Cost Control รุ่น 12 หลักสูตรปลดล็อคต้นทุนคนทำร้านอาหาร

สำหรับการทำร้านอาหาร หากเริ่มต้นด้วยการคิดต้นทุนหรือการตั้งราคาขายต่อจานที่ผิด การดำเนินธุรกิจอาจเดินไปสู่จุดเจ็บตัว เพราะต้นทุนอาหารถือว่าเป็นต้นทุนที่มีสัดส่วนสูงเป็นอันดับ 1 ของการทำร้านอาหาร ซึ่งการคำนวณต้นทุนอาหารนั้นไม่ใช่แค่คิดแต่เพียงว่า วัตถุดิบซื้อมาเท่าไร นำมาคำนวณกับปริมาณที่ใช้ ได้ออกมาเป็นต้นทุนต่อจาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหลายท่านทำอยู่ ถือเป็นความอันตรายต่อกิจการอย่างมาก!

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร
การคิดต้นทุนยังมีปัจจัยมากกว่านั้น บางร้านอาหารที่ต้องปิดตัวลงเพราะขายดีจนเจ๊ง ก็มาจากเหตุผลส่วนหนึ่งในการตั้งราคาขาย อารมณ์ประมาณว่าขายแล้วไม่เหลืออะไรเลย เนื่องจากต้นทุนสูงเกินความเป็นจริงหรือแม้แต่การตั้งราคาขายที่ถูกต้องแล้ว แต่เมื่อเปิดร้านไปสักระยะหนึ่ง ปรากฎว่าต้นทุนอาหารสูงกว่าที่เคยคำนวณไว้ ก็เป็นผลมาจากการที่ผู้ประกอบการไม่ทราบว่ารอยรั่วของต้นทุนอาหารอยู่ตรงไหน 

จากประสบการณ์ที่เราได้รับทราบปัญของของผู้ประกอบการร้านอาหาร และจากการออกไปให้คำปรึกษา หรือ จากคำถามที่มีเข้ามายังเรา พบว่า 80% มาสาเหตุของปัญหามาจากคิดต้นทุนผิดผลาด นำไปสู่การตั้งราคาขายผิดพลาด มิหนำซ้ำหลายร้านยังเจ็บตัวคูณสองจากการจัดโปรโมชั่นลดราคา เพราะเมื่อคำนวณต้นทุนผิดแต่แรก ตั้งราคาผิด การจัดโปรฯ ยิ่งทำให้เข้าเนื้อ

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

ในการทำร้านอาหาร เรื่องต้นทุนถือเป็นฐานรากสำคัญที่สุดที่ผู้ประกอบการต้องจัดการให้ถูกต้องแต่แรก นี่จึงเป็นสาเหตุของการออกแบบหลักสูตร  Cost Control กลยุทธ์จัดการต้นทุน เพื่ออัพกำไรขั้นสูง ซึ่งเปิดอบรมต่อเนื่องมาแล้ว 11 รุ่น มีผู้ประกอบการร้านอาหารหลากหลายประเภท ทั่วประเทศ และต่างประเทศมาเข้าหลักสูตรเกือบ 500 ราย มีผู้ประกอบการมากกกว่า 200 ร้าน ในหลักสูตร Food Cost เราออกแบบเนื้อหาตรงจุดประเด็นปัญหา และนำไปใช้ปฏิบัติได้ผลลัพธ์จริงๆ เป็นการเรียนรู้วิธีการจัดการต้นทุนแบบ 360 องศา และการควบคุมต้นทุนอาหารให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่เราตั้งไว้ผ่านเครื่องมือทั้ง 5 ชนิด ที่เราออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะ

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อย ยังมีความเข้าใจผิดคิดว่า Cost Control คือเรื่องของวัตถุดิบเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การจัดการต้นทุน หมายรวมถึงเรื่องของต้นทุนทุกส่วนของการทำธุรกิจร้านอาหาร ทั้งเรื่องของค่าแรง สวัสดิการพนักงาน เรื่องการจัดการวัตถุดิบ

หลักสูตรนี้จึงมีความสำคัญและจำเป็นที่สุด สำหรับเพื่อนผู้ประกอบการร้านอาหาร SME และผู้ที่กำลังจะเปิดร้านอาหารมากที่สุด หากสถานการณ์ของร้านไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง ยอดขายน้อย กำไรน้อย ยอดขายมากก็กำไรน้อย รายได้รวมอยู่ในขั้นวิกฤติ จากประสบการณ์ของเราเกือบ 100% สาเหตุสำคัญมาจากการจัดการต้นทุนผิดพลาด ทำให้ Food Cost ทุกอย่างผิดพลาดทั้งระบบ

 

