เทคนิคสร้างBrandingให้ลูกค้าจดจำด้วยแพคเกจจิ้งและสิ่งพิมพ์สำหรับFood Delivery

เทคนิคสร้างBrandingให้ลูกค้าจดจำด้วยแพคเกจจิ้งและสิ่งพิมพ์สำหรับFood Delivery

กลายเป็น “ความปกติใหม่ที่ชินตา” ไปแล้วกับไลฟ์สไตล์ของนักกินที่มีอัตราการสั่งอาหารกลับบ้านและผ่านแอปฯ Food Delivery เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดสะท้อนการแข่งขันที่ดุเดือดของธุรกิจร้านอาหารในตอนนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติ คุณภาพ บรรยากาศและการตกแต่งร้านแล้ว อะไรคือจุดสำคัญที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราแตกต่าง และนึกถึงเราทุกครั้งเวลาที่หิว?

งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหารสิ่งนั้นก็คือ การสร้างภาพจำ หรือการทำ “แบรนด์ดิ้ง” เพื่อแสดงถึงตัวตนและเอกลักษณ์เฉพาะของร้านแต่เจ้าของร้านอาหารส่วนใหญ่กลับคิดว่าการสร้างแบรนด์เป็นเรื่องยุ่งยากและเพิ่มค่าใช้จ่าย วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการทำแบรนด์ดิ้งง่าย ๆ เช่น การปรับปรุงสิ่งพิมพ์และแพคเกจจิ้งสำหรับเดลิเวอรี่ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าจำร้านคุณได้ดีขึ้น
วันนี้เพื่อนแท้จะมาแนะนำว่ามีอะไรบ้างที่สามารถนำมาใช้เพิ่มมูลค่าและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าคนพิเศษได้
• เมนูอาหาร:
สิ่งแรกที่จะทำให้ลูกค้ารู้จักเรามากขึ้น ผ่านการบอกเล่าเรื่องราว หรือความเป็นมาของร้าน การใช้โทนสี การจัดจานอาหาร รูปถ่ายความละเอียดสูง คุณภาพงานพิมพ์ที่คมชัด สัมผัสจากวัสดุที่ใช้ทำรูปเล่มเมนู ทุกอย่างล้วนแต่สะท้อนความเป็นตัวตนของร้านคุณ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับตั้งแต่แรกเห็น และเกิดการสั่งอาหารแบบลืมอิ่ม
งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
• ฉลากสติกเกอร์:
โลโก้คือสิ่งที่นำเสนอตัวตนและสร้างเอกลักษณ์ในเรื่องการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้ฉลากสติกเกอร์ที่มีคุณภาพ สีสันสวยงาม รายละเอียดคมชัด ช่วยนำเสนอภาพจำของแบรนด์ได้เด่นชัดขึ้น ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติกันน้ำ ทนความร้อน เข้าไมโครเวฟได้ เป็นต้น
งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
• สายคาดกล่องอาหาร:
ยกระดับกล่องอาหารสำเร็จรูปให้เป็นกล่องเฉพาะสำหรับร้านคุณ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มมูลค่าและความสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ในการบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ หรือรายละเอียดต่างๆ เช่น ไอเดียที่มาของเมนู ส่วนผสมพิเศษ รวมถึงช่องทางการติดต่อ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์และติดต่อคุณได้ง่ายขึ้น
งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
• แผ่นพับ / ใบปลิว:
เพิ่มมูลค่าแผ่นพับ หรือใบปลิวให้เป็นมากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์ธรรมดา โดยเลือกใช้ภาพที่ละเอียดคมชัด สีสันใกล้เคียงอาหารจริง และวัสดุพิมพ์คุณภาพสูง เพื่อเพิ่มโอกาสในการโปรโมทเมนูอื่นๆ โดยคุณสามารถใส่โค้ดโปรโมชัน เพื่อให้ลูกค้ากลับมาสั่งซื้ออีกครั้ง รวมถึงใส่ช่องทางในการติดตาม เพื่อให้ลูกค้ารู้จักคุณมากขึ้นเพียงสแกน QR Code, Facebook หรือ IG
งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
• ถุงกระดาษ & สก็อตเทปโลโก้:
เพิ่มกิมมิค และความพรีเมียมไปอีกระดับกับถุงกระดาษดีไซน์เฉพาะ ที่มีการติดสก็อตเทปที่พิมพ์โลโก้ร้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องการจดจำและสร้างความแตกต่างแล้ว ยังปรับเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อแบรนด์ ให้ดูรักษ์โลกขึ้นมาทันทีอีกด้วย
งานพิมพ์เมนูอาหาร | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
จะดีกว่าไหม? ถ้าเราสามารถเปลี่ยนขาจรให้เป็นขาประจำด้วยการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าใหม่ตั้งแต่ครั้งแรกที่สั่งอาหารผ่านการทำแบรนด์ดิ้งด้วยวิธีที่แชร์เบื้องต้นสำหรับท่านที่สนใจหรือกำลังมองหาผู้ผลิตสิ่งพิมพ์เพื่อนแท้ร้านอาหารขอแนะนำ “Whaleprintshop หรือ วาฬปริ้นท์”เว็บไซต์ให้บริการสิ่งพิมพ์ออนไลน์แบบครบวงจร ที่สามารถกดสั่งงานพิมพ์ได้ 24 ชั่วโมง เป็นมิตรกับเจ้าของร้านอาหารแบบเรามากๆ เพราะใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเพื่อสั่งงานและรับของ
ที่สำคัญไม่ต้องสั่งครั้งละมากๆ มาสต็อค สั่งแค่ชิ้นเดียวเค้าก็ยินดีจัดส่งให้ทั่วประเทศ ทำให้บริหารเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้วาฬปริ้นท์ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำทั้งในเรื่องของเทคนิคการพิมพ์ การเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับงาน และบริการออกแบบสิ่งพิมพ์ตามความต้องการ เรียกได้ว่าครบ จบ ในที่เดียว จึงหมดกังวลแม้ไม่มีความรู้ด้านสิ่งพิมพ์ หรือการออกแบบมาก่อน
สนใจสั่งพิมพ์งานกับ วาฬปริ้นท์ คลิก https://www.whaleprintshop.com/
สอบถามเพิ่มเติม คลิก https://lin.ee/tW1luqz
Line ID: @whaleprintshop
Call: 065-950-6347
บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)