new-logo-เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เพื่อนแท้
ร้านอาหาร

สเต็ก ฅน กาง แจ้ง

สเต็ก ฅน “กาง” แจ้ง สานฝันธุรกิจของลูกชาย รายได้หลักแสนต่อเดือน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

คุณวาสนา ออกกิจวัตร หรือตุ้ม อายุ 62 ปี เจ้าของร้านสเต็ก ฅน “กาง” แจ้ง อดีตเคยเป็นพนักงานขายอาหารแช่แข็งตามโรงแรม จนใกล้เกษียณอายุ ลูกชายเห็นว่าคุณตุ้มหมักซอสอร่อย จึงอยากจะให้เปิดร้านขายสเต็กทั้ง 2 คนปรึกษากันและลาออกมาทำธุรกิจขายสเต็กบนรถฟู้ดทรัก

ด้วยความที่ลูกชายของคุณตุ้ม อยากเปิดร้านสเต็ก มีความชอบเรื่องรถฟู้ดทรักอยู่แล้ว อีกทั้งลูกชายเป็นคนชอบเที่ยวป่า จึงเกิดคอนเซ็ปต์สเต็กสายป่า จึงเป็นที่มาของร้านสเต็ก ฅน “กาง” แจ้ง

ในช่วงแรกผลตอบรับดีมากและคิดว่าจะออกขายต่างจังหวัด แต่ไม่นานลูกชายของคุณตุ้มได้เสียชีวิตกะทันหัน ชีวิตของคุณตุ้มเคว้งคว้าง เพราะมีลูกชายเพียงคนเดียว แต่คุณตุ้มใจสู้ ไม่หยุดเท่านี้ คุณตุ้มเลือกที่จะต่อยอดธุรกิจทำตามความฝันให้ลูกต่อไป คุณตุ้มใช้เวลาครึ่งปี จากรถฟู้ดทรักคันเล็ก ๆ 1 คัน สามารถเช่าตึกหน้าหมู่บ้าน เพื่อจอดรถฟู้ดทรักขายอยู่กับที่ได้แล้ว

READ  Salada Organic Kitchen ร้านอาหารที่เน้น วัตถุดิบ Organic เป็นหลัก

จุดเด่นขอร้านสเต็ก ฅน “กาง” แจ้ง

น้ำราดสเต็ก น้ำราดสเต็กของทางร้านมีความหอมละมุน รสชาติกลมกล่อม อยู่นาน 3 วันก็ไม่เสีย เพราะคุณแม่ปรับเปลี่ยนน้ำราดจากวิปปิ้งครีมเป็นน้ำกะทิแทน นอกจากนี้คุณตุ้มยังต่อยอดไปอีกขั้น ด้วยการเปิดแฟรนไชส์

สำหรับคนที่อยากขายอาหารแต่มีทุนไม่มาก นอกจากนี้ยังเปิดคลาสสอนให้คนที่อยากมีอาชีพฟรีปีละ 2 ครั้งอีกด้วย ปัจจุบันร้านสเต็กฅน “กาง” แจ้ง มีสาขารถฟู้ดทรัก 2 สาขา มีรายได้ 1 แสนบาทต่อเดือน

“แรกๆ ที่ทำมันก็มีผิดหวังบ้าง แต่เราก็ถือว่ามันเป็นประสบการณ์ ได้เพื่อนร่วมอาชีพฟู้ดทรัก ได้คอนเน็กชั่นจากลูกค้า ได้กำลังใจจากคนที่ชื่นชอบอาหารของเรา ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง และอย่ามองว่าการทำร้านสเต๊ก ต้องใช้คนเยอะ ใช้ทุนเยอะ อุปกรณ์ที่ไม่มีไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ เอาของที่มีมาปรับใช้ได้เหมือนกัน เพราะผลสุดท้าย ลูกค้าเขาทานสเต๊ก” คุณตุ้มกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)

Up Sell & Down Cost