ร้านอาหาร

การตลาดที่ดีที่สุดสำหรับร้านอาหาร (ฉบับอัพเดต)

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

การตลาดสำหรับ ร้านอาหาร มีความซับซ้อนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีเท่าไหร่ ทำให้ผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ต้องเผชิญกับความท้าทายในการบริหารจัดการ ร้านอาหาร ให้อยู่รอด

นอกจากนั้น ร้านอาหาร ยังต้องแข่งขันกันเองอีกด้วย วันนี้ทางเพื่อนแท้ร้านอาหาร จึงได้รวมกลยุทธ์ทางร้านอาหารฉบับล่าสุดมาฝากกันครับ

1.ทำ Google Business

เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มหันมาใช้จาก Google ในการค้นหาร้านอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ การมี Google Business ก็เป็นอีกหนึ่งข่องทาง ที่จะทำให้ลูกค้าค้นหาเราเจอได้ง่ายขึ้น ซึ่งใน Google Business จะแสดงตำแหน่งของคุณ รูปภาพ ลิงก์เว็บไซต์ ฯลฯ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้ลูกค้าตัดสินใจ

2.ส่ง E-mail หาลูกค้าของเรา

เป็นวิธีคลาสสิกที่ร้านอาหารหลายร้านมองข้าม E-mail ยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม หากคุณรู้วิธีใช้งาน

3.ส่งข้อความอวยพรวันเกิด

ไม่ว่าคุณจะมีข้อมูลอะไรของลูกค้า Facebook , E-mail , Line ให้คุณเลือกช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ส่งข้อความอวยพรวันเกิดของลูกค้า เช่น สำหรับลูกค้าที่เกิดเดือนนี้ หากมาทานที่ร้าน รับส่วนลดไปเลย 50% หรือ รับฟรีเค้ก ½ ปอนด์ในเดือนเกิด เป็นต้น

READ  10 คำตอบ วิเคราะห์เทรนด์การตลาดร้านอาหาร หลังสถานการณ์โควิด-19

4.กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่

การรักษาลูกค้าเก่าก็จำเป็น แต่การหาลูกค้าใหม่ ๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ในหัวข้อนี้ เราอาจจะสร้างแคมเปญใหม่ ๆ เช่น ถ้าเรากำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กมหาวิทยาลัย ก็อาจจะเป็น หากแสดงบัตรนักศึกษา รับส่วนลด 10% เป็นต้น

5.ซื้อโฆษณาทางช่องทางออนไลน์

การซื้อโฆษณาก็เรียกได้ว่า เป็นทางเลือกที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่ทำให้เราเห็นผลลัพธ์ได้ทันที อย่างการซื้อโฆษณาผ่าน Facebook ทาง Facebook จะทำการวัดผลให้เราเลยว่า เข้าถึงคนกี่คน มีคนกดไลค์ กดแชร์กี่คน ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้คนรู้จักร้านอาหารของเรามากขึ้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)