สำหรับร้านที่กำลังจะเปิด ไม่ว่าจะร้านประเภทไหน จะเล็ก กลาง ใหญ่ การวางแผนจัดการ “ต้นทุน” ให้ถูกต้องตั้งแต่แรกจะช่วยลดอัตราเสี่ยงเจ๊งได้มากกว่า 80%

 

นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราตั้งใจออกแบบหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อผู้เพื่อนผู้ประกอบการร้านอาหาร SME ทุกประเภทโดยเฉพาะเนื้อหาเข้าใจง่าย น้ำไปใช้ได้ผลลัพธ์ทันที พร้อมมอบเครื่องมือออกแบบจัดการต้นทุนที่มีมูลค่ามากกว่าราคาหลักสูตรให้กับผู้เข้าเรียนฟรี เพราะเรารู้ว่า มันจะช่วยท่านได้อย่างมาก

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

หากจะมีคำถามว่า มีตัวอย่างของผู้ประกอบการที่เข้าอบรมหลักสูตรนี้ตลอด 11 รุ่นที่ผ่านมานำสิ่งที่เราแบ่งปันไปใช้แล้วได้ผลลัพธ์หรือไม่ เราคงไม่กล้ากล่าวอ้าง แต่หากต้องการทราบประสิทธิผลของหลักสูตรนี้ สามารถโพสต์ถามในเพจได้ เพราะตลอด 11 รุ่นที่ผ่านมา เพื่อนๆ ผู้ประกอบการให้คำยืนยันถึงคุณค่าของหลักสูตรนี้แก่เราเอง

หากเราขอร้องได้ เราจะขอให้ท่านมาเข้าหลักสูตรนี้ เพราะเรายินดีคืนเงินทุกบาทหากท่านรู้สึกถึงความไม่มีประโยชน์ของหลักสูตรนี้ แต่เรามั่นใจว่า หลักสูตรนี้จะเปลี่ยนสถานการณ์เลวร้ายให้กับร้านของท่าน

 

11 รุ่นที่ผ่านมา ไม่ได้จบกันในห้องเรียน แต่เรายังค่อยแบ่งปัน ให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง สิ่งพิเศษที่มากกว่าความรู้คือ มิตรภาพในกรุ๊ป VIP ที่มีเฉพาะเพื่อนผู้ประกอบการร้านอาหารซึ่งผ่านหลักสูตรCost Control 11 รุ่นที่ผ่านมา จะค่อยแบ่งปันข้อมูลความรู้ ทุกคำถามมีคำตอบในกรุ๊ปนี้ เรามีมิทติ้ง กิจกรรมร่วมกันเป็นระยะเพื่ออัพเดตติดตามความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆ และร่วมกันคิดแก้ไขปัญหา

 

อย่ากลังวลว่า หลักสูตรนี้ จะมีแต่น้ำ มีแต่โมติเวท มีแต่เล่าเรื่องประวัติวิทยากร เพราะมันจะไม่มีอะไรแบบนั้นเลย นอกจากเนื้อหา กลยุทธ์ เคล็ดลับ วิธีการ ที่นำไปใช้ได้จริง!!!

 

 

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

นี่คือหลักสูตรที่ไม่ได้เป็นแค่การสัมมนา แต่คือการเทรนนิ่งเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถจัดการกับปัญหาต้นทุนสูง กำไรน้อย แบบเห็นผลลัพธ์ยั่งยืน เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร SMEs โดยเฉพาะ เป็นหลักสูตรที่เน้นวิธีการปฏิบัติ เน้นเครื่องมือ เน้นแก้ปัญหาตรงจุดจริงๆ ย้ำว่าไม่มีโมติเวท ทุกเนื้อหาคือวิธีการที่นำไปใช้เห็นผลได้จริงๆ

เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานกันระหว่างวิธีการของร้านอาหารชั้นนำประเภทต่างๆ และการนำไปประยุกต์ใช้ได้กับร้านอาหารทุกประเภทจนออกมาเป็นหลักสูตรที่พร้อมเสิร์ฟความรู้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารระดับ SME ที่จะนำไปใช้ได้จริง เห็นผลจริงเป็นหลักสูตรที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ประกอบการร้านอาหาร SMEs ทั่วประเทศ ประสบความสำเร็จอย่างเห็นผลลัพธ์ในทุกรุ่นที่ผ่านมา

? หลักสูตรนี้มุ่งหวังผลลัพธ์ 4 ข้อเป็นสำคัญ

1.ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีกลยุทธ์การลดต้นทุนอาหาร

2.ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีกลยุทธ์การควบคุมต้นทุนอาหาร

3.ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีกลยุทธ์จัดการต้นทุนแรงงาน

4.ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีกลยุทธ์การเพิ่มกำไรจากเมนูอาหาร

