“เบคอน” กับ “หมูสามชั้นสไลด์”

“เบคอน” กับ “หมูสามชั้นสไลด์” ใช่แบบเดียวกันหรือเปล่านะ?

เบคอนและ หมูสามชั้นสไลด์ เป็นวัตถุดิบที่สร้างสรรค์เป็นเมนูอะไรก็แสนจะอร่อย ไม่ว่าจะนำไปย่างทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ หรือนำไปทำกะเพรา หมูสามชั้นสไลด์ ข้าวผัดเบคอนทานคู่กับน้ำปลาจิ้มพริก

แต่เชื่อไหมว่า ยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดคิดว่า เบคอนกับหมูสามชั้นสไลด์คือแบบเดียวกัน ต่างกันแค่ชื่อเรียก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย..

ความแตกต่างระหว่างเบคอนกับหมูสามชั้นสไลด์

หมูสามชั้นสไลด์

สำหรับหมูสามชั้นสไลด์ จะใช้ส่วนด้านข้าง ช่วงล่างของเนื้อหมู หรือที่มีไขมันมากที่สุด จากนั้น จะนำไปแล่เป็นแผ่นบาง ๆ เพื่อนำไปประกอบอาหารต่อไป รวมไปถึงการทำเบคอนด้วย รสชาติของหมูสามชั้นสไลด์ จะมีรสชาติจืด เมื่อเทียบกับเบคอน

หมูสามชั้นสไลด์ สามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูเกาหลี กะเพราหมูสามชั้นสไลด์ เป็นต้น แม้ว่าราคาอาจจะไม่แรงเท่าเบคอน แต่ก็ต้องแลกมากับระยะการเก็บที่น้อย นั่นเอง

[irp posts=”14500″ name=”วิธีเช็คไข่ไก่ว่า หมดอายุแล้วหรือยัง?”]

เบคอน

สำหรับเบคอน จะใช้หมูสามชั้นติดมัน ส่วนท้อง ส่วนในที่มีมันค่อนข้างน้อย หรือส่วนคางที่มีไขมันมาก เบคอนไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเนื้อหมูอย่างเดียว สามารถใช้เนื้ออื่น ๆ มาทำเบคอนได้เหมือนกัน

ซึ่งกว่าจะมาเป็นเจ้าเบคอนได้นั้น จะต้องผ่านกระบวนการถนอมอาหารที่เรียกว่า การหมัก โดยจะหมักเกลือหรือน้ำเกลือนานเป็นสัปดาห์เลย

จากนั้น จะนำไปรมควันและแช่เย็นต่อไป รสชาติจะออกเค็ม ๆ มีกลิ่นรมควัน แม้ว่าเบคอนจะมีราคาแพง แต่สามารถเก็บไว้ทานได้นานกว่าหมูสามชั้นสไลด์อย่างแน่นอน เบคอน สามารถทำได้หลากหลายเมนู ได้แก่ เบคอนคั่วพริกเกลือ ข้าวผัดเบคอน

สรุปได้ว่า เบคอนกับหมูสามชั้นสไลด์ไม่ใช่แบบเดียวกันอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ ทั้งสองอย่างนี้ มีความแตกต่างกันตรงกรรมวิธีการทำ นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)