ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิด จากร้านเล็ก ๆ สานต่อธุรกิจแฟรนไชส์ มากกว่า 2,000 สาขา

คุณสารัช วัฒนกูล เจ้าของร้าน ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิด รุ่นที่ 2 กล่าวว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากคุณพ่อทำงานบริษัทญี่ปุ่น ตำแหน่งผู้จัดการ ด้วยความที่โดนกดดันหนัก ๆ จึงออกสำรวจตลาดว่ามีอะไรที่สามารถนำมาทำเป็นแบรนด์ได้ คุณพ่อเจอร้านขายลูกชิ้น

ซึ่งร้านนั้นขายดีมาก คุณพ่อเลยคิดว่าลูกชิ้นมีขายมาเป็น 10 ปี แต่ไม่มีใครนำมาทำแบรนด์ คุณพ่อจึงขอเรียนสูตรกับทางร้านและทำการติดต่อโรงงาน จากนั้นนำเงินของตนเองแจกแฟรนไชส์และสานต่อธุรกิจแฟรนไชส์ มาเป็นเวลา 13 ปี ปัจจุบันเปิดได้ 2,000 สาขาแล้ว

เคล็ดลับความสำเร็จ

  • มาตรฐาน ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิดได้รับการรับรองมาตรฐานด้านอาหาร GMP
  • ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิด ส่วนของลูกชิ้นจะไม่เหนียว ไม่เหี่ยว และไม่คาว
  • ใช้ปลาจากทะเลน้ำลึก รับประกันความสดจากทะเลทุกวัน เพราะเรามีโรงปลาเอง
  • น้ำจิ้มของทางร้านเป็นสูตรพิเศษ ใช้น้ำตาลเมืองเพชรเท่านั้น มีส่วนผสมของสับปะรดและต้องเป็นสับปะรดประจวบเท่านั้น และน้ำจิ้มของเราจะมีความเหนียว ไม่ใส่น้ำสักหยดเลย รสชาติหวานนำ เผ็ดตาม
  • สินค้ามีความหลากหลาย ได้แก่ ลูกชิ้นปลาระเบิด, ลูกชิ้นกุ้งระเบิด, สแน็คคางกุ้ง ราคาเริ่มต้น 30 บาท

ในเรื่องการบริหารจัดการ คุณสารัชให้ความสำคัญกับทำเลเป็นอันดับ 1 เพราะถ้าทำเลมีคน ยังไงก็ขายได้ กลับกันถ้าเปิดในทำเลที่ไม่มีคนเลย มีแต่รถผ่าน ยังไงก็ขายไม่ได้
“ถ้าเราพยายามตั้งใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แม้ว่าจะไม่สำเร็จในครั้งแรก ระหว่างทางอาจมีล้มลุกคลุกคลานบ้าง แต่ถ้าเราพยายามทำไปเรื่อย ๆ สักวันจะสำเร็จ และอีกเรื่องที่อยากฝากไว้ การใช้เงิน ต้องใช้เงินให้เป็น แม้จะขายดี แต่ต้องรู้จักแบ่งกระเป๋าตังค์ ทุนส่วนทุน กำไรส่วนกำไร” คุณสารัชกล่าว

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles