พิษโควิด! จากผู้จัดการผันตัวเป็นเจ้าของร้านส้มตำ ยกครัวเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน

หลังจากเจอพิษโควิด หลายธุรกิจต่างมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการ์ณ์ บางที่ถึงกับปิดกิจการ อย่างคุณไพรทูล บุญศรี หรืออ๊อด อดีตผู้จัดการ ACQUA Hotel Pattaya หลังจากที่ธุรกิจหยุดชะงักกะทันหัน คุณอ๊อดก็ได้ผันตัวเองสู่เจ้าของร้าน สถานีส้มตำวินเทจ คุณอ๊อดจึงนึกถึงเงินเก็บที่มีอยู่ เลยคิดว่าถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างกับเงินเก็บก้อนนั้น สักวันเงินเก็บจะหมดไป

หลังจากนั้นคุณอ๊อดจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารอีสานเป็นของตนเอง โดยใช้ชื่อร้านว่า “สถานีส้มตำวินเทจ” ธุรกิจร้านอาหารของคุณอ๊อดดำเนินไปด้วยดี แต่เมื่อสถานการณ์โควิด-19 รุนแรงขึ้น มีคำสั่งไม่ให้ขายแบบนั่งทานที่ร้าน จึงต้องหันมาทำออนไลน์แทน ด้วยความที่คุณอ๊อดไม่อยากเสียค่าส่วนต่าง จึงเปิดให้ลูกค้าสั่งกับทางร้านโดยตรงและจะขับรถไปส่งให้เอง

หลังจากที่คุณอ๊อดขับรถไปส่งอาหารให้ลูกค้าถึงบ้านจึงเกิดไอเดียว่า ถ้าเรายกทั้งร้านไปหาลูกค้าเลย นำเครื่องครัวใส่ท้ายรถหรูและขับไปทำเสิร์ฟสด ๆ ลูกค้าก็จะเห็นเมนูของเรามากขึ้น จากเดิมที่สั่ง 2-3 อย่าง ก็อาจจะขายได้มากกว่านั้น ซึ่งผลตอบรับจากวิธีนี้ดีมาก ๆ ลูกค้าไม่ได้รู้สึกว้าวกับรถหรู แต่รู้สึกว้าวกับการยกร้านอาหารไปหาเขาถึงที่ต่างหาก

“ที่ทำถามว่าคุ้มไหม ผมก็ไม่รู้หรอก แต่ในแง่ของการขายแบบนี้ เราได้ออเดอร์เพิ่ม ลูกค้าเยอะขึ้น ก็ถือเป็นผลดีในระยะยาวเหมือนกัน และไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน แต่แค่มันช่วยให้เราอยู่ได้ ผมก็โอเคแล้ว เราต้องอยู่อย่างมีหวัง ต้องทำตัวให้พร้อมที่จะรอดอยู่เสมอ ผมเชื่อว่าวันพรุ่งนี้มันต้องดีกว่า” คุณอ๊อดกล่าว

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles