เทคนิคการออกแบบร้านกาแฟยังไง ที่ใครมาก็อยากเช็คอิน

หากพูดถึงออกแบบร้านกาแฟในยุคนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีแพลนอยากเปิดร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ สิ่งแรกที่จะต้องคำนึงถึงคือรสชาติกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ถูกปาก และสิ่งที่จะต้องตามมาติด ๆ นั่นก็คือการออกแบบร้านกาแฟให้สวยเก๋ในแบบที่สามารถเรียกลูกค้าได้ ให้คนอยากเช็คอิน โดยในบทความนี้เราได้รวบรวมเทคนิคในการออกแบบร้านกาแฟมาไว้ให้ลองนำไปปรับใช้ ซึ่งจะมีความน่าสนใจดึงดูดลูกค้าได้จริงหรือไม่ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

 

ออกแบบร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

ในปัจจุบันการออกแบบร้านกาแฟถือเป็นสถานที่ที่เป็นมากกว่าที่ดื่มด่ำกาแฟไปแล้ว เพราะความนิยมในการใช้สื่อโซเชียลเข้ามามีผลกับธุรกิจนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ จึงทำให้การคำนึงถึงการออกแบบร้านกาแฟให้เก๋ สวย หรือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัวได้ จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ลูกค้าเข้ามาดื่มกาแฟมากขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกแนวการออกแบบร้านกาแฟให้เหมาะสม น่าสนใจ แปลกใหม่ ร่วมด้วย

 

1.   ออกแบบร้านกาแฟให้มีมุมถ่ายรูปชิคๆ

ในปัจจุบันออกแบบร้านกาแฟไหนไม่ตามกระแสความนิยมบนโลกโซเชียล ถือว่าตกเทรนไปแบบยังไม่ทันได้ลงแข่งเลยทีเดียว เพราะโซเชียลมีเดียมีผลอย่างมากต่อธุรกิจประเภทนี้ โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การมีมุมถ่ายรูปที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านไว้ให้ลูกค้า ไม่มีใครเหมือน โดดเด่น ในแบบที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วต้องคิดถึงออกแบบร้านกาแฟคุณ 100% โดยคุณสามารถมองหาไอเดียดี ๆ จากแหล่งรวมไอเดียจากแพลตฟอร์มชื่อดังต่าง ๆ มากมาย

ออกแบบร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

 

2.   ออกแบบร้านกาแฟด้วยลูกเล่นเพ้นท์ผนัง

หากคุณมีพื้นที่จำกัด การเลือกใช้การออกแบบร้านกาแฟด้วยการเพ้นท์ผนัง ถือว่าเป็นการแก้ข้อจำกัดด้วยศิลปะที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับผนังดูไม่ทึบจนอึดอัดแล้ว ยังเป็นการสะท้อนตัวตนของร้านกาแฟผ่านการเพ้นท์ได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถนำเสนอสตอรี่ของร้าน เมนู หรือ ศิลปะ ที่คุณชื่นชอบได้ง่าย ๆ มากไปกว่านั้นยังสร้างเอกลักษณ์ให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพโพสต์ลงโซเชียล จนเกิดเป็นการทำการตลาดทางอ้อมได้อีกทางหนึ่ง

ออกแบบร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

 

3.   ออกแบบร้านกาแฟด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม

การออกแบบร้านกาแฟให้น่าเข้าและน่านั่งดื่มกาแฟได้อย่างผ่อนคลาย ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเข้าร้านนั้น ๆ แนะนำว่าคุณควรออกแบบร้านกาแฟให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสมกับพื้นที่ พร้อมทั้งให้ความสบายตา ร่มรื่น ในแบบฉบับที่ลงตัวตามสไตล์ออกแบบร้านกาแฟของคุณ ไม่ว่าจะมีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน หากมีการออกแบบที่ดีแล้วย่อมส่งผลให้ร้านของคุณมีชีวิตชีวามากกว่าเดิมได้ แถมยังช่วยสร้างอรรถรสในการดื่มกาแฟของลูกค้าอีกด้วย

4.   ออกแบบร้านกาแฟให้ตรงสไตล์อาหารกาแฟ

ความกลมกลืนตามสไตล์ที่ใช่คือสิ่งสำคัญที่นักออกแบบร้านกาแฟไม่ควรพลาด เพราะถ้าสไตล์เครื่องดื่มและการตกแต่งร้านกาแฟไม่ไปในทิศทางเดียวกัน แน่นอนว่าความเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบก็ไม่ชัดเจนจนดึงดูดลูกค้าได้เท่าที่ควร ดังนั้นคุณต้องจับสไตล์เครื่องดื่มของคุณให้ชัดเจนก่อน หลังจากนั้นจึงเลือกออกแบบร้านกาแฟให้เหมาะสม ตัวอย่างเช่นเครื่องดื่ม หรือ กาแฟฟิวชั่น การออกแบบร้านกาแฟควรเน้นไปที่สไตล์ประยุกต์ที่มีกลิ่นอายความร่วมสมัย ผสมผสานการตกแต่งด้วยสวนสไตล์ต่าง ๆอย่างลงตัวกับยุคสมัย จะช่วยดึงดูดลูกค้าทุกกลุ่มให้หันมาสนใจร้านกาแฟของคุณมากขึ้นนั่นเอง

5.   ออกแบบร้านกาแฟด้วยเฟอร์นิเจอร์แปลกตา

หลายคนนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ออกแบบร้านกาแฟ จนกลายเป็นที่รู้จักและสร้างความน่าสนใจให้ลูกค้าจะต้องไปถ่ายภาพให้ได้สักครั้งหนึ่ง โดยการเลือกใช้จุดเด่นของการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แปลกตา เน้นการออกแบบที่ไม่เหมือนเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ให้การนั่งดื่มกาแฟเป็นมากกว่าแค่การนั่งพักผ่อนเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นการดึงจุดเด่นของศิลปะมาใช้ในการออกแบบร้านกาแฟได้อย่างตอบโจทย์ ตัวอย่างเช่น การนำเก้าอี้ดีไซน์สุดเก๋ วางโดดเด่นใจกลางร้านกาแฟ จัดองค์ประกอบรอบตัวด้วยกระจก และแจกันที่ภายในมีดอกไม้แห้ง เทคนิคนี้สอดคล้องทั้งด้านความแปลกตา รวมไปถึงเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าถ่ายภาพจนเกิดเป็นมุมประจำของร้านกาแฟคุณได้นั่นเอง

ออกแบบร้านกาแฟ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 5 เทคนิคการ ออกแบบร้านกาแฟที่เราเลือกนำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่คิดไอเดียยังไม่ออก ลองนำไปปรับใช้และกลั่นออกมาเป็นแนวการออกแบบของร้านกาแฟในสไตล์คุณกันดูนะคะ รับรองเลยว่าร้านของคุณจะมีความน่าสนใจจนใคร ๆ ก็อยากมาเช็คอินแน่ ๆ

 

 

 

 

 

 

 

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles