นวัตกรรมใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์กาแฟแคปซูล

นวัตกรรมใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์กาแฟแคปซูล

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง กาแฟแคปซูล แบบเสิร์ฟครั้งเดียวจึงกลายเป็นรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทุกคนต้องพกติดตัว ทำให้ตลาด กาแฟแคปซูล ทั่วโลกเติบโตขึ้นจาก 8,327 ล้านดอลลาร์ในปี 2019 เป็น 14,062 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2021 ซึ่ง CAGR เติบโตที่ 7.0%

กาแฟแคปซูล หมายถึง กาแฟที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์พลาสติกหรืออลูมิเนียมแบบสุญญากาศแทนกระดาษกรอง ข้อดีคือ การบรรจุแบบสุญญากาศช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้สารภายนอก เช่น ออกซิเจน ความชื้น และความร้อนเข้ามา ใช้งานง่ายและคงความสดของกาแฟได้นานขึ้น โดยปกติแล้วจะได้รับการออกแบบให้ใช้กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งและไม่สามารถแลกเปลี่ยนกับระบบอื่นได้ เช่น Java, joe, mud, decaf, brew ซึ่งกาแฟเป็นที่นิยมในระดับสากล โดยชาวอเมริกัน 64% ดื่มกาแฟรวมประมาณ 400 ล้านถ้วยต่อวัน

ปัจจุบันมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันในการผลิตบรรจุภัณฑ์และแผนการรีไซเคิลที่ช่วยให้ผู้บริโภคแสวงหาทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นสำหรับกาแฟแคปซูล โดยมีทั้งแบบพลาสติก, อลูมิเนียม ที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ และที่กำลังเป็นที่นิยมตอนนี้คือ ไม้ไผ่

สงครามระหว่างตัวเลือกวัสดุที่นำมาผลิตแคปซูลยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ขึ้นอยู่กับว่าแบรนด์ใดจะออกแบบมาได้เข้าใจและตรงใจผู้บริโภคมากที่สุดเท่านั้นเอง

 

Resource : https://www.packagingdigest.com/

READ  หลักสูตร Cost Control For Restaurant SME รุ่น 15
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)