บรรจุภัณฑ์ VS ภาชนะบรรจุ ความเหมือนที่ส่งผลลัพธ์ต่อธุรกิจแตกต่างกันลิบลับ

ในงานเปิดตัว“ป๊อบอัพสโตร์บรรจุภัณฑ์”ที่ทาง “แม็คโคร” จับมือกับ “DezpaX” เปิดเป็น “One Stop Solutions” ครบจบเรื่องบรรจุภัณฑ์ในที่เดียวโดยเริ่มสาขาแรกที่แม็คโครสาทรเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าป๊อบอัพสโตร์นี้มันน่าสนใจยังงัย

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร
นายปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax

ในช่วงการแถลงเปิดตัวมีคำพูดอยู่วรรคหนึ่งของคุณปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax ที่ทำให้เห็นภาพผลลัพธ์ความแตกต่างระหว่าง “บรรจุภัณฑ์” กับ “ภาชนะบรรจุ” ชัดเจน คือที่ผ่านมาผู้ประกอบการมักจะมองข้ามเรื่องบรรจุภัณฑ์เพราะอาจมองว่า ก็แค่เปลือกภายนอกไม่ต้องอะไรมากก็ได้ขอถูก ๆ ใช้ได้ก็พอนั่นคือ นิยามความหมายของ “ภาชนะบรรจุ”ที่ทำหน้าที่เพียงห้อหุ้มอาหารส่วนอาหารภายในจะเป็นอย่างไรหรือรูปลักษณ์ภายนอกจะสร้างจุดเด่น ภาพจำ แบรนดิ้งอย่างไรไม่ใช่หน้าที่ของภาชนะบรรจุ

 

ซึ่งจะตรงข้ามกับ “บรรจุภัณฑ์”ภาระหน้าที่ของบรรจุภัณฑ์ไม่ใช่แค่ใส่อาหารแต่ต้องปกป้องอาหารภายในให้ยังคงคุณภาพเกือบ100%ที่สุดเมื่อถึงมือลูกค้าบรรจุภัณฑ์ยังต้องช่วยยกระดับอาหารสร้างแบรนด์ ปกป้องแบรนด์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับแบรนด์หรืออาหาร

 

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร

นั่นทำให้ปัจจุบันการคิดออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นอินโนเวชั่นมีการพัฒนาไปไกลมากเพื่อให้บรรจุภัณฑ์ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ เราจะเห็นตัวอย่างได้จากประเทศญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์ในทุกประเภทอาหารอย่างมากและบรรจุภัณฑ์นั้นก็ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ทั้งสร้างแบรนด์ ปกป้องอาหารและสร้างมูลค่าเพิ่ม

DEZPAX | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

นี่แหละที่ทำให้ผู้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ในบ้านเรามีการยกระดับนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อทำให้บรรจุภัณฑ์เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญของธุรกิจอาหารโดยเฉพาะในยุคเดลิเวอรี่บรรจุภัณฑ์ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น มันมีผลจริง ๆ นะ จุดนี้อยากให้เพื่อน ๆ พิจารณา

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร

กลับมาที่เปิดตัวป๊อบอัพสโตร์บรรจุภัณฑ์ที่ทางแม็คโครจับมือกับ DezpaX เปิดเป็น One Stop Solutions เริ่มสาขาแรกแม็คโครสาทรมันน่าสนใจมาก และเชื่อเลยว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนทำอาหารขายเพราะที่ป๊อบอัพสโตร์แห่งนี้แค่เพื่อน ๆ เดินเข้าไปแบบโนไอเดียเลยนะไปบอกเขาว่า เราขายอะไรเขาจะมีทีมงานคอยต่อยอดความคิดให้เราทั้งเรื่องไอเดีย รูปแบบบรรจุภัณฑ์โลโก้ สีสัน ทุกอย่างครบจบในที่เดียวและอย่าเพิ่งคิดว่าแพงเพราะเพื่อน ๆ สามารถสั่งเริ่มต้นน้อย ๆ ได้ไม่ต้องสั่งมาก ๆ มาสต็อกไว้ให้เงินจมขายหมดก็ค่อยสั่งผลิตเพิ่มระยะเวลาผลิตเขาไม่นานถ้าเป็นลูกค้าสมาชิกแม็คโครเขายังมีส่วนลดค่าออกแบบ ค่าเพลทให้อีกรวม ๆ แล้วคือดี จะเป็นตัวช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารที่ขายได้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ตัวเองในราคาเริ่มต้นไม่แพง จำนวนไม่ต้องมากก็ได้ใครสนใจก็ไปดูที่แม็คโครสาทรถ้ามีทุกสาขาได้ก็จะยิ่งดีโดยเฉพาะสาขาต่างจังหวัดจะได้ช่วยยกระดับบรรจุภัณฑ์ให้กับเพื่อน ๆ ผู้ประกอบการ

 

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles