เคล็ดลับในการทำร้านอาหารให้ทำกำไรในช่วง COVID-19

แม้ว่าโคโรนาไวรัสจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมร้านอาหารอย่างหนักเพียงใด แต่สถานประกอบการบางแห่งก็เจริญรุ่งเรือง ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ได้เห็นโอกาสและคว้ามันไว้ ร้านอาหารที่ทำกำไรได้ ไม่เพียงแต่โชคดีเท่านั้น แต่ยังได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ที่สามารถตอบสนองความต้องของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารมีข้อได้เปรียบด้านผลกำไรอย่างชัดเจน แม้ในขณะที่เกิดการระบาดใหญ่ขึ้น มีการสต็อกสินค้าและปรับปรุงรายการเมนู เพิ่มสถานะทางโซเชียลมีเดีย สื่อสารกับลูกค้า ฝึกอบรมพนักงานใหม่ และลดค่าใช้จ่ายเมื่อทำได้

1. ปรับปรุงเมนู
จำกัดเมนูอาหารให้เหลือเฉพาะเมนูยอดนิยม เน้นเมนูสินค้าขายที่ดี หรือเสนอเมนูอาหารที่ปรุงด้วยส่วนผสมที่คล้ายคลึงกันกับเมนูยอดนิยม ซึ่งร้านอาหารสามารถนำเสนอรายการเมนูที่มีคุณภาพและรสชาติได้จำกัด เพราะการเตรียมอาหารที่หลากหลาย หากลูกค้าไม่สั่งเมนูนั้นเลย ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองวัตถุดิบได้

2. สร้างตัวตนบนโลกโซเชียลมีเดีย
เมื่อคนส่วนใหญ่อยู่บ้านท่ามกลางการระบาดใหญ่ ส่งผลให้ผู้คนใช้โซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก ร้านอาหารควรวางแผนจะติดต่อกับลูกค้า ควรใช้โซเชียลมีเดีย ข้อความ และอีเมลให้มากขึ้น หรือโพสต์การเปลี่ยนแปลงเวลาทำการของร้านอาหาร อัพเดตรายการเมนู การรักษาความสะอาด การเปลี่ยนแปลงกระบวนการสั่งซื้ ข้อเสนอพิเศษ โปรโมชั่น หรือแคมเปญการตลาดออนไลน์ จะช่วยให้เรารักษาลูกค้าประจำและหาลูกค้ารายใหม่ได้เช่นกัน

3. ลดต้นทุน
ดังที่กล่าวไว้ การปรับปรุงเมนูที่มีอยู่เป็นวิธีหนึ่งในการลดต้นทุน แต่ไม่ใช่ลดคุณภาพ ร้านอาหารที่มุ่งหวังที่จะอยู่รอดในช่วงนี้ ควรพยายามลดค่าใช้จ่ายลงอย่างมากตั้งแต่อุปกรณ์ ถึงเทคโนโลยีไปจนถึงค่าใช้จ่ายประเภทอื่น ในทำนองเดียวกันการหรี่ไฟหรือปิดไฟเพื่อใช้ไฟฟ้าน้อยลงก็มีส่วนช่วยในการลดค่าใช้จ่ายได้

อย่างออเดอร์ Delivery ให้ถามลูกค้าว่าพวกเขาต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วทิ้งหรือไม่ เช่น ช้อน ส้อม มีดพลาสติกหรือหลอด เป็นต้น

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles