แก้ว Euro หนึ่งในแก้วที่เหมาะที่สุดของคนเปิดร้านอาหาร

0
1915
แก้วยูโร

“ร้านเราควรใช้แก้วแบบไหนดี?” แม้จะเป็นคำถามที่อาจจะรู้สึกว่าไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็เป็นคำถามที่ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกคนล้วนต้องเจอกับตัวเองทั้งนั้นในวันที่เปิดร้าน หรือแม้กระทั่งต่อให้เปิดร้านไปแล้ว ระหว่างทางที่ต้องเพิ่มปริมาณแก้วให้เพียงพอต่อการให้บริการ ก็มักจะมีคำถามทำนองนี้ผุดขึ้นมาอีกเรื่อยๆ เสมอ แก้วแบบไหนดี? ทรงไหนดี? ราคาเท่าไรดี ถึงจะคุ้มจะใช้ดีที่สุด? ซึ่งวันนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการมีคำตอบเป็นมาตรฐานในใจ เราจะพาไปทำความรู้จักกับแก้วน้ำทรง “EURO” (ยูโร) กัน ซึ่งเป็นหนึ่งในแก้วที่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้ในร้านอาหาร และเป็นแก้วที่ได้รับความนิยมที่สุดรุ่นหนึ่ง

จับแน่นถนัดมือ ถือไม่หล่น ผลคือกำไรในระยะยาว

เหตุผลที่ทำให้แก้ว Euro เป็นแก้วที่เหมาะกับการใช้ในร้านอาหารก็เพราะด้วยเป็นแก้วที่มีความแข็งแรง ก้นแก้วหนา ปากแก้วกว้าง ลักษณะดีไซน์ในช่วงกลางจนถึงปลายแก้ว มีความเว้าและเป็นเหลี่ยมเพื่อช่วยให้สามารถจับง่ายถนัดมือ ทำให้ลดโอกาสในการที่ลูกค้าหรือพนักงานในร้านจะพลาดทำแก้วตกแตกได้มากกว่าแก้วแบบเรียบธรรมดาทั่วไป อีกทั้งเมื่อตัวแก้วมีดีไซน์ที่เพิ่มมากขึ้น เลยทำให้แก้วธรรมดาๆ กลายเป็นดูทันสมัยและมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมาได้ เมื่อวางจัดอยู่บนโต๊ะอาหารและใส่เครื่องดื่มลงไป จึงทำให้ภาพของแก้วดูมีมิติมากขึ้น เสริมบรรยากาศภาพรวมบนโต๊ะอาหารได้ดีกว่าการใช้แก้วเรียบๆ แบบเดิมๆ ซึ่งด้วยเพราะการที่ถูกออกแบบอย่างดีนี้เอง จึงทำให้ผลลัพธ์ของการใช้แก้ว Euro นั้น สามารถช่วยประหยัดต้นทุนในการซื้อแก้วใหม่ได้มากเพราะมีโอกาสเสียหายน้อย ใช้งานได้นาน กลายเกิดเป็นกำไรในระยะยาวนั่นเอง

 

มีสารพัดขนาดให้เลือกใช้ ใส่เครื่องดื่มอะไรก็เหมาะ

นอกจากเรื่องดีไซน์ที่เกิดมาเพื่อช่วยทำให้แก้ว Euro มีอายุการใช้งานที่ยาวนานอันนำไปสู่การช่วยลดต้นทุนได้แล้ว แก้ว Euro ยังถูกสร้างขึ้นมาให้มีหลากหลายขนาด ที่สามารถตอบโจทย์ร้านอาหารได้ในทุกความต้องการ โดยมีไล่ไปตั้งแต่ขนาดเล็กไซส์ 7 ออนซ์ ไปจนถึงขนาด 17.5 ออนซ์ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับเครื่องดื่มได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าธรรมดาๆ หรือว่าน้ำผลไม้ นม กาแฟ โอวัลติน เครื่องดื่มประเภทปั่น หรือแม้กระทั่งใส่เครื่องดื่มอย่างพวกโอวัลตินภูเขาไฟก็ยังได้ นั่นเองที่ทำให้ไม่เพียงแต่ร้านอาหารเท่านั้นที่นิยมใช้แก้ว Euro แต่ร้านคาเฟ่ แบบร้านขนมปัง ก็นิยมใช้แก้ว Euro เป็นภาชนะหลักในร้านด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ สำหรับร้านอาหารนั้น แก้ว Euro มักจะได้รับความนิยมใช้ใส่น้ำเปล่า และน้ำอัดลมเป็นหลัก ซึ่งร้านอาหารที่นิยมใช้แก้ว Euro ส่วนมากจะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ ร้านชาบู หรือร้านดังๆ อย่างฮาจิบัง และพิซซ่าฮัท ก็ใช้แก้วชนิดนี้อยู่ ลองไปสำรวจดูได้เลยครับ ส่วนร้านคาเฟ่นั้นก็นิยมใช้แก้ว Euro ใส่เครื่องดื่มได้ทุกอย่างตามที่ยกตัวอย่างมาเลย

เพิ่มมูลค่าให้เครื่องดื่มขายได้กำไรมากขึ้น

ด้วยรูปทรงมีเหลียม มีมติ มีความสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและมีให้เลือกหลายขนาดความสูงให้เมื่อนำแก้ว Euro มาใช้เป็นภาชนะใส่เครื่องดื่มจะช่วยให้เครื่องดื่มในแก้วดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้น เช่น เครื่องดื่มสมูทตี้ หรือ แม้แต่ชา กาแฟ ใช้แก้ว Euro ก็ทำให้ดูมีมูลค่าเพิ่ม สามารถตั้งราคาได้สูงกว่าราคาปกติ

ทำความสะอาดง่าย ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

อีกหนึ่งข้อดีของแก้ว Euro คือเป็นแก้วที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่นติดแก้ว เพียงแค่ใช้ฟองน้ำทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งก็เรียบร้อย ช่วยประหยัดเวลาในงานล้างได้มากขึ้น อีกทั้งด้วยดีไซน์ที่กระชับมือ จึงทำให้ในขณะทำความสะอาดนั้น ก็มีโอกาสเสี่ยงตกแตกได้น้อยกว่าด้วย ทั้งนี้ข้อควรระวังของการทำความสะอาดแก้ว Euro คือ ไม่ควรใช้ฝอยเหล็กขัดทำความสะอาด เพราะจะทำให้แก้วเกิดรอยขุ่น ไม่ใส และก่อนใช้งานทุกครั้งควรล้างแก้วก่อนเสมอ เพื่อป้องกันฝุ่นในที่จัดเก็บติดปนไปกับเครื่องดื่ม

แก้ว euroแก้วใบเล็กๆ ที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วถือเป็นสิ่งมีค่าสำหรับร้านอาหารอย่างยิ่ง เพราะเป็นอุปกรณ์ในการให้บริการที่จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพการใช้งาน ดีไซน์ และที่สำคัญคือราคาที่เป็นต้นทุนในการประกอบธุรกิจ ดังนั้น การเลือกแก้วที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้นาน มีดีไซน์ที่โดดเด่น ก็จะมีส่วนช่วยในการลดต้นทุนและเพิ่มผลประกอบการของร้านอาหารให้ดีขึ้นได้ ซึ่งแก้ว Euro ถือเป็นหนึ่งในแก้วที่มีคุณภาพและราคาย่อมเยาที่ร้านอาหารสามารถมองเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ได้อย่างไม่ผิดหวัง ทั้งนี้ สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่สนใจแก้ว Euro คุณภาพ ราคามิตรภาพแบบเพื่อนแท้ร้านอาหาร ก็สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงกับ Lucky Glass บริษัทผลิตแก้วรายใหญ่อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่นี่เรามีแบบแก้ว Euro คุณภาพดี หลากหลายทรง ในราคาผู้ประกอบการ พร้อมบริการจัดสง และรับประกันสินค้าระหว่างจัดส่งตามเงื่อนไขบริษัท หรือสามารถสั่งซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ

 


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Lucky Glass
Tel. 0-2811-4471-2
 LINE ID.: @luckyglass,
 E-mail : [email protected]
www.luckyglass.net

Lucky Glass

READ  พนักงานบริการต้องรู้อะไรบ้าง เพื่อให้ห่างจากคำคอมเพลน
Loading Facebook Comments ...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here