new-logo-เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เพื่อนแท้
ร้านอาหาร

3 วิธีรักษาลูกค้าไว้ ในช่วง COVID -19

3 วิธีรักษาลูกค้าไว้ ในช่วง COVID -19

การเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจร้านอาหาร เนื่องจากไม่สามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้ ส่งผลให้ยอดขายของร้านอาหารลดลงเนื่องจากลูกค้าจำนวนมากอยู่บ้านและกักกันตัวเอง ทำให้เจ้าของธุรกิจหลายคนกังวลว่าผลกระทบของ COVID-19 ยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ค้าในทุกอุตสาหกรรมจึงมองหาวิธีรักษาลูกค้าของตนไว้ในช่วงล็อกดาวน์ และนี่คือ 3 วิธีรักษาลูกค้าไว้ ในช่วง COVID -19

สื่อสารเชิงรุกกับลูกค้า
ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนแบบนี้ คุณควรสื่อสารกับลูกค้าอย่างเหมาะสม แจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบว่าคุณทำตามขั้นตอนใดบ้าง อย่างการรักษาสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ปลอดภัยและสะอาด หากร้านค้าของคุณกำลังเปิดหรือปิด ให้แจ้งลูกค้าของคุณผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ผ่านอีเมลและบนเว็บไซต์ของคุณ
นอกเหนือจากการให้ลูกค้าทราบถึงแนวทางการบริหารจัดการของคุณแล้ว ให้ช่องทางการติดต่อพวกเขาด้วย ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น แต่ลูกค้าก็ยังคงต้องซื้อของ เราสามารถนำผู้บริโภคไปยังร้านค้าของคุณ และรับคำสั่งซื้อผ่านโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย

ทำ Gift voucher
บัตรของขวัญช่วยให้คุณได้รับเงินสดทันทีและเป็นการรับประกันว่าลูกค้าจะกลับมาใช้บริการคุณในอนาคต Gift voucher อาจสามารถช่วยให้คุณอยู่รอดจากวิกฤตนี้ได้

Live สดหรือวิดีโอเกี่ยวกับบริการของคุณ
ก้าวสู่โซเชียลมีเดียในช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าของคุณ ที่กำลัง WFH ไม่ว่าจะเป็นการสอนเทคนิคทำอาหาร , live สด ขณะทำอาหาร , การเก็บรักษาวัตถุดิบต่าง ๆ นอกจากจะเป็นการให้ความรู้แล้ว ยังสามารถสร้างความเขื่อมั่นให้กับลูกค้าว่าทางร้านของเรา ได้มาตรฐาน ใช้วัตถุดิบที่ดี มีความสะอาดและปลอดภัย ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกค้าดูแล้วเกิดความอยากอาหาร จนกลายมาเป็นลูกค้าร้านเราในที่สุด

เพราะร้านค้า ร้านอาหาร จะคงอยู่ได้เพราะมีลูกค้า ถ้าหากไม่มีลูกค้า กิจการของพวกคุณก็อาจจะต้องปิดตัวลง เนื่องจากไม่สามารถสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้ อย่างลืมว่า ไม่ใช่เพียงแค่ตัวคุณ แต่คุณยังจะต้องรับค่าใช้จ่ายในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟที่ร้าน เพราะฉะนั้น จงรักษาลูกค้าของคุณไว้ให้ดีนะครับ

 

 

 

READ  เสิร์ฟอาหารยังไง ให้ลูกค้าประทับใจไม่เสี่ยงถูกคอมเพลน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)