“ChouNan” เปิดรับพาร์ทเนอร์ ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ขายอาหารทำกำไร คืนทุนใน 3 เดือน

?ไม่ต้องมีหน้าร้าน
?โชนันทำการตลาดให้
?โชนันส่งออเดอร์ให้
?โชนันจัดส่งให้
?ลงทุนเริ่มต้นแค่ 5,000 บาท
?เปิดร้านเวลาไหนก็ได้ 24 ชม.
?กำไร 30-40%
?3 เดือนคืนทุน
?เปิดรับสมัครร้านอาหาร โรงแรม และบุคคลทั่วไป
โชนันปรับกลยุทธ์เดินหน้าต่อไม่ปล่อยให้วิกฤตฉุดรั้ง เปิดโครงการโชนันสร้างอาชีพ ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สร้างธุรกิจขายอาหารแบรนด์โชนันได้ แบ่งปันโอกาสสร้างอาชีพสู้วิกฤตโควิด

โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

ปรับกลยุทธ์เพื่อไปต่อลุย Franchise Ecosystem ขยายสาขาเข้าถึงลูกค้า

โชนันเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เจอวิกฤตหนักจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยสาขาโชนันเปิดให้บริการในห้างฯ เมื่อห้างต้องปิดเพราะพิษโควิด-19 ทำให้โชนันกระทบไปด้วยเรียกว่า ตั้งตัวไม่ติดทั้งสต็อก ทั้งพนักงานต้องบริหารจัดการแทบไม่ทัน
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
และจากวิกฤตครั้งนี้ได้ให้ประสบการณ์ที่ดีในการปรับตัวสู้อีกครั้งและดูจะไม่ใช่เป็นการสู้เพื่อแค่ให้รอด แต่เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสใหม่ ด้วยการปรับแผนธุรกิจครั้งสำคัญเปิดเกมรุกผุดโครงการ “ChouNan Franchise Ecosystem” ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สามารถสร้างธุรกิจขายอาหารภายใต้แบรนด์โชนันได้
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
โดยคุณกุลวัชร ภูริชยวโรดม CEO โชนันได้เล่าให้ฟังถึงที่โครงการ”ChouNan Franchise Ecosystem” นี้ว่า มาจากประสบการณ์ที่ที่สาขาตามห้างฯ ต้องปิดแม้จะให้บริการเดลิเวอรี่ได้แต่ก็มีข้อจำกัดที่ทำให้ไม่คล่องตัวส่งผลกระทบต่อรายได้ของร้านและกระทบไปถึงพนักงานของร้านตามมา ผู้บริหารจึงได้นำบทเรียนนี้มาเป็นโจทย์เพื่อหาแนวทางปรับตัวให้ธุรกิจไปต่อได้ จึงมองไปที่การปรับรูปแบบธุรกิจใหม่จากเดิมเน้นขยายไปตามห้างฯ เปลี่ยนเป็นการขยายไปยังชุมชนให้มากขึ้น เพราะมองว่าสถานการณ์ของห้างฯ จากนี้ไปเป็นระยะเวลานานพอสมควรจำนวนทราฟฟิคคนเข้าห้างฯ มีโอกาสลดลง และการขยายสาขาในห้างฯ ก็ใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูงต่อสาขา จึงปรับแผนการขยายธุรกิจให้มีขนาดเล็กลงและลงไปในทำเลใกล้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
คุณกุลวัชร ภูริชยวโรดม CEO โชนัน

เปิดรับพาร์ทเนอร์ทั้งร้านอาหาร โรงแรม และบุคคลทั่วไป

จึงเป็นที่มาของโครงการ “ChouNan Franchise Ecosystem” เปิดรับพาร์ทเนอร์ที่ต้องการสร้างอาชีพทำธุรกิจร่วมกับเราในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งความพิเศษของแฟรนไชส์โครงการนี้คือ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ผู้สนใจอาจเป็นคนอยู่บ้านที่บ้านมีครัวต้องการหาอาชีพสร้างรายได้เสริม หรือ ร้านอาหาร โรงแรมที่ต้องการเมนูสร้างรายได้เพิ่ม มาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับโชนันรับวัตถุดิบจากโชนันไปทำเมนูโชนัน โดยทางโชนันจะเทรนนิ่งการทำเมนูต่าง ๆ ให้ โดยทุกเมนูวัตถุดิบจะถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการจัดการ ลูกค้าก็ไม่ต้องหาทางโชนันจะเป็นผู้ส่งออเดอร์มาให้ ทำการตลาดให้ พาร์ทเนอร์มีหน้าที่เป็นผู้ผลิตเมนูเท่านั้น กระบวนการจัดส่งเป็นทางโชนันจะเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด จะเปิดร้านเวลาไหนก็ได้ตามที่ตัวเองกำหนด
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ใช่ว่าใครก็ได้ที่จะมาเป็นพาร์ทเนอร์ ทางโชนันจะมีขั้นตอนในการพิจารณารับ โดยสถานที่ปรุงอาหารจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขอนามัย และมาตรฐานของโชนันพาร์ทเนอร์จะต้องมาเข้ารับการอบรบกับบริษัทตามหลักสูตรกำหนดและต้องผ่านการประเมินการฝึกอบรมด้วย นอกจากนี้ยังจะต้องไม่อยู่ในโซนรัศมีทับซ้อนกับพาร์ทเนอร์รายอื่น จึงจะผ่านการพิจารณาเข้าร่วมโครงการ
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

กำไรต่อเดือน 30-40% คืนทุนไวใน 3 เดือน

หลักคิดของโครงการนี้คุณกุลวัชร เล่าว่ามาจากการที่ทางโชนันเล็งเห็นถึงการส่งมอบสินค้าคือ เมนูอาหารต่าง ๆ ของแบรนด์โชนันให้กับลูกค้าได้ภายในระยะเวลารวดเร็วและคุณภาพอาหารยังสดใหม่ ดังนั้นการที่โชนันมีพาร์ทเนอร์อยู่ใกล้กับแหล่งอาศัยของลูกค้าก็เสมือนมีหน้าร้านของโชนันเองที่พร้อมเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว รูปแบบธุรกิจใหม่นี้จึงWin Win Win ทุกฝ่าย โชนันได้มีพาร์ทเนอร์เป็นช่องทางส่งต่อสินค้าให้ลูกค้า และเมื่อรูปแบบนี้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเท่ากับว่าตัดค่าเช่า ค่าแรงออกไปจากโครงสร้างต้นทุน ผลตอบแทนที่พาร์ทเนอร์จะได้รับก็สูงขึ้นเพราะพาร์ทเนอร์จะเสียเฉพาะต้นทุนอาหารกับค่าน้ำ ค่าไฟ ประมาณ 30-35% ที่เหลือก็เป็นรายได้เมื่อหักค่าการจัดการแฟรนไชส์ก็เหลือส่วนกำไรที่สูงอยู่ กำไรต่อเดือน 30-40% ยกตัวอย่างถ้ายอดขายแค่วันละ 3,000 บาท ประมาณ 5-6 ออเดอร์ จะมีกำไร 30,000-40,000 บาท/เดือน คืนทุนภายใน 3 เดือน และทางโชนันก็มีอินเซนทีฟให้กับพาร์ทเนอร์ที่ทำยอดได้ถึงกำหนดก็จะมีส่วนลดค่าการจัดการลงทำให้เหลือกำไรมากขึ้น สิ่งที่พราร์ทเนอร์ต้องทำก็คือบริหารการรับออเดอร์ให้ดี ส่วนของลูกค้าก็ได้สินค้ามีคุณภาพดีรวดเร็วทันใจ
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

สร้างระบบแบ่งปันตัดคนกลางเพิ่มกำไร ส่งต่อคุณภาพดีที่สุดให้ผู้บริโภค

โดยคุณกุลวัชรยังมองด้วยว่า รูปแบบแฟรนไชส์ที่โชนันกำลังทำนี้เป็นการ Sharing Economy หรือสังคมเศรษฐกิจแบบแบ่งปันกันจริง ๆ ร้านค้าสามารถใส่คุณค่าได้เต็มที่ให้กับลูกค้าเพราะต้นทุนของร้านค้าจะต่ำลงตัดพ่อค้าคนกลาง หรือพึ่งแพลทฟอร์มตัวกลางน้อยลง เมื่อร้านอยู่ใกล้กับลูกค้าการขนส่งร้านก็สามารถบริหารได้เองต้นทุนค่าขนส่งถูกลงในราคาที่ลูกค้ายินดีจ่าย ร้านค้าก็ไม่ต้องถูกหักค่าบริการแพง ๆ ลูกค้าก็ได้รับประทานอาหารคุณภาพสดใหม่ รวดเร็ว
โชนัน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางธุรกิจสร้างรายได้ ต้องบอกว่าธุรกิจขายอาหารคือหนึ่งในธุรกิจที่น่าลงทุนเห็นได้ชัดในสถานการณ์วิกฤต อาชีพขายอาหารคืออาชีพสร้างรายได้สู่วิกฤตให้กับผู้คนมากมาย แต่การจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ก็ไม่ได้ง่ายนัก ดังนั้นการเริ่มต้นด้วยแบรนด์ที่ดี สินค้าคุณภาพ มีฐานลูกค้า มีทีมซัพพอร์ตมืออาชีพ เป็นการที่ไม่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์ ที่สำคัญไม่ต้องลงทุนทำร้านก็สร้างธุรกิจได้ ลดความเสี่ยงไปได้เยอะ เพิ่มโอกาสสำเร็จได้ไว

สนใจสมัครร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจกับโชนันกรอกใบสมัครได้ที่
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @chounan (https://lin.ee/8yT1xqh)
ติดตามข่าวสารโชนัน : https://web.facebook.com/chounan/
โซนที่สามารถสมัครได้ยังมีพื้นที่ว่างสำหรับการเปิดรับ Partners ตอนนี้ คือ
 1. สุทธิสาร
 2. นวลจันทร์
 3. ลาดปลาเค้า
 4. มัยลาภ
 5. นวมินทร์
 6. สายไหม
 7. ดอนเมือง
 8. อ่อนนุช
 9. สุขุมวิท 101
 10. พร้อมพงษ์
 11. ประเวศ
 12. ลาดกระบัง
 13. มีนบุรี
 14. รามคำแหง
 15. บึงกุ่ม
 16. ปากเกร็ด
 17. แคราย
 18. ดุสิต
 19. บางพลัด
 20. พระราม 5
 21. ตลิ่งชัน
 22. ราชพฤกษ์
 23. บางหว้า
 24. จอมทอง
 25. กำนันแม้น
 26. บางมด
 27. เมืองเอก
 28. รังสิต-นครนายก คลอง 1 / คลอง 2 / คลอง 3 / คลอง 4
ทางโชนันจำกัด 1-2 รายต่อพื้นที่ประมาณ 1.5 ตร.กม. เท่านั้น
9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles