อยากขายอาหารออนไลน์ ต้องรู้จัก 7 ข้อนี้

ในปัจจุบันการสั่งอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆนั้น เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากความสะดวกสบายของผู้บริโภคนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากร้านอาหารใดอยากจะเริ่มขายอาหารออนไลน์ ต้องรู้จัก 7 ข้อนี้

1. ทำความรู้จักกฎหมาย
ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไร ข้อสำคัญที่สุดคือ ต้องศึกษาในเรื่องของอย่างละเอียดกฎหมายทุกครั้ง ว่าข้อบังคับด้านอาหารมีอะไรบ้าง ในตอนแรกอาจเป็นเรื่องยาก แต่การเตรียมตัวในเบื้องต้นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จในระยะยาว

2. ต้องมีใบอนุญาต
ทุกอาชีพล้วนต้องมีใบอนุญาตประกอบอาชีพ แต่ในร้านอาหารทุกประเภทควรจะต้องมี ใบอนุญาตประกอบธุรกิจ ใบอนุญาตผู้จัดการอาหารสำหรับบุคคล และใบอนุญาตจัดตั้งบริการอาหารชั่วคราว (หากคุณจะขายในงานแสดงสินค้าหรือตลาดนัด) อาจต้องมีการตรวจสอบบ้านหรือห้องครัวเชิงพาณิชย์ ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากกรมอนามัยของรัฐและการประกันภัยที่ครอบคลุมความรับผิดชอบขั้นพื้นฐาน

อยากขายอาหารออนไลน์ ต้องรู้จัก 7 ข้อนี้

3. ติดฉลากเสมอ
ต้องติดฉลากบนผลิตภัณฑ์เสมอ พระราชบัญญัติการบรรจุและการปิดฉลากที่เป็นธรรมกำหนดว่า “ผลิตภัณฑ์อาหารทั้งหมดควรมีการเปิดเผยส่วนผสม ปริมาณและน้ำหนักของส่วนผสม และติดฉลากด้วยชื่อและสถานที่ของบุคคลหรือธุรกิจที่ผลิตและบรรจุหีบห่อสินค้าเหล่านี้” ตามกฎทั่วไปของส่วนผสมควรระบุตามปริมาณจากปริมาณมากที่สุดไปยังปริมาณที่น้อยที่สุดตามจริง

4. ค้นหาพื้นที่ทำงานที่เหมาะสม
เราควรรู้ก่อนว่า เราจะทำร้านอาหารแบบไหน ต้องใช้พื้นที่เท่าไหร่ นอกจากห้องครัวแล้ว สิ่งที่คุณควรคิดถึงก็คือการจัดเก็บส่วนผสมทั้งหลายและผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ทั้งแบบแช่เย็นและแบบแห้ง พื้นที่ทำงานเชิงพาณิชย์เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีสำหรับธุรกิจอาหารที่เพิ่งเริ่มต้น เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ทำครัวขนาดใหญ่ ราคาแพง ได้ในราคาที่เหมาะสม ที่สำคัญอย่าลืมหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานในห้องครัวเชิงพาณิชย์รวมถึงใบอนุญาตสิ่งอำนวยความสะดวกและการประกันภัยต่างๆด้วย

อยากขายอาหารออนไลน์ ต้องรู้จัก 7 ข้อนี้

5. จัดส่งอย่างถูกวิธี
คุณต้องทำความเข้าใจถึงผู้ให้บริการขนส่งรายต่างๆเสมอ สินค้าอนุญาตและข้อจำกัดสำหรับสินค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อคุณต้องจัดส่งสิ่งของที่เสียหายง่ายหรือเน่าเสียง่ายไปต่างประเทศ บริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกา, FedEx, United Postal Service และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาล้วนมีแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือและสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าคุณควรจัดส่งอะไรและที่ไหน

6. มีความซื่อสัตย์
ความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ ความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจอาหาร สามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ว่าอาหารที่พวกเขารับประทานเข้าไปนั้นปลอดภัยอย่างแน่นอน มีคุณภาพดี สด สะอาดและมีความคุ้มค่า

อยากขายอาหารออนไลน์ ต้องรู้จัก 7 ข้อนี้

7. แบ่งปันประสบการณ์
แบ่งปันเรื่องราวดีๆอย่างเช่น สูตรอาหาร เคล็ดลับในการทำธุรกิจร้านอาหาร เพราะสำหรับผู้บริโภคแล้ว เรื่องราวเบื้องหลังในการทำธุรกิจ เป็นการช่วยดึงดูดลูกค้าให้กลับมาใช้บริการซ้ำ ทั้งยังสร้างความภักดีต่อแบรนด์ของเรา และสร้างพื้นที่สื่อ ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะชอบอ่านเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆที่คุณนำเสนอ

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles