ผุ้บริโภครสชาติ น้ำตาล

เมื่อผู้บริโภคให้ความสำคัญกับรสชาติและราคามากกว่าปริมาณน้ำตาล

หลายการวิจัยพบว่า ผู้บริโภค 70% ให้ความสำคัญกับรสชาติมากกว่าปริมาณน้ำตาล ในขณะที่ 62% ของผู้บริโภคกล่าวว่า ราคามีความสำคัญมากกว่าปริมาณน้ำตาลในการซื้ออาหารหรือเครื่องดื่ม

ตามรายงานใหม่จาก FONA International เมื่อพูดถึงการตัดเมนูบางอย่างออก เมื่อต้องการลดน้ำหนัก โดย 58% หลีกเลี่ยงน้ำอัดลมในขณะที่ 54% จะไม่ตัดขนมหวานและ 51% จะไม่ตัดขนมประเภทเบเกอรี่

ผู้บริโภคอายุ 24 ปีขึ้นไป ครึ่งหนึ่งตั้งเป้าที่จะลดการบริโภคน้ำตาลโดยรวม ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% จากปี 2019 และมีเพียง 31% ของผู้บริโภคอายุ 18-23 ปีที่ต้องการลดการบริโภคน้ำตาล ขณะที่ 38% ของผู้บริโภคในกลุ่มนี้เชื่อว่า พวกเขากินน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสมแล้ว

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความกังวลของผู้บริโภคเกี่ยวกับปริมาณน้ำตาลที่รับประทานได้เพิ่มขึ้นตามการบริโภคที่ลดลงของประชากร โดยหลายคนเลือกที่จะลดการบริโภคโดยรวมแทนการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารให้ความหวานแทนน้ำตาล

 

Resource :  https://www.fooddive.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)