SCB Solution | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เพื่อนแท้ร้านอาหาร เครื่องมือดี ๆ จาก Solution SCB ช่วยลดรายจ่าย เพิ่มยอดขาย ขยายกิจการ

ทำร้านอาหารในยุคที่มีทั้งการแข่งขันสูงและวิกฤตโควิดที่ส่งผลกระทบต่อยอดขายโดยตรง ถ้าไม่วางแผนบริหารจัดการให้ดีมีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการเพิ่มยอดขายสร้างกำไร การบริหารกระแสเงินสด รวมไปถึงเงินทุนหมุนเวียน ยังเป็นปัญหาหลัก ๆ ของร้านอาหาร ที่หนีกันไม่ออก ด้วยมองเห็นปัญหาของผู้ประกอบการร้านอาหาร ค่าย SCB จึงจัดเครื่องมือตัวช่วยให้ร้านอาหาร ด้วย Solution package ที่จะคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับคนทำร้านอาหาร ลดรายจ่าย เพิ่มยอดขาย เสริมสภาพคล่องต่อยอดกิจการให้ลุกขึ้นไปต่อได้
ปีนี้ SCB ได้คัดเอาเครื่องมือเด่น ๆ หลายตัวที่จะนำมาช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการทั้งร้านอาหาร หรือ ธุรกิจ SME ต่าง ๆ ฝ่าวิกฤตให้ลุกขึ้นไปต่อได้ ซึ่งแต่ละเครื่องมือเรียกได้ว่าตอบโจทย์และช่วยเหลือผู้ประกอบการได้จริงได้จริง
โดยใน Package Solution นี้อธิบายแบบง่าย ๆ จะช่วยร้านอาหารดูแลการเงินแบบครบวงจร รับ-จ่ายเงินง่าย ซื้อขายคล่อง บริหารจัดการบัญชีสะดวก ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์หลัก ๆ คือ
1 Robinhood เป็นช่องทางสร้างรายได้ รับออเดอร์ผ่านเดลิเวอรี่
2 แอปแม่มณี QR เพิ่มช่องทางรับเงินแบบไร้เงินสด
3 ผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ เช่น สินเชื่อมณีทันใจเสริมสภาพคล่อง
ซึ่งทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์นี้ทำงานเชื่อมโยงกันสร้างประโยชน์ให้กับร้านอาหารโดยตรง แต่ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นการแบ่งตามแบบความคิดของผู้เขียนเอง แต่ถ้าเอาตามข้อมูล Solutions ของ SCB จริง ๆ จะแบ่งตามภาพประกอบด้านล่าง

SCB Solution | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

แล้ว Solutions นี้ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารได้อย่างไร? ก็ถ้าเข้ามาอยู่ใน Solutions SCB นี้ ยกตัวอย่างร้านอาหารคุณเอสมัครเข้าร่วม Robinhood โดยเปิดบัญชีธนาคารกับSCB เพื่อรับออเดอร์เดลิเวอรี่
และใช้แอปแม่มณี QR รับชำระเงินทุกครั้งที่มีรายได้ผ่านเข้ามาทางแอปแม่มณี QR ผู้ประกอบการสามารถแยกรายการรายได้จากธุรกิจ หรือรายได้ส่วนตัวผ่านแอปแม่มณีได้ทันที และรายได้ที่ผ่านมาทางแอปแม่ณีQR อย่างน้อย 25,000 บาท ต่อเดือน ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ก็จะเป็นข้อมูลในการพิจารณาสินเชื่อของธนาคารโดยมีสิทธิได้รับวงเงินสินเชื่อ และสามารถขอสินเชื่อมณีทันใจผ่านแอป SCB EASY โดยไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม อนุมัติเร็วภายใน 5 นาที เงินโอนเข้าบัญชี SCB  ดอกเบี้ยต่ำ เสริมสภาพคล่องให้ SME ไปต่อได้

Robinhood พระเอกน้องใหม่มาแรงแห่งวงการ Food Delivery

 ช่วงนี้ถ้าพูดถึงวงการ Food Delivery ชื่อของ Robinhood กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างถี่ ๆ ด้วยฟอร์มการเปิดตัวอย่างร้อนแรง เพียงชั่วระยะเวลาไม่นานก็ กลายเป็นแอปทางเลือกของร้านอาหารที่ว่ากันว่าเป็นมิตรดีสนิทใจ และเป็นที่ทราบกันดีว่า Robinhood เป็นหนึ่งใน solution package ของค่าย SCB ที่จะมาคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับคนทำร้านอาหาร และไม่ใช่แค่ร้านเล็ก ๆ ที่เข้าร่วม แต่ยังมีร้านแม่เหล็ก ร้านระดับตำนานหลายร้านก็ทยอยเข้าร่วมด้วย
Robinhood app | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

จริงใจไม่มีดอกจัน ไม่เก็บ GP เคลียร์เงินเร็วใน 1 ชม. เข้าใจปัญหาSME

 จุดเด่น จุดขายของ Robinhood คือการไม่เก็บค่าส่วนแบ่งการขายหรือ GP แบบไม่มีดอกจันให้แคลงใจ และอีกหนึ่งจุดเด่นที่เรียกว่าเข้าใจเพนพอยท์ของคนทำธุรกิจSME อย่างดีนั่นก็คือ เรื่องการเคลียร์เงินเร็วเพื่อให้ร้านมีกระแสเงินสดหมุนเวียน ภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากลูกค้ารับออเดอร์เงินเข้าบัญชีเรียบร้อย ไม่ต้องรอเป็นวัน หรือ หลายวัน ยังไม่รวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น โปรโมทร้านให้ฟรี และภายในปีนี้ยังจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ถูกพัฒนาออกมาเพื่อสร้างประสบการณ์บวกให้กับผู้ใช้งานแอปเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายให้กับร้านค้าภายในแอป

แต่!..ไม่เก็บ GP กลายเป็นปัญหาค่าส่งแพงลูกค้าหาย จริงหรือ?

ประเด็นนี้เกิดขึ้นได้เมื่อทางแอปไม่เก็บค่า GP ภาระค่าส่งจึงตกเป็นของผู้สั่งแต่สิ่งที่ร้านค้าจะได้คือ ยอดขายเต็ม ๆ ไม่ถูกหักส่วนแบ่ง 30%+ ทางออกปัญหานี้เพียงเจ้าของร้านเข้าร่วมโปรแกรมส่วนลด (LS) ซึ่งร้านสามารถทำส่วนลดให้กับลูกค้าได้เอง หักลบส่วนลดที่ร้านให้กับค่าส่งก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับลูกค้า โดยยังเหลือกำไรส่วนต่างที่มากกว่าถูกหักค่า GP จากข้อมูลสถิติของแอปพบว่า ร้านที่มีการทำ LS ตั้งแต่ 8-20% มียอดสั่งอาหารดีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ทาง Robinhood ยังมีระบบ dynamic delivery pricing มาใช้ช่วยกระตุ้นยอดการสั่งให้กับทางร้าน นอกช่วงเวลาขายดี เพื่อให้ร้านสร้างโอกาสทำยอดขายด้วยราคาค่าส่งที่โดนใจได้ตลอดทั้งวัน

เจ๋งไม่แพ้ Robinhood ก็ต้องแอปแม่มณี QR นี่แหละ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งของดีที่ไม่ค่อยถูกกล่าวถึง แอปแม่มณี QR เวอร์ชั่นปัจจุบันที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา คือเมื่อก่อนนี้จะมีแต่แบบ QR ที่ต้องปริ้นออกมาวางให้ลูกค้าสแกน ซึ่งเงินจะรวมอยู่ในบัญชีเดียวกันกับบัญชีส่วนตัวไม่สามารถแยกได้ แต่ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นแอปแม่มณี โดยมีข้อดีคือ สำหรับร้านหลายสาขา หรือ ร้าน Online แอปแม่มณี QR สามารถแยกยอดขายออกจากบัญชีธุรกรรมส่วนตัว แน่นอนว่าไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ QR สามารถเปิดหน้าแอปให้ลูกค้าสแกนจ่ายได้เลยทุกแอปธนาคาร ทุกเครื่องในร้านเจ้าของสามารถ Gen QR ได้เอง ไม่ว่าสแกนจากเครื่องไหน ๆ เงินก็จะเข้าบัญชีที่ผูกไว้ แจ้งเตือนเงินเข้าทุกรายครั้ง ที่เด็ดสุดคือ QR รับบัตรเครดิตได้ด้วยเสมือนเป็นเครื่อง EDC คิดค่าธรรมเนียมใช้บัตรเครดิตแค่ 1% เท่านั้น สร้างความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการจ่ายด้วยบัตรเครดิต นี่แหละคือความสามารถของแอปแม่มณี QR ที่ต้องบอกว่าช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ได้เป็นอย่างดี

รับฟรี! ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)

นอกจากนี้ เมื่อสมัครแอปพลิเคชั่นแม่มณี และมีการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการ ตั้งแต่ 3 รายการ ขั้นต่ำรายการละ 300 บาท ครบ 3,000 บาทขึ้นไป ได้รับสิทธิพิเศษ เฉพาะร้านค้าบุคคลธรรมดาที่ไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม Vat  โดยต้องสมัครตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 – 30  มิถุนายน 2564 และได้รับ SMS หรือ Line Connect ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ ภายใน 15 วัน สิทธิ์นี้คุ้มครองโดยบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) โดยจำกัด 1 สิทธิ์ / 1ร้านค้า / 1 กรมธรรม์  จำกัด 5,000 กรมธรรม์  มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี และ มีระยะเวลารอคอย (Waiting Period) 14 วัน
รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/payment/mae-manee-covid-19.html
ประกันโควิด | เพื่อนแท้ร้านอาหารและทั้งหมดนี้คือเรื่องราวที่เราอยากพูดถึงพระเอกกระแสดีอย่าง Robinhood ที่ไม่ได้มีดีแค่แอปเดียว แต่อยากสื่อให้เห็นถึงจุดแข็งของความเป็นโซลูชั่นแพ็กเกจสำหรับร้านอาหาร ของ SCB ด้วยที่สามารถเอื้อประโยชน์ให้คนตัวเล็ก SME ได้อย่างตอบโจทย์ ช่วยลดรายจ่าย เพิ่มยอดขาย และต่อยอดธุรกิจได้อย่างครบวงจรจริง ๆ
ท้ายนี้ ใครสนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นแพ็กเกจสำหรับร้านอาหาร ตอนนี้เขามีแคมเปญดี ๆ รอต้อนรับ ดูรายละเอียดได้ตามลิงค์แนบครับ https://www.scb.co.th/th/business-solution/food-restaurant-solution.html

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นแม่มณีได้ที่
แอปสโตร์ : https://itunes.apple.com/app/id1444590042?mt=8
เพลย์สโตร์ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.scb.merc (เฉพาะบนมือถือ)
บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)