แนะนำ 12 Startup จัดการร้านอาหารได้ง่ายและครบวงจร

0
4841
การนำ Application ต่าง ๆ มาช่วยเหลือในด้านการบริหารการจัดการร้านอาหาร  การเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย หรือกระทั่งการโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร นับเป็นช่องทางที่ช่วยในการทำงานให้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลาและต้นทุนต่าง ๆ
การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยจัดการนอกจากช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับร้านอีกด้วย  ร้านอาหารหลาย ๆ ร้านจึงนำ Application ต่าง ๆ เข้ามาใช่เพื่อช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น เป็นระบบ และ ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น แล้วตอนนี้มี Startup อะไรน่านำมาใช้กับร้านอาหารบ้าง

1.Wongnai

Wongnai

Wongnai ช่องทางโปรโมทร้านอาหารออนไลน์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ เริ่มต้นจากสตาร์ทอัพที่เป็นแอพพลิเคชั่นรีวิวอาหาร ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 3 ล้านคน มีผู้เข้าใช้งานประมาณ 8 ล้านครั้งในหนึ่งเดือน มีบริการให้กับธุรกิจร้านอาหารแบบครบวงจรตั้งแต่ โปรโมทร้านอาหารในออนไลน์ โดยลูกค้าสามารถค้นหาร้านอาหารที่อยู่ใกล้ตัวได้ มีบริการส่งอาหารเดลิเวอรี่จาก LINE MAN และยังมี Wongnai POS ระบบจัดการร้านอาหารที่เหมาะกับร้านอาหารและคาเฟ่  มี E-menu หน้าจอเมนูภาพที่สวยงามและดูง่าย สามารถวิเคราะห์ยอดขาย และมีการวาดแผนผังที่นั่งร้านได้เสมือนจริง และดูออเดอร์ของแต่ละโต๊ะได้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.wongnai.com/pos/features

2. FoodStory

FoodStory

FoodStory เป็นระบบจัดการร้านอาหารที่ได้รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ เหมาะกับร้านfood truck และร้านค้าขนาดเล็ก คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์และร้านอาหารทั่วไป FoodStory มีฟีเจอร์ตั้งแต่การคิดคำนวณวัตถุดิบ, เช็คสต็อกสินค้า, ระบบจัดการพนักงาน, บัญชีรายรับ-รายจ่าย ข้อมูลทั้งหมดถูกบันทึกอยู่บน Cloud สามารถ manage หลายๆ สาขาได้ และสามารถเชื่อมต่อกับระบบ ERP ได้ด้วย เหมาะกับร้านอาหารที่อยากจะขยายสาขา และธุรกิจเฟรนไชส์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.foodstory.co/

3. Daywork

Daywork

ไม่ต้องปวดหัวกับการจ้างพนักงานพาร์ตไทม์อีกต่อไป Daywork เป็นแอปพลิเคชันหาพนักงานพาร์ตไทม์สำหรับร้านอาหาร ให้บริการจัดหาคนแบบ One Stop Service ตั้งแต่จัดหาคน คัดกรองเบื้องต้น สอนงาน ตรวจสอบการทำงานไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงินให้กับพนักงานแทนร้านค้าได้ ซึ่งฝั่งของผู้หางาน Daywork ก็เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยหางานพาร์ทไทม์ให้กับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงบุคคลทั่วไป ที่มองหารายได้เสริมใกล้บ้าน สามารถเลือกทำเฉพาะช่วงเวลา สมัครง่ายๆ ผ่าน Application Daywork
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.daywork.co/

4. Makub

Makub

Makub (มาครับ) แอปพลิเคชันที่จะทำให้เจ้าของร้านอาหารลดความยุ่งยากในการจัดการเรื่องคน Makub มีฟีเจอร์ที่ช่วยจัดการเรื่องการลงเวลาเข้า-ออก โดยพนักงานสามารถ check in เวลาผ่านทางมือถือของตัวเองได้ง่าย ๆ มีระบบการยื่นแบบฟอร์มการลา เมื่อป่วย หรือต้องการลาพักร้อน เจ้าของร้านอาหารสามารถเรียกดูรายงาน ขาดลา มาสาย ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ลดงานด้านเอกสาร ตรวจสอบสถานะและข้อมูลการทำงานของพนักงานได้ทุกที่ทุกเวลา
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.makub.me/

5.DezpaX

DezpaX

ในยุคที่ธุรกิจส่งอาหารมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3.5 หมื่นล้านบาท สตาร์ทอัพที่เติบโตพร้อมกับเทรนด์อาหารเดลิเวอรี่ที่ทุกคนต้องรู้จักนั่นคือ DezpaX  สตาร์ทอัพผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ที่ร้านอาหารเดลิเวอรี่ไม่ควรพลาด DezpaX ให้บริการแบบครบวงจรเป็น one stop solutions ในการสร้างแบรนด์ให้ร้านอาหาร ออกแบบโลโก้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ สายคาดกล่องอาหาร เพื่อช่วยร้านอาหารในการสื่อเรื่องราวของอาหารและแบรนด์ให้ชัดเจนเป็นที่จดจำของลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีของ DezpaX มีทั้งกล่องอาหารพลาสติก, กล่องอาหารกระดาษ, เยื่อธรรมชาติ บรรจุภัณฑ์อาหารที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้, เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.dezpax.com/

6. Hungry Hub

Hungry Hub

Hungry Hub แอปพลิเคชันที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านอาหารที่มีเมนูอาหารตามสั่ง ด้วยแนวคิดการเปลี่ยนร้านอาหารเป็น all you can eat ช่วยให้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเข้าถึงโอกาสในวงกว้างขึ้น โดยเฉพาะการจองโต๊ะแบบกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นงานเฉลิมฉลองหรืองานเลี้ยงบริษัท ซึ่งร้านอาหารสามารถเพิ่มยอดขายด้วยการ upsell  และเป็นช่องทางการหาลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย ปัจจุบันมีผู้ใช้งานโดยการจองร้านอาหารผ่าน Hungry Hub ไปแล้วกว่า 450,000 คน มีรีวิวร้านอาหารภายในแอพมากกว่า 30,000 รีวิว จนกลายเป็นแหล่งรวมบุฟเฟ่ต์พรีเมียม อันดับ 1 ของประเทศไทย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.hungryhub.com

7. Nokchat

Nokchat

ผู้ช่วยร้านอาหารที่สามารถตอบแชทลูกค้าได้อัตโนมัติ เสมือนมีพนักงานบริการลูกค้าอยู่ 24 ชั่วโมง Nokchat เป็น Chat bot ที่มีระบบ admin ใช้ keyword ในการช่วยตอบตาม flow ที่เราตั้งไว้ ช่วยให้ร้านอาหารสามารถตอบคำถามลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันที เช่น การถามเวลาเปิดปิดร้าน หรือที่ตั้งร้านอาหาร ลดเวลาการทำงาน admin ให้ร้านอาหาร ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้เร็ว ไม่เปลี่ยนใจไปร้านอื่น
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.nokchat.com/

8. FlowAccount

FlowAccount

FlowAccount โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่ช่วยให้ร้านอาหารอุดรอยรั่วต่าง ๆ ลดเวลาในการทำบัญชีเพื่อที่จะมีเวลาไปโฟกัสการขายและบริการลูกค้าได้มากขึ้น FlowAccount โปรแกรมบัญชีที่ทำงานผ่านระบบ Cloud ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งสามารถใช้งานผ่านมือถือได้ ทำให้เจ้าของร้านอาหารสามารถบันทึกรายได้ และค่าใช้จ่ายในการลงบัญชีได้ง่ายขึ้น ลดเวลาการทำจ่ายเงินเดือนให้พนักงาน โปรแกรมสามารถใช้งานได้หลายคน รวมทั้งสามารถกำหนดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลให้กับผู้ใช้งานแต่ละคนได้ด้วย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://flowaccount.com/

9. Freskket

Freshket

Freshket ตลาดสดออนไลน์ เหมาะสำหรับร้านอาหาร หรือร้านเฟรนไซส์ที่ต้องการสั่งวัตถุดิบทำอาหาร ที่มีความสดใหม่ ไม่ต้องการสต๊อกของสดและปริมาณการสั่งซื้อต่อครั้งไม่มาก การสั่งของผ่าน Freshket ช่วยตัดปัญหาและความยุ่งยากในการไปตลาดสดเพื่อซื้อวัตถุดิบ ร้านอาหารสามารถสั่งของได้อย่างอิสระตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง Freshket จะรวบรวมออเดอร์ส่งให้ซัพพลายเออร์โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ทำให้ร้านอาหารได้วัตถุดิบสดใหม่ทุกครั้งที่สั่งวันต่อวัน เจ้าของร้านอาหารสามารถดูยอดสั่งซื้อย้อนหลังได้ทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี ดูราคาเปรียบเทียบ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดข้อมูลมาวิเคราะห์ต่อ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.freshket.com/

10. Seekster

Seekster

ระบบกลางสำหรับบริการด้านความสะอาดและการซ่อมแซม โดยมีบริการหลักคือ บริการแม่บ้าน และ บริการล้างแอร์ โดย Seekster ไม่ได้เป็นผู้ที่ให้บริการเหล่านี้ด้วยตนเองแต่ สร้างระบบคัดกรองผู้ให้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเรียกผู้ให้บริการต่างๆเหล่านี้ได้แบบไม่ต้องกังวล
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://seekster.co/

11. Fixzy

Fixzy

Fixzy แอปพลิเคชัน ที่ช่วยให้การหาช่างซ่อมแซม ติดตั้ง และการดูแลรักษาบ้านเป็นเรื่องง่ายๆ มากขึ้น โดย Fixzy ช่วยให้ผู้ใช้หาช่างซ่อมแซมได้ครอบคลุมทุกปัญหาภายในบ้าน ทั้งเรื่อง ระบบน้ำ ระบบไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า งานโครงสร้าง หรืองานบริการต่างๆ เช่น ล้างแอร์ กำจัดปลวก และทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น ซึ่ง Fixzy เป็นตัวช่วยที่ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการหาช่างซ่อมอีกต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.fixzy.net/

12. QueQ​

QueQ

แอปพลิเคชันที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมีในมือถือ นั่นคือแอปพลิเคชันจองคิวชื่อดังอย่าง QueQ​ ซึ่งทำให้ทั้งร้านอาหารและลูกค้าเองต่างสะดวกสบายในการจองคิวร้านอาหารผ่านทางมือถือในช่วงพีคไทม์ ปัจจุบัน QueQ มี ร้านอาหารดังในห้าง และนอกห้าง ทั่วกรุงเทพฯ กว่า 80% ที่เข้าร่วม นอกจากนี้ในแอปพลิเคชันยังมีการเพิ่มบริการสั่งอาหารเดลิเวอรี่  QueQ Next Door Delivery ซึ่งมีจุดเด่นในการสั่งอาหาร ให้มาส่งได้ตามเวลา และยังมีค่าส่งที่ถูกมาก ๆ อีกด้วย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.queq.me/
READ  5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
Loading Facebook Comments ...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here