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

? หัวข้อเนื้อหาหลักสูตร ?
1. การปูพื้นฐานการทำธุรกิจร้านอาหาร : การสร้างบ้านยังต้องลงเสาเข็มให้รากฐานมั่นคง การทำร้านอาหารก็เช่นกัน เพื่อนๆ จะได้เรียนรู้ว่าอะไรคือพื้นฐานของการทำธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งที่ผ่านมาบางคนเรียนหัวข้อนี้เสร็จจะได้คำตอบหลายๆ อย่างเช่น “อยากได้ยอดขายเพิ่มต้องทำอย่างไร”, “ข้อมูลการขายจำเป็นขนาดนี้เลยหรอ” เป็นต้น

2. การคำนวณต้นทุนและการตั้งราคาอาหารพร้อมเทคนิคการตั้งราคา : 11 รุ่นที่ผ่านมาหลังจากได้เรียนรู้หัวข้อนี้ ทำให้เพื่อนๆ หลายท่านพบว่า ตลอดเวลาที่ผ่าน “ตั้งราคาผิดมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน” เพราะบางคนลืมคำนวณค่าสูญเสียของวัตถุดิบ จึงส่งผลทำให้ต้นทุนเพี้ยน และทำให้เกิดการตั้งราคาขายผิดพลาดได้ ผลสุดท้ายคือ “ไม่หลือกำไร” ท่านจะได้รับการแบ่งปันเทคนิค “7 กลยุทธ์ตั้งราคาขายอัพกำไรขั้นสูง”

3. การควบคุมต้นทุนอาหารของการทำงานหน้าร้าน : การควบคุมต้นทุนอาหารสามารถทำได้จาก 2 ส่วนภายในองค์กร ซึ่ง 1 ใน 2 ส่วนนั้นก็คือ การปฏิบัติงานหน้าร้านนั้นเอง หัวข้อนี้จะอธิบายเกี่ยวกับ 5 เครื่องมือสำคัญและจำเป็นสำหรับการควบคุมต้นทุนอาหารที่หน้าร้าน เพื่อให้เพื่อนๆ นำกลับไปอุดช่องโหว่ต่างๆ กัน

4. การจัดการต้นทุนพนักงาน : หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับแนวคิดในการออกแบบสวัสดิการพนักงานต่างๆ และแนวทางในการควบคุมต้นทุนค่าแรง

และยังมีหัวข้ออื่นๆ อีกเช่น : การสอนวิธีบันทึกข้อมูลยอดขาย, หลัก BCG Matrix และ 80/20 กับการควบคุมต้นทุนอาหาร, การวิเคราะห์ Break Even Point

 

Food Cost จัดการ ต้นทุน ร้าน อาหาร

“ถึงเวลาจบปัญหาเรื่องต้นทุน เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายผลกำไรกันเสียที”

***พิเศษสำหรับรุ่น 12 รุ่นครบรอบ 1 ปีการเปิดหลักสูตร เราอัพเกรดเนื้อหาและอัพเดตเครื่องจัดการต้นทุน ที่จะแจกให้ฟรีเฉพาะผู้เข้าอบรมเท่านั้น

➡อบรมวันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2561

➡เวลา 9.00 น.-16.00 น.

 

➡ สถานที่อบรม

สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

 

➡ อัตราค่าหลักสูตร

เพียง 4,000 บาท/คน เท่านั้น!!!

(จากราคาปกติ 5,000 บาท)

รับโปรแกรมออกแบบ ต้นทุน ฟรี!!

➡เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

➡ปิดรับสมัครทันทีเมื่อครบจำนวนกำหนด

➡หรือ สอบถามสำรองที่นั่งโทร. 0917804724 (คุณโอ๋)

➡บรรยายโดย

คุณพรชัย นิตย์เมธาวงศ์ (แอดมินกระต่าย)

ประสบการณ์จริงจากร้านอาหารทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ

ผู้ที่เริ่มต้นจากพนักงานบริการจนสู่ Business Development ขององค์กรร้านอาหาร

คุณพรชัย นิตย์เมธาวงศ์ (กระต่ายดำ124)

 

➡โอกาสพิเศษ

ผู้เข้าอบรมทุกท่าน จะถูกเชิญเข้ากลุ่มไลน์

เพื่อการสอบถาม ปรึกษาทีมงานเพื่อนแท้ร้านอาหารได้ต่อเนื่อง

และนี้คือ โอกาสสร้างคอนเน็คชั่นระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหารด้วยกัน

ซึ่งจะหาโอกาสเช่นนี้ไม่ได้บ่อยๆ กลุ่มไลน์ของเรามีข้อมูลอินไซด์จากประสบการตรงที่เป็นประโยชน์ต่อท่าน 100%

▬▬▬▬▬

***หมายเหตุ : ย้ำอีกครั้งหลักสูตรนี้มีความจำเป็นต่อคนทำร้านอาหารมากที่สุด และผ่านการพิสูจน์แล้วว่านำไปใช้ได้ผลสำเร็จจริงจากผู้ประกอบการหลากหลายประเภทร้านอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอื่นๆ จึงทำให้หลักสูตรนี้ เต็มเร็วมาก

 

* หากลงทะเบียนแล้ว โปรดแจ้งชำระภายใน 24 ชม. เลยกำหนดขออนุญาตยกเลิกสิทธิ์การลงทะเบียน เพื่อเปิดโอกาสให้ท่านอื่น ?


