True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

ค่าย True ร่วมวงลุยตลาด Food Delivery ส่ง True Food ลงสนาม มีจุดแข็งที่ไม่ธรรมดา

ในช่วง 2 ปีมานี้ตลาด Food Delivery เติบโตแบบก้าวกระโดดและโตต่อเนื่อง มูลค่าจลาดคาดว่าน่าจะแตะ ๆ 40,000 ล้านแล้ว และตัวเลขการเติบโตจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้แน่นอนด้วยพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนที่เปลี่ยนไปนิยมการสั่ง Delivery มากขึ้นซึ่งไม่ใช่เฉพาะแต่ในเมืองใหญ่ เดี๋ยวนี้แทบทุกจังหวัดก็ล้วนแต่มีบริการ Deliveryก็จะยิ่งทำให้ตลาดนี้มีแต่จะเติบโต

True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหารทำให้เราได้เห็นการแข่งขันของผู้ให้บริการ Food Delivery ที่ค่อนข้างดุเดือดจากโปรฯ ต่าง ๆ โดยเฉพาะการช่วงชิงพื้นที่ตลาดด้วยราคาค่าส่งฟรี หรือถูก เพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกใช้บริการ ซึ่งแอปผู้ให้บริการ Food Delivery เจ้าหลัก ๆ ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นแอปในเครือของบริษัทต่างชาติ ส่วนแอปผู้ให้บริการของไทยเองกลายเป็นแอปทางเลือกด้วยกำลังทุนในการทำการตลาดที่น้อยกว่า จะมีสร้างความหวือหวาเป็นสีสันความหวังใหม่ในฐานะแอปคนไทยลงท้าแข่งในสนาม Food Delivery ก็ต้องยกให้โรบินฮู้ด (Robinhood) ของค่าย SCB 10X ที่เปิดตัวฮือฮาด้วยการไม่เก็บค่า GP ร้านอาหาร ซึ่งเป็นประเด็นถกเถียงมายาวนานระหว่างผู้ให้บริการแอปกับฝั่งร้านอาหาร เพราะถูกมองว่าค่ายแอป Food Delivery เรียกเก็บGPจำนวนสูงเกินไปกระทบต่อต้นทุนของร้านค้า แต่โรบินฮู้ด (Robinhood)ก็ยังคงต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองว่าจะสามารถเป็นพระเอกได้หรือไม่
True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหารดึงเวลาผู้อ่านมายืดยาว จริง ๆ ก็ไม่มีอะไรเพียงแค่จะเล่าว่า วันนี้เข้าแอป True ID เพื่อจะเช็คTrue Point สายตาก็ไปเห็นแบนเนอร์ True Food ในแอป เลยกดเข้าไปดู หลังจากกดยอมรับเงื่อนไขการใช้งานตามปกติทั่วไปก็เข้าสู่หน้าย่อยของแอป True Food โอ้! ไม่ธรรมดา ๆ เป็นแอป Food Delivery ย่อมที่มีประเภทร้านอาหารครบเลย ร้านดังก็มี จริง ๆ ก่อนหน้านี้มีพี่ท่านหนึ่งส่งข่าวแจ้งให้ทราบแล้วแหละว่าค่าย Trueก็มี Food Delivery นะ แต่ยังไม่ได้ตามข่าว จนวันนี้ที่ได้เห็นและลองใช้งานด้วยตัวเองนี่แหละ

True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหาร True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

จุดแข็งที่ไม่ธรรมดาด้วย ecosystem ที่ครบวงจรสำหรับสมาชิกTrue

เลื่อนไปเลื่อนมาในแอป ต้องบอกว่ามีความไม่ธรรมดาทั้งในมุมของลูกค้าผู้ใช้บริการ และร้านอาหารที่มาลงในแอป เพราะแอปมีจุดแข็งที่ต่างจากแอปค่ายอื่น ๆ ชัดเจน มีเครื่องมือให้ใช้เป็นกลยุทธ์มัดใจลูกค้า ด้วยTrue Point คือใครใช้ค่ายTrue ก็จะรู้ดีอยู่แล้วว่าเราจะได้ True Point มาอย่างไรบ้าง และจะใช้ True Point กับอะไรได้บ้างส่วนใหญ่ก็ใช้ในระบบแพลตฟอร์มเครือข่าย และพาร์ทเนอร์กับTrue นั่นแหละ และTrue ก็นำ True Point มาเป็นกลยุทธ์ทีเด็ดสำหรับ True Food ลูกค้าที่สั่งอาหารผ่าน True Food สามารถใช้ True Point ทั้งเป็นค่าส่งฟรี เป็นส่วนลดค่าส่ง ส่วนลดค่าอาหารได้ แถมใช้แล้วก็ยังได้True PointกลับคืนมาX3อีก เรียกว่าเอาTrue Point มาใช้เป็นเครื่องมือในการดึงลูกค้าให้อยู่กันไปนาน ๆ

True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหาร True Food | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

และหากเรามองในภาพรวมของความเป็น True ที่มีเครือข่ายทั้งภายในและภายนอกครบวงจรกิจกรรมของการใช้ชีวิตคนเรา ก็มีความเป็นไปได้เลยว่า True Food จะถูกเชื่อมต่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ ecosystem True ทั้ง 7-11 โลตัส แม็คโคร และอื่น ๆ ที่พร้อมจะเสิร์ฟความสะดวกให้กับลูกค้าผ่านหน้าจอ ด้วยความได้เปรียบของ ecosystem นี่แหละที่ค่ายคู่แข่งอื่น ๆ ไม่มีหรือถ้าจะมีก็เป็นต้นทุนที่สูงกว่าแน่นอน

 สารพัดร้านดัง ร้านเด็ด ร้านเล็ก ร้านใหญ่ จัดหมวดหมู่เอาจในสายกินได้ดี

เมื่อส่องดูร้านค้าที่ให้บริการก็ไม่ใช่ไก่กาเลย มีแบรนด์ดัง ๆ เพียบ เช่น Fuji Restaurant, Coca, Chounan, Chester’s, Charna, Chabuton, BBQ Plaza, A Ramen, Another Hound Cafe, Jone’s Salad, Hotpot ฯลฯ แบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ก็มี มีการจัดหมวดหมู่ประเภทอาหารแบบเข้าใจสายกินได้ดี ซึ่งจุดนี้ก็คงไม่ต่างจากแอปทั่วไป เพียงแต่จะย้ำให้เห็นว่าด้วยความเป็นTrue และด้วย ecosystem ภายในแอป True ID ที่มีเครือข่ายหลากหลายมากโอกาสที่จะมีร้านอาหารทยอยเข้ามาอยู่ใน True Food คงจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนปริมาณยอดออเดอร์ที่เข้าสูงแต่ละร้านค้านั้น ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Trueจะกำหนดเวลารุกตลาดให้กับ True Food เมื่อไหร่!

ร้านอาหารสมัครฟรี ไม่มีเก็บGP เช่นกัน

สำหรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วม True Food จากข้อมูลรายงานข่าวแจ้งว่า ร้านอาหารสามารถสมัครเข้าร่วมได้ฟรี และทาง True Food ไม่มีการเก็บค่าGP สอบถามวิธีการสมัครได้ที่ โทร.1326 หรือแอป True Smart Merchant (ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์) คลิกลิงก์>>

หากสมัครตั้งแต่วันนี้ 30 มิ.ย. 64 จะสามารถโปรโมทร้านค้าได้ฟรี ผ่าน SMS 500 เบอร์ เพื่อช่วยเรียกลูกค้ามาสั่งอาหาร และได้ส่วนลดซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ นอกจากนั้น ทางแพลตฟอร์มยังจัดโปรโมชั่นพิเศษใช้เน็ต ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ ฟรี นาน 12 เดือน และสมัคร ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน หรือแบบรายเดือน ในราคาพิเศษด้วย

โอ้ว์….เจอความครบวงจรแบบนี้ ต่อให้มาแบบเงียบ ๆ แต่ก็พร้อมฟาดคู่แข่งเรียบนะ บอกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)