ขายอาหารไทยแบบ Food Truck ทำรายได้สูงสุด 50,000 บาทต่อวัน!

คุณอรัญญา กอบสันเทียะ เจ้าของร้าน THAI 99 เล่าว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากช่วงที่เธออายุ 16 ปี เธอได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองเอสโป ประเทศฟินแลนด์ พออายุ 25 ปี ได้พบรักกับชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งทั้งสองชื่นชอบการทานอาหารไทยและชอบทำอาหารอยู่แล้ว คุณแม่ของคุณอรัญญาจึงแนะนำให้เปิดร้านขายอาหารไทยแบบ  Food Truck

คุณอรัญญาและแฟนหนุ่มจึงได้ลงทุนซื้อรถ Food Truck จำนวนเงิน 1 ล้านบาท และเริ่มขายอาหารไทยแบบ Food Truck ในประเทศฟินแลนด์ โดยใช้ชื่อร้านว่า THAI 99 เหตุผลที่ขายอาหารแบบ  Food Truck เพราะในช่วงโควิด-19 ผู้คนไม่อยากออกจากบ้าน การขายแบบ  Food Truck จึงตอบโจทย์ สามารถขับไปขายที่ไหนก็ได้

[irp posts=”14915″ name=”Pen Loo โดนัท สไตล์ญี่ปุ่น สร้างยอดขาย 500 กล่องต่อวัน!”]

สำหรับการขาย คุณอรัญญาและแฟนหนุ่มจะขับรถไปขายตามหมู่บ้าน ขายตั้งแต่วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 11 โมงถึง 4 โมงเย็น ซึ่งในแต่ละวันสถานที่ขายจะไม่ซ้ำกัน แต่จะขายที่เมืองเอสโปเป็นส่วนใหญ่ เมนูในร้านมีหลากหลายเมนู ได้แก่ ไก่ผัดมะม่วงหิมพานต์ (เมนูขายดี), แกงแดงไก่ใส่หน่อไม้, เปาะเปี๊ยะทอด, ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด, ผัดไท, ผัดกะเพรา, ลาบหมู, น้ำตกหมู

ลูกค้าต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ต่างชมว่ารสชาติอร่อย มีลูกค้าซื้อกลับไปทานแล้วกลับมาซื้อซ้ำเรื่อย ๆ ปัจจุบันเปิดขายมาได้ 2 เดือนแล้ว ยอดขายต่อวัน 50,000 บาท ส่วนในอนาคตคุณอรัญญาและแฟนหนุ่มจะเปิดเป็นร้านอาหาร แต่ก็ยังขายอาหารแบบ Food Truck อยู่ แต่จะขยาย  Food Truck ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles