เมื่อ 7-Eleven และ Yum Brands ประกาศซื้อร้านเบเกอรี่-คาเฟ่ Au Bon Pain ในสหรัฐอเมริกา

เมื่อ 7-Eleven และ Yum Brands ประกาศซื้อร้านเบเกอรี่-คาเฟ่ Au Bon Pain ในสหรัฐอเมริกา

จากการทำธุรกิจแบบแฟรนไชส์ซีมาโดยตลอดของ Ampex Brands สู่การเป็นจ้าของแฟรนไชส์อย่างเต็มตัวเมื่อก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของ Au Bon Pain ทั้ง 171 สาขาเป็นที่เรียบร้อย

โดยในปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ภายใต้การดำเนินการมากกว่า 400 แห่ง อาทิเช่น Pizza Hut, KFC, Taco Bell, Long John Silver’s และ 7-Eleven

Tabbassum Mumtaz, CEO ของ Ampex กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมา ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดภายใต้ Ampex Brands ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

เนื่องจากผู้บริโภคหันมาใช้การบริการแบบ Drive-thru ทำให้เรามองเห็นความหลากหลายและโอกาสที่ดีในการปรับตำแหน่งแบรนด์เดิม โดยเฉพาะหมวดหมู่คาเฟ่เบเกอรี่ที่กำลังจะฟื้นตัว และ Au Bon Pain ก็อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเติบโตได้”

การเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยตัวเลขทางการเงิน โดยที่ Ampex จะเป็นเจ้าของ Au Bon Pain ทั้ง 171 แห่ง

ซึ่งจะทำให้รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ต่อปี นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์สำหรับร้านอาหารในเครืออีก 131 แห่งอีกด้วย

Ampex Brands ตั้งเป้าวางแผนที่จะทำให้ Au Bon Pain กลับมารุ่งเรืองและขยายธุรกิจอีกครั้งด้วยการว่าจ้างผู้บริหารร้านอาหารที่มีประสบการณ์จำนวนมากเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

ซึ่ง Ericka Garza ผู้บริหารคนใหม่ของ Au Bon Pain ก็เคยดำรงตำแหน่งผู้นำอาวุโสด้านการเติบโตของแฟรนไชส์ให้กับ Pizza Hut ของ Yum Brands มาก่อน

 

Resource :  https://www.cnbc.com

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)