ตามเทรนด์ McDonald’s

ตามเทรนด์ผู้บริโภคให้ทัน McDonald’s เร่งพัฒนาเมนูจากพืช

เมื่อเทรนด์รักสุขภาพมีบทบาทมากขึ้นในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง การบริโภคอาหารที่ทำมาจากพืชเริ่มมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้วงการธุรกิจอาหารเริ่มมีการตื่นตัวและปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคให้มากที่สุด หนึ่งในนั้นคือ McDonald’s

Christoper Kempczinski, CEO ของ McDonald’s ได้กล่าวไว้ เนื่องจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปนี้ว่าเป็นเพราะ “เราปฎิบัติตามผู้บริโภค” และไม่ว่าผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปอย่างไร

McDonald’s จะยังคงพัฒนาเมนูเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้น โดยเฉพาะหากความต้องการคือ อาหารที่ทำมาจากพืช McDonald’s ก็ยิ่งต้องตอบสนองความต้องการนั้น

ขณะนี้ McDonald’s ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนารายการเมนูจากพืช โดยที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Beyond Meat, Inc.

เพื่อร่วมพัฒนารายการเมนูจากพืช และให้ Beyond Meat เป็น “ซัพพลายเออร์” สำหรับ McPlant ซึ่งเป็นเมนูเนื้อสัตว์จากพืชที่ปัจจุบันอยู่ในตลาดทดสอบอีกด้วย

ทุกการเปลี่ยนแปลงย่อมใช้เวลาและไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นชั่วข้ามคืน ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนตลอดเวลา ปรับตัวและตามให้ทัน นี่คือสิ่งที่ McDonald’s อยากจะบอกคุณ

 

Resource : https://www.foodbusinessnews.net

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)