new-logo-เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เพื่อนแท้
ร้านอาหาร

ทำให้ CSR เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของบริษัทคุณ

ทำให้ CSR เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของบริษัทคุณ

เมื่อความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ได้กลายเป็นคำพูดที่แพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เราจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อให้มีความหมายมากขึ้นต่อลูกค้า, พนักงาน, ชุมชนที่เราเรียกว่า “บ้าน” และสิ่งแวดล้อมที่เราทุกคนมีส่วนร่วม

การริเริ่มทำ CSR อาจดูเป็นเรื่องใหญ่ แต่จากการศึกษาพบว่า ยิ่งบริษัทหรือองค์กรมีวิธีดำเนินการที่สอดคล้องกับค่านิยมทางสังคมส่วนบุคคลของผู้บริโภคมากเท่าไหร่

การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคจะมีมากเท่านั้น โดยอัตราการชี้วัดที่สำคัญ ได้แก่ การดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ความรับผิดชอบต่อสังคม, และการตอบแทนชุมชนท้องถิ่น

สำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงไม่ว่าเป็นการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยและสามารถนำมารีไซเคิลได้เพื่อลดปริมาณขยะ, โรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานและเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการให้ความสำคัญกับพนักงานของคุณเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

เพราะหากคุณใส่ใจกับพวกเขาเป็นอย่างดี พวกเขาก็จะภักดีกับคุณและเต็มใจที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ธุรกิจเติบโต ที่สำคัญเมื่อธุรกิจของคุณเติบโต อย่าลืมที่จะแบ่งปันให้ชุมชนที่คุณอยู่อาศัย เพราะไม่มีธุรกิจใดที่โตได้หากขาดการซัพพอร์ตที่ดี

การทำ CSR ถือเป็นเรื่องจำเป็นมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์โดยตรงขององค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น โดย The Cone Communications Millennial Study ได้เน้นย้ำว่า 64% ของคนรุ่น Millennial นี้

จะไม่ยอมรับองค์กรที่ไม่มีนโยบาย CSR ที่เข้มแข็ง ในทางกลับกัน มีถึง 83% ที่จะภักดีต่อบริษัทที่ช่วยเหลือพวกเขามากขึ้น เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

เริ่มต้นการผสมผสาน CSR ให้เข้ากับ DNA ของบริษัทของคุณตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับลูกค้า พนักงาน และชุมชนที่รักของคุณกันเถอะ

 

 

Resource : https://foodindustryexecutive.com

READ  เมื่อมี Story ทำเลก็ไม่เป็นอุปสรรค
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)