬▬▬
?ถ้าวันนี้เพื่อน ๆ มีแฟนเพจ
?แต่แทบไม่สร้างทราฟฟิค ไม่มีผลตอบรับ
?ไม่คอมเม้น ไม่มีอินบ็อก ไม่มีการแชร์ ไม่มีการแท็ก
?โพสต์อะไรไปก็เงียบ ลงทุนยิงแอดก็ไม่ได้ผล
?หลักสูตรนี้มีทุกอย่างที่แก้ไขปัญหาเพื่อน ๆ ได้
▬▬▬▬▬
และโดยเฉพาะเพื่อน ๆ
ที่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับแฟนเพจ
หลักสูตรนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้ว่าจำเป็นต้องมี
และไม่ใช่เรื่องยากในการใช้แฟนเพจเรียกลูกค้า
▬▬▬▬▬
❗จะเพิ่มยอดขายในเวลาที่ต้องการ ?
❗จะสร้างแบรนด์ของร้านให้ติดตลาด ?
❗ไม่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการอะไร
❗แฟนเพจยังเป็นเรื่องจำเป็นต้องมี
▬▬▬▬▬
?ทุกเนื้อหา ทุกเทคนิค
?ทุกวิธีการ ทุกแนวคิด
?ทุกตัวอย่างประกอบ
?ออกแบบมาสำหรับธุรกิจร้านอาหารโดยเฉพาะ
?เรียนรู้พร้อมลงมือทำจริง
?คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เราเตรียมให้พร้อม
▬▬▬▬▬
ถ้าเพื่อน ๆ เชื่อว่าการตลาดออนไลน์คือเรื่องสำคัญ
เราอยากขอให้เพื่อน ๆ เข้าอบรมหลักสูตรนี้
ก่อนที่จะถูกลูกค้าลืม คู่แข่งแซงไปหมด
▬▬▬▬▬
?หลักสูตรนี้เรามุ่งหวังเพียง 2 ข้อ
1 เพื่อน ๆ เรียนแล้วทำเองได้
2 เพื่อน ๆ เรียนแล้วรู้ จ้างคนอื่นทำไม่โดนหลอก

Cost Control For Restaurant SME

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles