Salada Organic Kitchen ผัก

Salada Organic Kitchen ร้านอาหารที่เน้น วัตถุดิบ Organic เป็นหลัก

ในแต่ละวันเชื่อว่าหลายคนต้องเผชิญฝุ่นมลภาวะ รวมไปถึงสารเคมีต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพื่อให้สุขภาพของเราดีขึ้น อาหารจึงเป็นปัจจัยสำคัญ ซึ่งร้าน Salada Organic Kitchen ถือเป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างมาก และต้องบอกเลยว่า เมนูอาหารของทางร้านไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ มีการใช้ผักOrganic, เนื้อสัตว์อนามัย อีกทั้งยังได้รับสัญลักษณ์ Q Restauran อีกด้วย

จุดเริ่มต้นของร้าน Salada Organic Kitchen

คุณเบ็ญจวรรณ จารุเชี่ยวพาณิช หรือเบนซ์ เจ้าของร้าน Salada Organic Kitchen กล่าวว่า “Salada มาจากคำว่า “สลัด” อย่างคนญี่ปุ่นก็จะเรียกสลัดว่า “Sarada (ซะละดะ)” ทางร้านจึงปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์ของตนเอง จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “Salada Organic Kitchen

Salada Organic Kitchen ผัก

สำหรับร้าน Salada Organic Kitchen เป็นร้านสไตล์โฮมเมด บรรยากาศรอบ ๆ สบาย ๆ เป็นสวน เหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน Salada Organic Kitchenมีมานานเกือบ 10 ปีแล้ว สาขาแรกตั้งอยู่ตลาดบองมาร์เช่ ถือเป็นทำเลที่ดีมาก ๆ เพราะคนส่วนใหญ่แถวนั้นรักสุขภาพอยู่แล้ว อีกทั้ง เราได้ผักที่เป็น Organic จากไร่ยิ้มเขียวที่เป็นเกษตรอินทรีย์จริง ๆ ไม่ใช้สารเคมีใด ๆ

สมัยก่อนทางรัฐบาลจะโปรโมทให้ทุกคนทานผักส่วนหนึ่ง ข้าวส่วนหนึ่ง และเนื้อสัตว์ส่วนหนึ่ง เราจึงนำคอนเซ็ปต์นั้นมาทำเป็นร้านอาหาร เน้นให้คนไทยทานผักอินทรีย์มากขึ้น ด้วยความที่เรามีสูตรอาหารอยู่แล้ว ทั้งสูตรอาหารภาคเหนือ, สูตรอาหารภาคกลาง เราจึงนำผักเป็นตัวหลักและนำมาเป็นส่วนผสมในสูตรอาหารนั้นด้วย”

ทำไมถึงสนใจเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญกับสารเคมีเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นยาสระผม เครื่องสำอางค์ หรืออาหารที่ทำร้ายสุขภาพ เช่น ของมัน ของทอด จะดีกว่าไหมถ้าสิ่งที่เราทานเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติจริง ๆ ไม่มีวัตถุดิบปนเปื้อน และยังให้ประโยชน์แก่ร่างกายSalada Organic Kitchen ได้คัดสรรผักที่สะอาด ปลอดภัย เป็นผัก Organic เราจึงอยากให้ผู้คนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากร้านของเรา

สิ่งที่ทำให้ Salada Organic Kitchen แตกต่าง

1.วัตถุดิบ

วัตถุดิบของทางร้านจะเป็น Organic ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด, เต้าหู้,  เนื้อสัตว์อนามัยที่ปลอดภัยสูงสุดต่อการบริโภค

2.เมนูบางอย่าง หาทานจากที่อื่นไม่ได้

บางเมนูมีที่ร้านSalada Organic Kitchen ที่เดียวเท่านั้น

เคล็ดลับในการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

สำหรับการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อย่างผักเกษตรอินทรีย์เราจะไปยังสถานที่ที่ใช้เพาะปลูกเลยและใช้ความเชื่อใจ ส่วนเนื้อสัตว์จะดูใบเซอร์ Salada Organic Kitchenได้ Q Restaurant ระดับพรีเมี่ยม หรือสัญลักษณ์ที่บอกว่าร้านอาหารร้านนี้มีวัตถุดิบที่ปลอดภัย

การพัฒนาสูตรอาหารของทางร้าน

Salada Organic Kitchenพยายามปรับปรุงสูตรอาหารให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม อย่างสลัดจะมีการเพิ่มซูปเปอร์ฟู้ด, ควินัว, ธัญพืช พร้อมราดด้วยน้ำสลัด จัดแต่งจานให้ดูน่าทาน

นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ ๆ อย่างเกี๊ยวห่อชีส เรามองว่า อาหารสุขภาพ คือ การทานอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ แต่เน้นผักและผลไม้ให้มากขึ้น

[irp posts=”14603″ name=” อย่าลืมสีฟ้า เวลาหิว” ถอดรหัสความสำเร็จ จากทายาทรุ่นที่ 3 คุณเกด ดร.นิษฐา รัชไชยบุญ (นันทขว้าง)”]

เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องทาน

ยำใบชา เป็นอาหารพื้นเมืองของพม่า เรานำมาทำฟิวชั่นมีผัก, ผลไม้ และถั่ว หรือเรียกว่า ซูปเปอร์ฟู้ดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสลัดผัก  Organic, เต้าหูทอด Organic, ข้าวอบผัก,  สลัดผักปลากระพง ที่น้ำสลัดเราทำเอง, ข้าวผัดปลาสลิด, ลาบเห็ดทอด

ยำใบชา Salada Organic Kitchen ผัก
ยำใบชา
เต้าหู้ทอด
เต้าหู้ทอด Organic
สลัด
สลัดผักปลากระพง
ข้าวผัดปลาสลิดSalada Organic Kitchen
ข้าวผัดปลาสลิด
ลาบเห็ดทอดSalada Organic Kitchen
ลาบเห็ดทอด
ข้าวอบผักSalada Organic Kitchen
ข้าวอบผัก

เคล็ดลับการบริหารจัดการร้าน

การมีหลายสาขาดีตรงที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบได้มากขึ้น สามารถมีพนักงานจำนวนมากได้ แต่ในขณะเดียวกัน ความเป็นมาตรฐานของสาขาต้องมี ทำอย่างไรเวลาที่ลูกค้าไปทานแต่ละสาขา รสชาติเหมือนกัน อย่างซอสเรามีการพัฒนาอยู่ตลอด ครบ 1 อาทิตย์จะส่งน้ำซอสไปยังแต่ละสาขา และปรุงให้สด ๆ เพราะลูกค้าแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน

มีแนวทางในการจัดการอุปสรรคอย่างไรบ้าง

ความท้าทายของเราคือ เมื่อลูกค้าทานอาหารร้านเราแล้ว เขาประทับใจเราหรือไม่? มีการเตรียมร้านดีไหม? วัตถุดิบที่ได้มาดีถูกใจลูกค้าหรือเปล่า?

อย่างที่ผ่านมาSalada Organic Kitchen เจอปัญหาเรื่องฝน ช่วงนั้นผักแพง ทางร้านก็เจอพวกมิจฉาชีพบ้าง ทำให้เราคิดได้ว่า เมื่อเราเปิดร้านอาหาร นอกจากเราต้องไว้ใจ ในขณะเดียวกันก็อย่าเชื่อใจด้วยเช่นกัน

การทำร้านอาหารจะต้องดูแลทั้ง 2 กลุ่ม คือ กลุ่มซัพพลายเออร์และกลุ่มลูกค้า เราดูแลแค่กลุ่มลูกค้าอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องดูแลซัพพลายเออร์ด้วย โดยเฉพาะฝั่งเกษตรกร

แนวทางการรับมือช่วงโควิด

ช่วงโควิดเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับทุก ๆ อาชีพ อย่างSalada Organic Kitchen ได้พัฒนาในรูปแบบออนไลน์ มีไลน์ @ ไว้สำหรับติดต่อลูกค้า มีการใช้บริการเดลิเวอรี อีกทั้งเราต้องพัฒนาอาหารที่ลูกค้าสามารถทานที่บ้านได้ ซึ่งเป็นความท้าทายที่เราต้องเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับเหตุการณ์และการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

ฝากอะไรถึงผู้ประกอบการหรือคนรุ่นใหม่ที่อยากทำร้านอาหาร

“สิ่งที่อยากแนะนำคือ ที่ผ่านมาปัญหาโควิดทำให้หลายคนมีอาชีพขายอาหารมากขึ้น ทุกคนมีจุดเด่นของตนเอง ดังนั้น คุณต้องมีจุดขาย มีจุดแตกต่าง ร้านคุณถึงอยู่รอด ไม่มีอะไรยากเกินไปและง่ายเกินไป

ปัญหาที่เข้ามาให้คิดว่า วันใหม่ค่อยมาสู้กันต่อ สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือ จิตใจเราต้องเข้มแข็งก่อน อย่างอาหารผัก Organic ก็เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มพลังชีวิตในทางบวกมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดตามได้ที่เพจ Salada Organic Kitchen” คุณเบนซ์ กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)