ทำให้ CSR เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของบริษัทคุณ

เมื่อความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ได้กลายเป็นคำพูดที่แพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เราจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อให้มีความหมายมากขึ้นต่อลูกค้า, พนักงาน, ชุมชนที่เราเรียกว่า “บ้าน” และสิ่งแวดล้อมที่เราทุกคนมีส่วนร่วม

การริเริ่มทำ CSR อาจดูเป็นเรื่องใหญ่ แต่จากการศึกษาพบว่า ยิ่งบริษัทหรือองค์กรมีวิธีดำเนินการที่สอดคล้องกับค่านิยมทางสังคมส่วนบุคคลของผู้บริโภคมากเท่าไหร่

การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคจะมีมากเท่านั้น โดยอัตราการชี้วัดที่สำคัญ ได้แก่ การดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ความรับผิดชอบต่อสังคม, และการตอบแทนชุมชนท้องถิ่น

สำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงไม่ว่าเป็นการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยและสามารถนำมารีไซเคิลได้เพื่อลดปริมาณขยะ, โรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานและเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการให้ความสำคัญกับพนักงานของคุณเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

เพราะหากคุณใส่ใจกับพวกเขาเป็นอย่างดี พวกเขาก็จะภักดีกับคุณและเต็มใจที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ธุรกิจเติบโต ที่สำคัญเมื่อธุรกิจของคุณเติบโต อย่าลืมที่จะแบ่งปันให้ชุมชนที่คุณอยู่อาศัย เพราะไม่มีธุรกิจใดที่โตได้หากขาดการซัพพอร์ตที่ดี

การทำ CSR ถือเป็นเรื่องจำเป็นมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์โดยตรงขององค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น โดย The Cone Communications Millennial Study ได้เน้นย้ำว่า 64% ของคนรุ่น Millennial นี้

จะไม่ยอมรับองค์กรที่ไม่มีนโยบาย CSR ที่เข้มแข็ง ในทางกลับกัน มีถึง 83% ที่จะภักดีต่อบริษัทที่ช่วยเหลือพวกเขามากขึ้น เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

เริ่มต้นการผสมผสาน CSR ให้เข้ากับ DNA ของบริษัทของคุณตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับลูกค้า พนักงาน และชุมชนที่รักของคุณกันเถอะ

 

 

Resource : https://foodindustryexecutive.com

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles