CPG

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้โดนใจผู้บริโภค

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เมื่อเทรนด์ผู้บริโภคเปลี่ยนไป การได้รับข้อมูลและการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมและสิ่งแวดล้อมถูกให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในปัจจุบัน สินค้ากลุ่ม Consumer Packaged Goods (CPG) สินค้าที่พร้อมอุปโภคบริโภคทันที หรือสินค้าที่มีคอนเซปใหม่ ๆ เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ จึงเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคมองหาในแบรนด์ที่สามารถนำเสนอสิ่งที่พวกเขาต้องการได้

Ashley Ericksen รองประธาน Ipsos Marketing กล่าวระหว่างการนำเสนอประเด็นด้านความยั่งยืนที่องค์การสหประชาชาติควรให้ความสำคัญในวันที่ 21 กรกฎาคม ผ่านการประชุมเสมือนจริงครั้งแรกของ Institute of Food Technologists ว่า “ผู้บริโภคต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อแก้ปัญหาความต้องการในทันที”

การวิจัยแสดงให้เห็นว่า Gen Z และเยาวชนรุ่นมิลเลนเนียลใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบการตัดสินใจ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์ในการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยาวนานขึ้นกับผู้ชมของพวกเขา

ดังนั้น การเข้าถึงข้อมูลและการสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นในผู้บริโภค เพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม คุณต้องคิดให้ออกในฐานะแบรนด์ว่าคุณต้องการร่วมมือกับลูกค้าและโน้มน้าวพวกเขาอย่างไร คุณต้องก้าวไปไกลกว่าการมีส่วนร่วมในระดับพื้นผิวกับประเด็นทางสังคมและสิ่งแวดล้อม แต่หลอมรวมค่านิยมเหล่านั้นไว้ในทุกแง่มุมขององค์กร ความเป็นจริงใหม่นี้จะส่งผลกระทบต่อทุกคนในกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารไปจนถึงวิศวกรผู้คิดค้นบรรจุภัณฑ์

พันธกิจที่ชัดเจนจะส่งผลกระทบต่อทุกหน้าที่ในลักษณะเดียวกัน และส่งผลต่อทุกสิ่งที่คุณทำ ซึ่งกลยุทธ์ที่ดีที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อความยั่งยืนคือการร่วมมือกันของทุกฝ่าย จากนั้นไหลลงสู่นวัตกรรมและกลยุทธ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป

 

Resource : https://www.foodbusinessnews.net/

READ  สวยครบองค์ กับ 5 แนวการแต่งร้านกาแฟให้น่านั่งด้วยงบสบายกระเป๋า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)