เครื่องมือสร้างลูกค้าใหม่

4 เครื่องมือสร้างลูกค้าใหม่ สำหรับร้านอาหาร

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ในปัจจุบัน มีทั้ง ร้านอาหาร ที่ปิดตัวลงและเปิดใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางร้านที่ปิดตัวลงไป อาจเป็นเพราะไม่รู้จักการทำการตลาดที่ดีพอก็เป็นได้ วันนี้ทางเพื่อนแท้ ร้านอาหาร มีเครื่องมือสร้างลูกค้าใหม่ สำหรับ ร้านอาหาร มาฝากกันครับ

1.การใช้ Google ให้เป็นประโยชน์

เพราะปัจจุบันการใช้ Google ในการค้นหา ร้านอาหาร ของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากเพียงแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่คุณศึกษาเรื่องการใช้งาน Google ต่าง ๆ เช่น การ ปักหมุดใน google map ให้ถูกต้อง

การใช้ google my business เพื่ออัพเดทข้อมูลต่าง ๆ ของ ร้านอาหาร ของคุณตลอดเวลา อย่างเช่น เมนูใหม่ ๆ โปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อให้ร้านของคุณติดอันดับต้น ๆ ในการค้นหา

2.เป็นพันธมิตรกับธุรกิจในท้องถิ่น

เรียกได้ว่าเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อย่างการ การรับขนมในชุมชนมาขายที่ร้าน ซึ่งสิ่งเล็ก ๆ น้อยหรือการแบ่งปันของคุณ นอกจากจะเป็นการได้ช่วยเหลือคนในชุมชนนั้น ๆ แล้ว อาจเป็นการช่วยเพิ่มลูกค้าในอนาคตอีกไม่มากก็น้อยจากการบอกต่อนั่นเอง

READ  กรณีน่าศึกษากลยุทธ์กู้วิกฤต ข้าวขาหมูพ.4 ปรับแนวคิด เปลี่ยนวิธี ใช้สูตรที่มีพัฒนาเป็นสินค้าทำกำไร

3.ให้ความสำคัญกับรีวิวจากลูกค้า

รับปรุงการให้บริการจากรีวิวของลูกค้า เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เลือกร้านอาหารจากรีวิวเป็นหลัก โดยเฉพาะกับลูกค้าใหม่ๆ  หากร้านของคุณมีรีวิวที่ไม่ดี มีการคอมเพลน

แน่นอนว่าลูกค้าไม่กล้าเข้ามารับประทานแน่ ๆ ซึ่งถ้าหากเรายอมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และนำคำรีวิวมาปรับปรุงแก้ไข ก็อาจทำให้ลูกค้าเก่าและลูกค้าที่เข้ามาใหม่พอใจอย่างแน่นอน

4.ช่วงเทศกาลก็สำคัญ

อย่าลืมที่จะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ตามเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่, วันคริสต์มาส , วาเลนไทน์,  รวมทั้งอีเวนท์ต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่สร้างโอกาสในการมีลูกค้าใหม่ ๆ มาใช้บริการร้านอาหารของคุณทั้งสิ้น

อย่าลืมที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ เมนูใหม่ ๆ ให้เหมาะกับแต่ละเทศกาลด้วย คิดให้แตกต่างแล้วร้านอาหารของคุณจะแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)