แม็คโครจับมือDezpaX เปิด One Stop Solutions  ครบจบเรื่องบรรจุภัณฑ์ในงบจำกัด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

แม็คโคร ปักหมุดศูนย์รวมบรรจุภัณฑ์อาหารเครื่องดื่ม เพื่อผู้ประกอบการครบวงจรจับมือสตาร์อัพไทย เดซแพค ผุดบริการออกแบบ พิมพ์โลโก้ มาครบจบที่เดียวในงบจำกัด

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ปักธงศูนย์รวมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มกว่า 600 รายการ สำหรับผู้ประกอบการครบวงจร ล่าสุด จับมือสตาร์อัพไทย เดซแพค เปิด ป๊อบอัพสโตร์ เติมเต็มบริการทางเลือกใหม่ ตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ ออกแบบและพิมพ์โลโก้ภายใต้งบจำกัดให้รายกลาง-รายเล็ก ที่แม็คโครสาขาสาทร พร้อมวางแผนเชื่อมต่อบริการผ่านแม็คโครคลิก ถ่ายทอดความรู้ผ่านแม็คโครโฮเรก้าอคาเดมี

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร
นายยุทธนา เพียงสุนทร

 นายยุทธนา เพียงสุนทร รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอุปโภค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร เป็นศูนย์รวมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้ประกอบการที่มีสินค้าให้เลือกจำนวนมากกว่า 617 รายการ  อาทิ กล่องอาหาร แก้ว  ถ้วย ขวดน้ำ หลอด ช้อนส้อม ทำจากวัสดุหลายชนิดทั้งพลาสติก ไบโอพลาสติก กระดาษ เยื่อพืช เน้นการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ซึ่งปัจจุบันแม็คโคร ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบธุรกิจโฮเรก้า ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ในทุกระดับกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ  ปัจจุบันธุรกิจกลุ่มนี้มีแนวโน้มการเติบโตมากขึ้น กลุ่มผู้ประกอบการต้องการสร้างแบรนด์โดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่พบปัญหาคือ ไม่มีบริการตอบโจทย์ ในการจัดหาบรรจุภัณฑ์ การสร้างแบรนด์ การออกแบบโลโก้ สั่งพิมพ์ในจำนวนจำกัด ที่รวมครบจบในที่เดียวได้ หรือหากมีก็ต้องสั่งจำนวนมาก ไม่เหมาะกับธุรกิจขนาดกลางและเล็กที่มีงบจำกัด

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร

“แม็คโครจึงร่วมกับเดซแพค สตาร์ทอัพไทยสร้างทางเลือกให้แก่ลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มด้วยการเปิดป๊อบอัพสโตร์ ณ สาขาสาทร ให้บริการแบบ One Stop Solutions ในการสร้างแบรนด์ เลือกแพคเกจจิ้ง ออกแบบ พิมพ์โลโก้ ภายใต้งบจำกัด สะดวกรวดเร็ว ด้วยพื้นที่ใจกลางเมือง รายรอบด้วยแหล่งรวมของร้านอาหารรายย่อย ร้านกาแฟจำนวนมาก แม็คโครเชื่อมั่นว่า บริการนี้จะตอบโจทย์ความต้องการสร้างแบรนด์ของธุรกิจรายกลาง รายเล็ก แบบครบวงจร ที่สำคัญช่วยลดต้นทุน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการบริหารธุรกิจได้เป็นอย่างดี”

ป๊อบอัพสโตร์ของ “ศูนย์ให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้ประกอบการครบวงจร” แห่งนี้ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ให้บริการด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม พร้อมบริการออกแบบและพิมพ์โลโก้บนบรรจุภัณฑ์  โดยมีช่องทางออนไลน์ www.dezpax.com ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์ทุกรูปแบบมากกว่า 500 รายการ โดยเลือกซื้อตามจำนวนที่ต้องการ ทั้งจำนวนมาก (ราคาพิเศษ) และจำนวนน้อย (แบบราคาปลีก) หรือสามารถสั่งพิมพ์โลโก้ เป็น One Stop Service บน เว็บไซต์  และสามารถ upload โลโก้ร้านอาหารจากเว็บไซต์ ตลอดจนตรวจสอบประวัติที่ผ่านมาได้อีกด้วย  

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร
นายปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax

นายยุทธนากล่าวอีกว่า  “แม็คโครมองเห็นศักยภาพการเติบโตของสินค้าในกลุ่มบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอาหารเครื่องดื่มขนาดกลางและขนาดเล็ก อนาคตได้วางแผนขยายป๊อบอัพสโตร์ และเชื่อมต่อการสั่งซื้อและบริการในระบบออนไลน์ผ่าน www.makroclick.com ให้บริการ Food Packaging Solutions โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องการบริการและการจัดส่ง ตลอดจนจะมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการพัฒนาแบรนด์กับแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ซึ่งมีกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารเครื่องดื่มเป็นสมาชิกอยู่เป็นจำนวนมากด้วย”

บรรจุภัณฑ์อาหาร| เพื่อนแท้ร้านอาหาร

ที่ผ่านมาแม็คโคร ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้ประกอบการ ที่ใหญ่และครบถ้วนที่สุด หลังประกาศเจตนารมย์ในการหยุดจำหน่ายภาชนะโฟมบรรจุอาหารภายใต้โครงการ ‘Say Hi to Bio, Say No to Foam : แม็คโครรักษ์โลก ชวนคุณใช้ผลิตภัณฑ์รักสิ่งแวดล้อม’ นอกจากนี้ได้เพิ่มสัดส่วนสินค้าและจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายกลุ่มบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกอย่างต่อเนื่องด้วย

READ  10 ข้อสำคัญ ออกแบบเมนูแนะนำให้ทำกำไร
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)