ปกWEB ผลไม้แช่แข็ง

อาหารแช่แข็งกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค

ในอดีต อาหารแช่แข็ง ถูกให้คำจำกัดความว่า เป็นอาหารราคาถูกและมีคุณภาพต่ำ แต่หลังจากเติบโตอย่างน่าทึ่งในช่วงโควิด ความเข้าใจของผู้บริโภคที่มีต่อ อาหารแช่แข็ง ก็เริ่มเปลี่ยนไป

การระบาดใหญ่ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ผู้คนต้องการลดจำนวนครั้งที่ไปร้านค้า แต่ยังคงต้องการความมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความสะดวกสบาย

และเมื่อผู้บริโภคเริ่มเปิดใจ พวกเขาจะมองเห็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ความสะดวกสบายยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนเบื้องหลังความสำเร็จ

จากการวิจัยผู้บริโภคโดย Heron Foods พบว่า ความสะดวกสบายเป็นอันดับสองรองจากความคุ้มค่า และในปี 2020 อาหารแช่แข็งก็ได้รับแรงหนุนที่ดีจากกระแสการปรุงอาหารที่บ้านเช่นกัน

นอกจากนี้ การใส่ใจในคุณภาพ รสชาติ การมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลาย นำมารีไซเคิลได้ หรือการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อลดบรรจุภัณฑ์ สามารถสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ของคุณได้มากทีเดียว

ทัศนคติที่เปลี่ยนไปทำให้แบรนด์ต่าง ๆ ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อเปลี่ยนการรับรู้นี้ โดยเฉพาะกลุ่ม Millennials ที่มีมุมมองที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับอาหารแช่แข็ง พวกเขาเชื่อในสิ่งที่เห็นมากกว่าการบอกเล่าของปู่ย่าตายาย

และหากพวกเขาชื่นชอบ ก็จะเป็นลูกค้าที่ดีต่อไปในอนาคต จึงเป็นเหตุผลที่ดีที่แบรนด์ต่าง ๆ จะใช้ในการกำหนดเป้าหมายที่มีอายุน้อยในเส้นทางธุรกิจอาหารแช่แข็งนี้ต่อไป

การทำให้ผู้บริโภค “ตกหลุมรักอาหารแช่แข็ง” ผ่านอาหารที่มีคุณภาพและรสชาติอร่อย ในขณะเดียวกันก็ตอบสนองความต้องการในเรื่องความสะดวกสบายและคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป เท่านี้ผู้บริโภคของคุณจะไปไหนเสีย..จริงมั้ย

 

 

Resource :  https://www.specialityfoodmagazine.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)