หลากหลายรูปแบบแก้ว Shot เติมความ Hot เพิ่มยอดขายสาย Drink

0
3157

ร้านอาหารยามค่ำคืน คือหนึ่งในสถานที่ปลดปล่อยความเครียดที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย เพราะสำหรับมนุษย์เงินเดือนคนเดินดินที่ต้องทำงานอย่างคร่ำเคร่งแล้ว การได้นั่งชิลในร้านบรรยากาศดีๆ ได้ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ และได้ดื่มได้ Drink กับเพื่อนฝูงนั้น ถือเป็นหนึ่งในยอดแห่งการผ่อนคลาย ทั้งนี้ วัฒนธรรมของการ “ดื่มเหล้าช็อต” คือหนึ่งในกิจกรรมที่นำมาซึ่งรายได้ให้กับร้านอาหารสายกลางคืนอย่างเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งทราบหรือไม่ว่า แก้ว Shot หรือแก้วสำหรับใส่เหล้าให้นักดื่มนั้น ก็มีส่วนสำคัญต่อการกระตุ้นยอดขายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

แก้วช็อต ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร?

ก่อนที่เราจะเข้าใจว่าแก้วช็อต สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไรนั้น เราจำเป็นต้องเข้าใจก่อนว่า การดื่มเหล้าช็อต คือ “การดื่มเหล้าแบบเพียวๆ” ซึ่งแน่นอนว่า มีโอกาสที่จะทำให้ผู้ดื่มนั้นเมามายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเอง แก้วช็อตจึงเป็นแก้วที่มีลักษณะเล็กเพื่อไม่ให้นักดื่มได้รับปริมาณแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปและไวเกินไปจนเมาเละเป็นอันตรายได้ ซึ่งพอฟังแบบนี้แล้ว ทุกคนก็อาจจะสงสัยว่า ในเมื่อการดื่มเหล้าช็อตเป็นการดื่มแบบปริมาณเล็กๆ แล้วเราจะเพิ่มยอดขายได้จากไหน จะขายเหล้าเพิ่มก็คงไม่ได้ ประเด็นนี้คำตอบอยู่ที่ เราไม่ได้เพิ่มยอดขายจากการขายเหล้าเพิ่มครับ แต่เราเพิ่มยอดขายได้จากการขาย “กับแกล้ม” ต่างหาก โดยวิธีการก็คือ ต้องเลือกใช้แก้ว Shot ที่มีปริมาตรพอเหมาะ ให้นักดื่มไม่เมาไว และดื่มได้เรื่อยๆ สั่งกับแกล้มอย่างอื่นทานคู่กันไปเรื่อยๆ นั่นเอง

เลือกแก้วช็อตอย่างไร เพื่อสร้างกำไรให้กับร้าน

หลักในการเลือกแก้วช็อตที่ดีที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายและนำมาซึ่งกำไรเพิ่มเติมให้กับร้านได้นั้น มีเกณฑ์อยู่ 2 ข้อง่ายๆ ซึ่งได้แก่เรื่องของ “ดีไซน์” และ “ปริมาตร” โดยในส่วนของปริมาตรบรรจุนั้น ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่า ควรให้นักดื่มได้รับปริมาณแอลกอฮอล์ต่อช็อตไม่มากเกินไป ดังนั้น ขนาดของแก้วช็อตที่เหมาะสมจึงควรจุเหล้าได้ปริมาณประมาณ 30-45 มล. แต่ทั้งนี้ ตัวแก้วอาจบรรจุได้มากกว่านี้ก็ได้ คืออาจสามารถบรรจุได้ 60-80 มล. แต่เวลารินเหล้าเสิร์ฟเป็นช็อตนั้น ควรให้อยู่ในปริมาณที่ไม่ต้องเต็มช็อตเกินไปนั่นเอง ส่วนในเรื่องของดีไซน์ของแก้วช็อตนั้น ก็ถือว่ามีส่วนสำคัญไม่น้อย เพราะจะช่วยดึงดูดให้นักดื่มเกิดความรู้สึกอยากดื่ม อยากชนช็อต ดวลช็อตกับเพื่อนฝูง และทำให้บรรยากาศของการสังสรรค์ครึกครื้นมากขึ้น อันนำไปสู่การสั่งอาหารเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ รูปแบบดีไซน์ของแก้วช็อตที่ได้รับความนิยมนั้น ก็มีหลากหลาย อย่างเช่นตัวอย่างดังต่อไปนี้

 

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงการเลือกแก้วช็อตก็คือ เรื่องของคุณภาพ ที่ไม่ควรบางจนเกินไป ควรเลือกแก้วช็อตที่มีเนื้อหนาพอควร เพราะอย่าลืมว่า “แก้วช็อต” มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “แก้วเป๊ก” ซึ่งมีที่มาจากเสียง “ชนแก้ว” เวลาดื่มนั่นเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่มักเกิดขึ้นได้เสมอสำหรับก๊วนนักดื่มที่จะดวลช็อต ชนช็อตกัน ดังนั้น เพื่อไม่ให้แก้วแตกง่ายเกินไปจนเป็นอันตราย การเลือกแก้วช็อตที่มีเนื้อหนาสักหน่อย ก็เป็นทางเลือกที่เซฟกว่า

แก้วShot

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแก้วช็อต และการขายเหล้าช็อตจะเป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้เรากระตุ้นยอดขายให้ร้านได้ก็จริง แต่หากร้านเราเป็นร้านที่เน้นอาหารไม่ได้เน้นเครื่องดื่ม ก็อย่าลืมว่า ยอดขายหลักที่เป็นกำไรจึงควรมาจากอาหาร ซึ่งผู้ประกอบการจำเป็นจะต้องควบคุมคุณภาพให้อร่อยและคุ้มค่า แต่ก็แน่นอนว่า เราสามารถใช้อาหารเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสั่งเครื่องดื่มเพิ่มได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นกับแกล้มรสจัดจ้าน ที่จะช่วยทำให้นักดื่ม Enjoy กับการสั่งเครื่องดื่มเพิ่มและอาหารเพิ่มมากขึ้น อันนำมาซึ่งยอดขายและกำไรที่จะเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด ที่กำลังมองหาแก้วช็อต หรือแก้วดีไซน์สวยๆ แปลกใหม่ ที่ Lucky Glass มีให้เลือกมากมาย เพราะที่นี่คือแหล่งผลิตแก้วรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศ มีแก้วให้เลือกสารพัดรูปแบบจนหนำใจ ในราคาผู้ประกอบการ พร้อมบริการจัดส่งและรับประกันสินค้า (ตามเงื่อนไขบริษัท)


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Lucky Glass
Tel. 0-2811-4471-2
 LINE ID.: @luckyglass,
 E-mail : [email protected]
www.luckyglass.net

Lucky Glass

 

READ  แก้วเป่า Vs แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
Loading Facebook Comments ...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here