อาหารออนไลน์

แม้ต้นทุนน้อย ก็สามารถขายอาหารออนไลน์ได้ !

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ การมีรายได้จากงานประจำทางเดียว อาจไม่เพียงพออีกต่อไป คนส่วนใหญ่เลยหารายได้เพิ่มจากอาชีพเสริม ซึ่งก็จะเกิดคำถามตามมาอีกว่า ถ้า ต้นทุน น้อยล่ะ จะทำอย่างไร สามารถขายอาหารได้จริงหรือ ? สำหรับบทความนี้ บอกก่อนว่า แม้คุณมี ต้นทุน น้อย คุณก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวคุณได้

1.อาหารดอง

เมนูอาหารดอง ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก แถมมีวิธีการทำที่ง่ายแสนง่าย ส่วนในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่ได้มากมายอะไร อย่างเนื้อสัตว์ที่ใช้ในการทำอาหาร ได้แก่ ปูไข่, กุ้ง, แซลมอน, หอย หรือเนื้อสัตว์อย่างอื่นก็ได้ แล้วแต่ต้นทุนที่คุณมีเลย คุณอาจจะนำไปดองน้ำปลาร้า, ดองซีอิ๊วเกาหลี หรือจะคิดค้นสูตรของคุณเองก็ยังได้

2.อาหารคลีน

ยิ่งเกิดวิกฤตโควิด-19 คนส่วนใหญ่ก็ยิ่งรักสุขภาพมากขึ้น อาหารคลีน จึงตอบโจทย์อย่างมาก แถมยังใช้ต้นทุนน้อยอีกด้วย แต่เรื่องที่ควรระวัง คือ เรื่องของวัตถุดิบ ต้องคลีนจริง ๆ  ไม่หลอกลวงผู้บริโภค ส่วนในเรื่องของระยะทางการจัดส่ง ควรเริ่มจากระยะทางใกล้ ๆ ก่อน เพื่อตรวจคุณภาพของอาหาร และควรมีเมนูที่หลากหลายอยู่เสมอ

READ  6 ปัญหาที่ทำให้ร้านอาหารเจ๊งแน่

3.อาหารทอด

อาหารทอด ไม่ว่าจะขายตามตลาด หรือขายผ่านช่องทางออนไลน์ก็ขายดิบ ขายดี เพราะผู้บริโภคสามารถนำมาทำอาหารได้ง่าย ๆ  เพียงแค่นำไปทอด ก็ทานได้แล้ว อีกทั้ง อาหารประเภทนี้ มีระยะการเก็บไว้ทานได้นานเป็นปี ๆ เลย เหมาะมากในสถานการณ์แบบนี้ เพราะผู้คนส่วนใหญ่ออกจากบ้านกันน้อยลง คุณอาจจะขายเนื้อแดดเดียว, หมูแดดเดียว, ปลาสลิดแดดเดียว, ปลาหวาน, หรือปลากรอบสามรส เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)