แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

สวยครบองค์ กับ 5 แนวการแต่งร้านกาแฟให้น่านั่งด้วยงบสบายกระเป๋า

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ไอเดียในการแต่งร้านกาแฟให้น่าสนใจนั้นเป็นอีกโจทย์หนึ่งที่สร้างปัญหาหนักใจให้ผู้ประกอบการไม่น้อย หลายเจ้าต้องแบกภาระขาดทุน เนื่องจากทุ่มทุนไปกับการตกแต่งร้าน ไม่ว่าจะเป็นตกแต่งเพื่อสนองความต้องการของตนเองหรือเพื่อตามสมัยนิยม จนลืมคิดไปว่า ยิ่งคุณลงทุนมากเท่าไหร่ ระยะเวลาการคืนทุนก็นานมากเท่านั้น ตกแต่งกันจนเพลิน เปิดบัญชีมาอีกครั้งงบก็บานปลายไปมากแล้ว เรารวบรวมไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟให้น่านั่ง ในคอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” ด้วยงบสบายกระเป๋า ไปดูกันเลย
1. การตกแต่งสไตล์ Vintage

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit FB: slowpokeespresso)

โดยการเน้นใช้ของเก่ามาเป็นของประดับตกแต่ง ย้อนยุคเหมือนได้กลับไปในสมัยก่อน บอกเลยว่ากระแสของใช้สมัยก่อนกำลังมาเลยค่ะ และลองเลือกใช้ไม้เก่ามาตัดเรียงต่อกันเป็นผนัง สร้างลวดลาย ในความเป็นไม้จะให้ความสวยงาม รู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรและมีความเป็นกันเอง เหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟที่บ้าน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ ควรเลือกใช้เป็นไม้เพื่อให้เข้ากับผนัง ตัดด้วยเก้าอี้สีขาวหรือ ในส่วนของของตกแต่งนั้น ควรเลือกของที่ดูมี story ไม่ซับซ้อน เช่น ของใช้ ของเล่น จัดขึ้นชั้นเหมือนชั้นวางหนังสือ หรือนำไปจัดเป็นมุมต่าง ๆ ภายในร้านก็ดูเก๋ ดูดีไม่เบา

แหล่งซื้อของตกแต่ง:
– Big Tree Antique แถวถ.กำแพงเพชร
สนใจสอบถามข้อมูล FB: https://www.facebook.com/BigTreeAntiques/
– The Rust Factory แถวลาดพร้าว
สนใจสอบถามข้อมูล FB: https://www.facebook.com/TheRustFactory


2. การตกแต่งสไตล์ Natural

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit: หมอกคาเฟ่)

นำต้นไม้โดยเฉพาะไม้เลื้อย สีเขียวของต้นไม้จะช่วยให้รู้สึกเย็นและสบายตา จัดเป็น 2 โซน คือ โซน indoor และ โซน outdoor โดยโซน indoor นั้น ลองใช้ต้นแคคตัสมาประดับตามโต๊ะต่าง ๆ ความหลากหลายของแคคตัสจะช่วยดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเป็นอย่างดี และระหว่างโซนสองโซน นำไม้เลื้อยจำพวกมาเป็นม่านแทนประตูและนำมาคลุมหลังคาด้านบนพอให้แสงส่องลงมาในโซน outdoor จัดให้มีความโปร่ง ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์นั้น ส่วนหนึ่งทำเป็นบาร์เลานจ์ ด้วยเก้าอี้ stool อีกส่วนหนึ่งใช้โต๊ะและเก้าอี้สีขาว ประหนึ่งกำลังนั่งดื่มกาแฟในสวน

แหล่งซื้อของตกแต่ง:
                       – ตลาดต้นไม้ สวนจตุจักร ช่วงค่ำของวันอังคาร และตลาดขายส่งในวันพุธ-พฤหัส
                       – ตลาดบุญยง บางใหญ่ เปิดทำการทุกวัน

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit: หมอกคาเฟ่)

 3. การตกแต่งสไตล์ Minimal

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit: Pinterest)

ด้วยการใช้ของเพียงน้อยชิ้น เรียบแต่ดูทันสมัย ในโทนสีขาวดำ หาโคมไฟ Light Bulb สีดำ ยาวห้อยลงมา จัดโต๊ะให้มีทั้งโต๊ะที่นั่งได้ 2-3 คนและโต๊ะยาว ก่อปูนขึ้นเป็นเคาท์เตอร์เพื่อลดงบประมาณในการจัดซื้อเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ขาเหล็กสีดำ และเพิ่มความโปร่งด้วยกระจกหน้าร้าน ตกแต่งด้วยการวาดรูปศิลปะลงบนกระจก ภายในใช้กรอบรูปสีดำประดับตามผนังด้วยรูปลายเส้นเท่ ๆ จัดโซนถ่ายรูปเท่ ๆ ด้วยภาพถ่ายที่ถ่ายจากกล้องฟิล์ม

แหล่งซื้อของตกแต่ง :
                       – IKEA
– ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป


4. การตกแต่งสไตล์ Loft

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit: Pinterest )

อีกหนึ่งสไตล์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ กระแส Loft กำลังมาแรง อย่างผนังปูนเปลือย ซึ่งเดี๋ยวนี้มีสีออกมาให้ทาผนังเองได้ไม่ต้องง้อช่าง ช่วยประหยัดได้อีกเยอะ หรือเราสามารถใช้พื้นปูนเปลือย ๆ แบบที่ไม่ต้องทาอะไรเลยยังได้ค่ะ ทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น จัดด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้สีดำก็ตัดกับผนังปูนเปลือยเป็นอย่างดี ตกแต่งเพิ่มด้วยหลอดไฟนวล ๆ พอสลัว ก็ทำให้ดูคลาสสิคมากขึ้นด้วยค่ะ หรือหาถังไม้มาดัดแปลงทำเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้ ประดับผนังเพิ่มอีกนิดด้วยเซรามิคมัน ๆ ก็ทำให้ร้านดูเก๋ไม่หยอก ตามมุมห้องอาจจะตัดด้วยสีของต้นไม้เล็ก ๆ สีเขียวก็สวยใช้ได้ค่ะ ยิ่งหากเป็นต้นไม้ที่มีสรรพคุณในการช่วยฟอกอากาศแล้วยิ่งดีโดยไม่ต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศมาติดเลย

แหล่งซื้อของตกแต่ง :
– Green Village Night Market เปิดทุกวันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 17.00น.- 01.00น.
– Rina Hey ที่ Chic Republic ราชพฤกษ์


5. การตกแต่งสไตล์ Modern

แต่งร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
(Credit: Pinterest )

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ขายดีทุกยุคทุกสมัยค่ะ ที่สามารถผสมผสานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเอาเก่ามาผสมกับใหม่ ก็ออกมาสวยหรูดูแพง ไม่มีรูปแบบที่ตายตัวนัก สิ่งสำคัญในการตกแต่งร้านสไตล์นี้คือความเข้ากันได้ของโทนสี ที่จะต้องมีความกลมกลืนกัน ไม่โดดออกมาจนเกะกะสายตา จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มีลูกเล่นด้วยรูปทรงกลม จะทำให้ร้านดูไม่ทื่อจนเกินไป

แหล่งซื้อของตกแต่ง :
– Grab you home ของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.grabyouhome.com/
– IKEA

เห็นไหมล่ะคะว่า การตกแต่งร้านให้เรียบดูดี น่านั่งด้วยงบที่จำกัดนั้นทำได้หลายแบบหลายสไตล์ ทีนี้แล้ว ก่อนจะจัดร้านอย่าลืมสำรวจของใช้รอบ ๆ ตัวเราก่อนนะคะว่ามีอะไรที่นำมาดัดแปลงและใช้งานได้บ้าง เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณไปได้มากโขเลยค่ะ


บทความโดย :  MissMira


 

 

 

READ  แบงก์ชาติประสาน ธ.ออมสิน จับมือ LINE MAN Wongnai ให้ความช่วยเหลือเสริมสภาพคล่องธุรกิจร้านอาหารและกลุ่มไรเดอร์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)