เสียงสะท้อนจากผู้เข้าอบรมบางส่วน

“หลักสูตรนี้สอนตรงประเด็น รวมปัญหาที่ผู้กระกอบการร้านอาหารเจอจริงๆมาสอนวิธีการแก้ปัญหาและนำมาใช้ได้จริง พูดตรงๆแค่ได้ไฟล์การจัดการต้นทุน ที่ทางเพื่อนแท้ร้านอาหารแจกมาให้ก็คุ้มค่าเรียนแล้ว ยังไม่รวมคอนเนกชั่นที่ได้อีก บอกเลยคุ้มค่าสุดๆ” ร้าน Miss Mon (Ribs and Wings)Miss Mon

“ให้ความรู้แบบเต็มที่ ไม่มีกั๊ก แถมหลังเรียนจบยังมาคอยช่วยตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ต่อเนื่องให้อีก ขอบคุณมาก ๆ ครับ” ร้านฉ่อย เป็ดย่างร้านฉ่อย เป็นย่าง

“มาอบรมเรียนรู้แล้วทำให้รู้ลึก รู้กว้างมากขึ้น ช่วยให้วางแผนระบบการจัดการร้านได้ดียิ่งขึ้น วิเคราะห์และแก้ปัญหาตรงจุด ความรู้แบบสูตรสำเร็จหาได้ที่นี่ อบรมจบคอร์สแล้วไม่จบเลย มีเพื่อนๆ ร้านอาหารอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย” ร้านalpaca shabu

alpaca shabu

“ถ้าคิดจะทำร้านอาหาร คอร์สนี้จะบอกทุกอย่าง ถือว่าตอบโจทย์คนทำร้านอาหารมากๆ ครับ” ร้านริมฝาย

ริมฝาย

“เคยเข้าร่วมอบรมกับเพื่อนแท้ร้านอาหาร 2ครั้งแล้วครับ ได้ประโยชน์มากๆ ใช้ได้จริง อุ่นใจ เหมือนมีที่ปรึกษาให้เราตลอดเวลา” ร้าน ข้าวหุง

ร้านข้าวหุง

“หากจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ต้องรู้วิธีคำนวณต้นทุนที่ถูกต้องเพื่อจะกำหนดราคาอาหารโดยไม่ขาดทุน และ หลักสูตร “จัดการ Foodcost ก่อนเป็นทรุด Cost” จะเป็นแนวทางที่ดีครับ” ร้านThe Lamian by Kwan

The Lamian by Kwan

“เพื่อนแท้ร้านอาหาร..ถามได้ทุกเรื่องๆร้านอาหาร  กูรูเรื่องทำร้านอาหาร…ต้องเพื่อนแท้ร้านอาหาร” ร้านเตี๋ยวผัดโฟ

เตี๋ยวผัดโฟ

“คลาสนี้ทำให้รู้แนวทางต้นทุนอาหารเพื่อจะได้นำไปประยุกต์ในการจัดโปรโมชั่นหรือลดค่าใช้จ่ายต่างๆได้อย่างง่ายดาย เรียนสนุกได้ความรู้แน่นมาก จากที่จับทิศทางผิดๆถูก ๆ คราวนี้ได้ตรงจุดแม่นยำมากขึ้น สมกับคำว่าเพื่อนแท้ร้านอาหารจริงๆค่ะ ที่ให้คำแนะนำได้หมดเปลือกเข้าใจหัวอกของหู้ประกอบการจริงๆ” ร้านNimman Katsu

Nimman Katsu

“ต้องขอขอบคุณทีมงานเพื่อนแท้ร้านอาหารที่จัดอบรมดีๆ ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารนำความรู้ที่ได้เป็นแนวทางในการจัดการร้านอาหารอย่างมืออาชีพ” ร้านAbushi

Abushi

“ถ้าคุณทำธุรกิจ แบบขอไปที ก็ไม่ต้องสนใจ  แต่ถ้าอยากก้าวหน้าและมีกำไร ต้องเข้าใจเรื่อง “food cost”” ร้านฝากท้อง อีสานสไตล์

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles