3 ขั้นตอนในการตรวจสอบ ว่าร้านอาหารของคุณพร้อมสำหรับ Delivery หรือยัง

3 ขั้นตอนในการตรวจสอบ ว่าร้านอาหารของคุณพร้อมสำหรับ Delivery หรือยัง

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่าการทำ Delivery นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญกับร้านอาหารมากพอสมควร การทำ Delivery เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มยอดขาย แต่ไม่ใช่ทุกร้านอาหาร ที่จะพร้อมสำหรับการทำ Delivery วันนี้เราเลยมี 3 ขั้นตอนในการตรวจสอบ ว่าร้านอาหารของคุณพร้อมสำหรับ Delivery

1. ตรวจสอบเมนูอาหาร สำหรับ Delivery
ไม่ใช่ว่าร้านอาหารทุกร้านจะพร้อมสำหรับการทำ Delivery เสมอ อย่างร้านน้ำแข็งใส ไอศครีม ที่กว่าจะ Delivery ไปถึง ก็คงจะละลายแล้ว ในกรณีแบบนี้ ร้านอาหารจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับ Delivery โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มถุงฟรอย เพิ่มน้ำแข็งแห้ง กล่องโฟม ในการบรรจุ เพื่อให้คงความเย็นไว้ได้เหมือนรับประทานที่ร้าน

2. ร้านของเราสามารถรักษาคุณภาพอาหารได้ไหม
การทำ Delivery เป็นการเพิ่มยอดขายอีกทางหนึ่ง และทำให้ร้านเราเป็นที่รู้จัก และที่สำคัญเราต้องลองวางแผน คิดเผื่อไว้ด้วยว่าถ้ามีออเดอร์ Delivery เป็นจำนวนมาก ร้านเราจะสามารถทำตามออเดอร์ได้ทัน และสามารถรักษาคุณภาพของอาหารไว้ได้ไหม เรื่องนี้ก็เรียกได้ว่า เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

3. จะทำอย่างไรให้คนรู้จักเรา ?
จะทำการตลาดแบบไหน โปรโมทร้านอย่างไร โปรโมทผ่านแพลตพอร์มไหนบ้าง ให้เป็นที่รู้จัก เช่น facebook , Instagram , Tiltok เป็นต้น หรืออาจจะทำโปรโมชั่นขึ้นมา อย่างการส่งฟรี , ซื้อ 1 แถม 1 ถ้าหากแชร์โพสต์ของร้านเรา ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะทำให้ร้านเราเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน

เมื่อคุณลองตรวจสอบ ทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ดูนะครับ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับ Delivery แต่ถ้าหากร้านของคุณเปิดสำหรับ Delivery แล้ว ก็สามารถเช็คตามดูได้ ว่าร้านเราขาดอะไรไปบ้าง เพื่อให้ร้านเราเข้าสู่ระบบ Delivery ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)