ตกงานเพราะโควิด ฮึดสู้วิกฤตปั้นธุรกิจแฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน ทำกำไรกว่า 70% ต่อออเดอร์

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ตอนโควิดมาครั้งแรกหลาย ๆ คนได้รับผลกระทบแบบไม่ทันตั้งตัวหนึ่งในกลุ่มคนที่เจ็บก่อน ๆ ใครก็เป็นเหล่าคนทำงานสายการบินซึ่งมีหลายคนต้องตกงาน คุณพยุงศักดิ์ ดำรงสกุล ก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบต้องตกงานเพราะโควิด แต่ด้วยใจสู้ไม่ท้อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสปั้นธุรกิจธุรกิจพิซซ่า Little Red Oven กลายเป็นแฟรนไชส์ทำกำไรให้ผู้ซื้อไปลงทุนกว่า 70% ต่อออเดอร์ มีสาขาแล้วมากกว่า 40 สาขา ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างจากพิซซ่าทั่วไป

 

<ชีวิตพลิกเพราะโควิด>

พี่เดี่ยว คุณพยุงศักดิ์ ดำรงสกุล ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด เมื่อสายการบินที่ทำงานประจำอยู่ต้องปิดตัวทำให้กลายเป็นคนตกงานทันทีแต่ด้วยที่พี่แกเดาเหตุการณ์ไว้ล่วงหน้าว่าคงไม่รอดแน่ ๆ กอปรกับได้รับคำแนะนำของคุณยอดชาย สุทธิธนกูล อดีต CEO ของสายการบินนกสกู๊ต ให้มองหาทางหนี หาอาชีพอื่นรองรับ

แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

คุณยอดชายชี้เป้าไปที่ตลาดของกินโดยมี พิซซ่าแป้งสด อบเตาถ่านสไตล์อิตาเลียนดั่งเดิม เป็นตัวเลือกเพราะเป็นเมนูโปรดของแต่ละคน เมื่อตกลงปลงใจกันได้ข้อสรุป คุณยอดชายในฐานะพี่ใหญ่จึงเป็นผู้นำก่อตั้งแบรนด์ Little Red Oven และให้พี่เดี่ยวรับไม้ลุยต่อ คอนเซ็ปต์ของแบรนด์นี้คือเป็นพิซซ่าเตาถ่านสไตล์อิตาเลียนขนาดแท้มีความแตกต่างจากพิซซ่าตลาดทั่วไป ใครได้กินครั้งแรกก็ต้องรักเลย

แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<เมื่อไม่รู้ ก็ต้องเรียนรู้ก่อนลงมือทำ>

เมื่อคอนเซ็ปต์ชัดแต่ติดขัดที่ตัวพี่เดี่ยวเองไม่มีความรู้ด้านการทำพิซซ่าเลย ดังนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกสุดคือการเรียนให้รู้ทุกเรื่องของพิซซ่า พี่เดี่ยวจึงเสาะความรู้จากที่ต่าง ๆ จนได้พบกับครูสอนเป็นชาวอิตาเลียนที่ มีฝีมือด้านพิซซ่าเตาถ่านขั้นเทพคนหนึ่งจนเรียนรู้จบทุกกระบวนท่าตั้งแต่เรื่องเทคนิคการหมักแป้ง อุณหภูมิที่เหมาะสมในการอบพิซซ่า และวัตถุดิบต่าง ๆ ครบถ้วนทุกกระบวนการทำพิซซ่าให้ออกมาอร่อย
แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<ทดลองทำในบ้านตัวเอง>

เมื่อเรียนจบหลักสูตรและทำทุกอย่างเป็นตรงตามสูตรขนาดแท้พี่เดี่ยวก็ยังไม่มั่นใจในการเปิดร้าน จึงใช้พื้นที่บ้านทำพิซซ่าเพื่อฝึกมือให้มั่นใจก่อนโดยใช้เพื่อนบ้านเป็นลูกค้าทดลอง ผลคือ ทุกคนประทับใจในรสชาติโดยเฉพาะเทกซ์เจอร์ของตัวแป้งที่มีทั้งความกรอบ ความหนึบ ต่างจากพิซซ่าทั่ว ๆ ไปในตลาด จากนั้นก็เริ่มมีการแนะนำแบบ “ปากต่อปาก” และเริ่มมีคนสนใจอยากได้สูตรไปทำขายต่อ จุดนี้แหละเป็นจุดพลิกของ Little Red Oven ที่ต่อยอดกลายมาเป็นแฟรนไชส์
แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<จากทดลองทำในบ้าน กลายเป็นแฟรนไชส์ 45 สาขาไปแล้ว>

ด้วยจุดเด่นของพิซซ่า Little Red Oven ที่นอกจากความอร่อยแล้วยังมีความสะดวกในการจัดการเพราะไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็ได้ แค่มีพื้นที่ไม่ต้องมากให้ลงเตาได้ก็สามารถเปิดขายพิซซ่าเตาถ่านได้สบายหรือจะจับเตาวางบนรถเป็นฟู้ดทรัคก็ได้ แม้แต่ร้านอาหารทั่วไป คาเฟ่ต์ โรงแรม ภัตตาคารก็สามารถเอาเตาและสูตรพิซซ่าไปลงขายได้เพิ่มไลน์อาหาร เพิ่มโอกาสทำเงิน

 

แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหารจึงเป็นที่มาของการทำแบรนด์ “Little Red Oven” แฟรนไชส์พิซซ่าแป้งสดเตาถ่าน ปัจจุบันมีสาขาแฟรนไชส์กว่า 45 สาขาแล้ว โดยกลุ่มลูกค้ามีทั้งในร้านอาหารชั้นนำ รีสอร์ต โรงแรม ร้านคาเฟ่ต์ ซึ่งเป็นการนำ“Little Red Oven” ไปเป็นเพิ่มไลน์โปรดักส์ให้กับร้าน หรือที่เปิดเป็นร้านพิซซ่าเพียว ๆ แบรนด์ “Little Red Oven”ก็มี
แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<ความสำคัญอยู่ที่เตาและสูตรแป้ง>

ซึ่งความสำคัญของพิซซ่า“Little Red Oven” จะอยู่ที่ 2 ส่วนหลัก คือ
>เตา ต้องออกแบบตามหลักเตาพิซซ่าอิตาเลียนซึ่งต้องรักษาอุณหภูมิได้ตามสูตร
>สูตรแป้ง “Little Red Oven” เป็นพิซซ่าสไตล์นาโปลี แผ่นแป้งจะบางกรอบ แต่ขอบจะมีความนุ่มหนึบ อร่อย
พิซซ่าสไตล์นาโปลีเป็นพิซซ่าสูตรแรกของโลก ชื่อว่ามาการิต้า เมื่อ 2 ส่วนนี้ลงตัวจึงจะได้พิซซ่าที่อร่อยเป็นพิเศษว่ากันว่า ใครที่ได้ลองพิซซ่าเตาถ่านแบบนี้เข้าไปครั้งเดียวจะไม่อยากกินพิซซ่าแบบทั่วไปอีกเลย
แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<ต้นทุน้อย กำไรสูง ทำไม่ยาก>

ความน่าสนใจของแฟรนไชส์พิซซ่า “Little Red Oven”อยู่ที่สามารถเอาไปเสริมในร้านอาหาร โรงแรม ภัตตาคาร คาเฟ่ ได้หมดทุกสถานที่ แม้แต่จะเอาไปไว้ในบ้านทำขายเดลิเวอรี่ หรือจะยกขึ้นรถเป็นฟู้ดทรัคก็ได้ วิธี ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากใช้คนงานแค่คนเดียวก็ทำได้แล้ว ต้นทุนต่อชิ้นก็ไม่สูง หลักสิบบาทแต่ขายได้กำไรสูงถาดหลักร้อยอัพ กำไรมากกว่า 60% โอกาสคืนทุนจึงไว คือเอามาเสริมในร้านนี่เวิร์คนะโดยเฉพาะร้านบุฟเฟ่ต์มีพิซซ่าเตาถ่านอยู่ในไลน์อาหารดูมีมูลค่าขึ้นมาอีกระดับ

แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร แฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

<ดีไซน์หน้าได้ตามชอบ>

เงื่อนไขการเป็นแฟรนไชส์ซีก็ไม่มีอะไรมากทางแบรนด์เขามีข้อจำกัดแค่ 4 ข้อ คือ ใช้กล่องแบรนด์ของเขา ใช้แป้ง ชีส ซอสมะเขือเทศของเขา ที่เหลือคนซื้อแฟรนไชส์ไปจะเอาอะไรมาใส่แต่งเติมตามชอบเลยเช่น ที่ร้านมีเมนูผัดกระเพราก็เอาวักระเพรามาทำเป็นหน้ากระเพราได้เลย
เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างคนไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤตสู้จนกลายเป็นโอกาสส่งต่อธุรกิจให้คนอื่นได้อีกด้วย
ท่านใดสนใจลงทุนแฟรนไชส์พิซซ่าเตาถ่าน “Little Red Oven” จะนำไปเปิดเป็นร้าน หรือไปเสริมในร้าน ติดต่อสอบถามไปได้ที่เบอร์…095-665-6145
9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles