Nestle

ขายอาหารส่งตรงถึงบ้าน ก็ขายประสบการณ์ได้เช่นกัน

ในยุคที่การทานอาหารนอกบ้าน กลายเป็นความเสี่ยง การสั่งอาหารผ่านระบบเดลิเวอรี่ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ขาดหายไปคือ บรรยากาศในการทานอาหารที่ร้าน หลาย ๆ แบรนด์จึงได้พยายามหาโอกาส จากช่องว่างตรงนี้

ย้อนกลับไปตั้งแต่การการันตีว่าส่งเร็ว ส่งด่วน อร่อยเหมือนได้ทานที่ร้าน ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานในการบริการไปแล้ว นอกจากนี้ ธุรกิจกาแฟ ก็เป็นอีกตัวอย่างที่ ขายเครื่องชงกาแฟสด โดยขายว่าเหมือนได้ดื่มกาแฟแก้วโปรดที่ร้าน ที่ชงจากบาริสต้ามืออาชีพ

สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน นั่นคือ แนวคิดเรื่องการใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้นกำลังเขย่ารูปแบบการทำธุรกิจ ไม่ใช่เพียงแค่การสั่งสินค้าออนไลน์ แต่ยังก้าวไปถึงการขายประสบการณ์ส่งตรงถึงบ้าน

Nestle ระบุเทรนด์หลังโควิด-19 ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับการที่ต้องอยู่บ้าน โดยมุ่งเน้นไปที่การเกิดขึ้นของคู่แข่งรายใหม่ เช่น Hello Fresh, Purple Carrot และ Uber Eats บริการใหม่ ๆ ที่สามารถเสิร์ฟอาหารที่บ้านได้ และวิธีที่ผู้คนมองโอกาสในการรับประทานอาหารในปัจจุบัน

สำหรับ Nestle การหาวิธีให้บริการด้วยวิธีใหม่ ๆ ที่ผู้คนรับประทานคือ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการความช่วยเหลือ Nestle ได้จัดเตรียมบริการ เพื่อให้ความช่วยเหลือ

หนึ่งในความพยายามดังกล่าวคือ Toll House Cookie Coach ซึ่งเป็นบริการบนเว็บที่ช่วยให้ผู้คนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการอบและปรับแต่งขนม

Nestle ได้แนะนำ Starbucks Brew At Home ซึ่งเป็นเว็บไซต์สอนการชงกาแฟประเภทต่าง ๆ ที่บ้าน Starbucks Brew At Home ช่วยให้คุณสามารถแกะวิธีการรินกาแฟในตอนบ่ายที่สามารถเลียนแบบประสบการณ์ของบาริสต้าได้

ธุรกิจอาหารอื่น ๆ ก็สามารถขายอาหาร พร้อมประสบการณ์ได้ อย่าลืมว่า เดี๋ยวนี้ลูกค้าเข้าถึง internet เข้าอ่านบทความ ดูคลิปวิดีโอได้ตลอดเวลา

ลูกค้าสามารถทานอาหารไป พร้อมดูคลิปวิดีโอ สอน แนะนำวิธีการปรุงอาหารเพิ่มเติม ให้ได้รสชาติที่เฉพาะตัว เป็น DIY เพิ่มเติมก็ย่อมได้เช่นกัน

การขายประสบกาณ์ใหม่ ๆ ไม่ใช่ต้องทำให้ลูกค้าทานที่บ้านแล้วรู้สึกเหมือนได้ทานที่ร้านเสมอไป คิดนอกกรอบบ้าง อาจจะเจออะไรที่ใช่ สำหรับร้านของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)