Cola บุกตลาด

Coca-Cola บุกตลาดด้วย “เครื่องดื่มแอลกอฮอล์” และ “เครื่องดื่มเกลือแร่” หวังครองตลาดเครื่องดื่ม

ด้วยยอดการจำหน่ายเครื่องดื่มมากกว่า 1.9 พันล้านทุกวัน Coca-Cola จึงยังคงเป็นหนึ่งในบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ด้วยการบริโภคเครื่องดื่มประเภทโซดาของสหรัฐอเมริกาที่ลดลง ผู้ผลิตน้ำอัดลมจึงถูกบังคับให้ปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์

โดยที่ Coca-Cola เพิ่งมีการเปิดตัวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบอัดก๊าซ (Hard Seltzer) ภายใต้แบรนด์ Topo Chico ซึ่งถือเป็นก้าวแรกสู่การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังจากหายไปนานถึง 4 ทศวรรษ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ลงทุนในหมวดเครื่องดื่มเกลือแร่เพื่อการกีฬากับ Body Armor และเข้าซื้อธุรกิจเครื่องชงกาแฟ Costa สัญชาติอังกฤษในปี 2019 อีกด้วย

ในขณะที่การระบาดใหญ่ ทำให้เกิดการหยุดชะงักครั้งใหญ่ต่อธุรกิจ แต่รายรับของ Coca-Cola กลับเพิ่มขึ้น 5% เป็น 9 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2021 จากปีก่อนหน้า

James Quincey, CEO ของ Coca-Cola กล่าวว่า “เรามุ่งเน้นอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาในการปรับปรุงการตลาดของเรา เราลดพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ลงครึ่งหนึ่งและมุ่งเน้นที่นวัตกรรมของเราจริง ๆ ที่สำคัญเราทำงานเพื่อสนับสนุนลูกค้าในรูปแบบใหม่และแตกต่างกันอย่างแท้จริง”

ยังคงต้องจับตาดูต่อจากนี้ว่ายักษ์ใหญ่แห่งวงการน้ำอัดลมจะสามารถรักษาระดับได้อยู่หรือไม่ การลดลงของเครื่องดื่มรสหวานในสหรัฐอเมริกาและเทรนการเลือกอาหารเพื่อสุขภาพจะส่งผลอย่างไรต่ออนาคตของ Coca-Cola

 

Resource : https://www.cnbc.com

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)