จะเกิดอะไรขึ้น หากคลื่นลูกต่อไปของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มถูกกำหนดโดย AI

จะเกิดอะไรขึ้น หากคลื่นลูกต่อไปของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มถูกกำหนดโดย AI

AI (Artificial Intelligence) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เป็นโปรแกรมที่ถูกเขียนและพัฒนาให้มีความฉลาด สามารถคิด วิเคราะห์ วางแผน และตัดสินใจได้อย่างที่สมองมนุษย์ทำ

ซึ่งในปัจจุบัน AI ได้จุดประกายการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยมักเน้นไปที่ตัวผลิตภัณฑ์เป็นหลัก เช่น ใช้ในการคัดแยกชิ้นส่วน หรือใช้ในการผลิต เป็นต้น

แต่อนาคตสำหรับ AI ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม จะเป็นการปรับปรุงหรือเน้นที่ตัวบุคคลไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ ด้วยการผสมผสานกับวิทยาศาสตร์เชิงพฤติกรรม การใช้การประเมินพฤติกรรมศาสตร์ที่เรียกว่า Psychometrics จะสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับแต่ละตำแหน่งงานได้

โดยจะระบุพฤติกรรม แรงจูงใจ และนิสัยที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่รับผิดชอบในตำแหน่งนั้นๆ เพื่อทำการตัดสินใจจ้างงานที่ดีขึ้น ที่สำคัญเป็นการลดความลำเอียงหรือ “อคติ” ที่มักจะเกิดขึ้นในมนุษย์ที่อาจส่งผลต่อการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้

ซึ่ง AI ช่วยให้เจ้าของธุรกิจมีความมั่นใจในการจ้างและจัดการพนักงาน โดยที่มนุษย์จะเป็นผู้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายอีกที การเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มได้เร่งความจำเป็นในการปรับตัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการจ้างงาน การเข้าใจผู้คนควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ ซึ่ง AI ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้ผู้นำสามารถตัดสินใจได้อย่างชัดเจนและขับเคลื่อนด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์ นั่นคือพลังของเทคโนโลยีที่จะคงอยู่ต่อไปในอนาคต

 

Resource : https://trnusa.com

 

 

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)