3 เคล็ดลับที่ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารรอด ในวิกฤตโควิด-19

แม้ว่าจะมีการคลายล็อกดาวน์แล้วบ้าง แต่ ร้านอาหาร ก็ยังกลับมาขายอาหารได้อย่างไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อน ดังนั้น การมีแผนสำรองไว้ จึงเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ซึ่งเคล็ดลับที่นำมาฝากกันมี 3 ข้อดังนี้

1.เข้าสู่ตลาดออนไลน์

หากคุณมีหน้า ร้านอาหาร เป็นช่องทางหลักแล้ว การนำ ร้านอาหาร เข้าสู่ระบบออนไลน์ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี คุณอาจจะสร้างเพจ ร้านอาหาร เพื่อเพิ่มช่องทางการติดต่อที่หลากหลายมากขึ้น ลูกค้าคนอื่น ๆ ได้รู้จักร้านอาหารของคุณมากขึ้น ซึ่งวิธีการนี้ นอกจากคุณสามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีพแล้ว ยังดีต่อผู้ประกอบการร้านอาหารที่ไม่มีหน้าร้านอีกด้วย

2.เพิ่มไอเดียใหม่ ๆ ให้กับร้านอาหาร

หลังจากที่ร้านอาหารของคุณเข้าสู่ตลาดออนไลน์แล้ว คุณสามารถเพิ่มไอเดียใหม่ ๆ ให้กับร้านอาหารคุณได้ เช่น การถ่ายทอดสดขายอาหาร คุณอาจจะนำวัตถุดิบในร้านอาหารมาประกอบเป็นเมนูของทางร้าน

หรือระหว่างการถ่ายทอดสด คุณอาจจะเปิดขายวัตถุดิบอย่างซอสสูตรเฉพาะของทางร้านในราคาพิเศษ จัดโปรโมชันในราคาที่น่ารัก  ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นการโปรโมทร้านอาหารและเพิ่มลูกค้าได้อย่างดีเลย

[irp posts=”14431″ name=”3 ร้านอาหารเจ้าดังกับแนวทางการรับมือโควิด-19″]

3.ปรับบทบาทลูกทีมในร้านอาหาร

สำหรับในยุคโควิด-19 ผู้ประกอบการร้านอาหารได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งในเรื่องของรายได้, ลูกค้า, วัตถุดิบ แต่ถ้ามองในแง่ดีวิกฤตครั้งนี้ ส่งผลให้ร้านอาหารมีช่องทางการสร้างรายได้มากขึ้น รู้จักวิธีการรับมือกับปัญหาได้ดี

และยิ่งลูกทีมในร้านอาหารของคุณมีจำนวนน้อยแล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นโอกาสที่ดีเลยที่คุณจะได้เพิ่มทักษะให้แก่ลูกทีมของคุณ จากที่ลูกทีมมีหน้าที่ตอบคำถามลูกค้าออนไลน์หรือทางโทรศัพท์ ก็อาจจะให้เรียนรู้การทำอาหารเพิ่มด้วย นอกจากจะได้ทักษะการทำอาหารแล้ว ยังได้รู้จักร้านอาหาร, เมนูอาหาร และเข้าใจลูกค้ามากขึ้น

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles