เปิดตัวนวัตกรรมใหม่รถเข็นสตรีทฟู้ดฟังก์ชั่นระดับครัว 5 ดาว ราคาเริ่มต้นแค่ 20,000 บาท 100 คันเท่านั้น

ไปเห็นมากับตาบอกเลยว่าโคตรเจ๋งเป็นการยกระดับงานสตรีทฟู้ดให้เทียบเท่าร้านอาหาร หรือ โรงแรมระดับมาตรฐานเลยทีเดียว กับการแถลงข่าวเปิดตัว “รถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด” ที่จัดขึ้นโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ที่โรงแรมเดอะ สุโกศล ถนนศรีอยุธยา เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยมีดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง อว. เป็นประธาน

เอาเป็นว่าขอข้ามรายละเอียดที่ท่านรมต.กล่าวเปิดงานไปเลยล่ะกัน ใครอยากทราบว่าท่านกล่าวอะไรอย่างไรบ้างหาอ่านได้ตามสื่อหลักทั่วไป มาเข้าเรื่องน่าสนใจสำหรับชาวผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะชาวสตรีทฟู้ดกันเลยดีกว่า กับสิ่งที่ได้ไปเห็นมากับตาและรู้สึกWow มาก ต้องบอกว่านวัตกรรมชิ้นที่ถูกคิดและพัฒนาขึ้นจากโจทย์การใช้งานจริงของผู้ประกอบการ โดยมีมีสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เป็นเจ้าภาพหลักในการพัฒนาจนออกมาเป็น“รถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด” นี้
ความน่าสนใจของเจ้ารถเข็นคันนี้อยู่ที่ฟังก์ชันการทำงานที่ถูกถอดแบบมาจากครัวของร้านอาหารระดับมาตรฐาน มาใส่ไว้ในรถเข็นคันเล็ก ๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก มีระบบอะไรบ้างไปดูกัน
ฟังก์ชั่นหลักของตัวรถประกอบด้วย
ติดตั้งระบบน้ำทิ้ง โดยมีชุดถังดักไขมันด้านในของรถเข็น
ติดตั้งระบบน้ำดี สำหรับสำรองน้ำ เพื่อใช้ล้างกะทะ และ ซิงค์
ติดตั้งระบบดูดควัน เพื่อทำการดูดควันจากการใช้เตาแก๊ส
ติดตั้งระบบเตา แบบเดียวกับครัวร้านอาหารมาตรฐาน
ติดตั้งระบบบำบัดควัน เพื่อบำบัดควันจากการดูด ก่อนปล่อยควันที่ไม่เป็นมลพิษกลับคืนสู่อากาศ
ติดตั้งระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ช่วยลดพลังงานการใช้ไฟฟ้า
สามารถออกแบบให้เหมาะกับประเภทอาหารได้ เช่น จากเตาผัด เป็นเตาหรือหม้อต้ม
ทุกระบบที่ว่าสามารถถอดประกอบ ล้างทำความสะอาด หรือเปลี่ยนได้เมื่อชำรุด เรียกว่าทั้งคันสามารถแยกชิ้นส่วนออกจากกันแล้วนำมาประกอบรวมกันใหม่ได้ แถมทั้งคันน้ำหนักรวมกันเบามากเมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามา
ยัง ๆ ไปพอยังมีออฟชั่นเสริมที่สามารถติดตั้งได้อีก เช่น
สามารถติดตั้ง กันสาดได้ทั้ง 4 ฝั่ง
สามารถติดตั้ง ชุดโครงสำหรับใส่ถังน้ำแข็งได้
สามารถเชื่อมต่อกับระบบIOTได้
สามารถเชื่อมต่อกับระบบPOSได้
และอื่น ๆ

 

มีโอกาสได้เห็น ได้สัมผัสทุกซอกทุกจุดบอกเลยว่าดีมาก ช่วยให้การทำงานของผู้ประกอบการเป็นระบบ ประหยัดต้นทุนน้ำ ไฟ แก๊ส วัตถุดิบมีส่วนจัดเก็บเป็นระเบียบ ที่สำคัญคือ ความสะอาดที่มักเป็นจุดอ่อนของสรีทฟู้ดถูกจัดการด้วยระบบต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามา
และอย่างที่บอกว่า นวัตกรรมนี้มาจากโจทย์ปัญหาของผู้ประกอบการคนใช้งานจริง ๆ ดังนั้น ทุก ๆ ฟังก์ชั่นจึงถูกคิด พัฒนาให้ตอบโจทย์ปัญหาคนทำงานอย่างตรงจุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการผลิตให้กับผู้ประกอบการมากขึ้น โดยยังคำนึงถึงเรื่องมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากกระบวนการปรุงอาหารอีกด้วย ซึ่งรถเข็นคันนี้จะมีระบบควบคุมมลพิษต่าง ๆ ให้เกิดภาระกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เป็นผลงานความสามารถของทีมวิจัยและพัฒนาของคนไทยที่ต้องปรบมือให้รัว ๆ

ถึงตรงนี้อยากทราบแล้วใช่มั้ยว่า สนนราคา“รถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด”นี้อยู่ที่เท่าไหร่

ปัจจุบันมีราคาอยู่ 3 แพคเกจ ตามฟังก์ชั่น และออฟชั่นเสริม ดังนี้
เห็นช่องราคากันแล้วใช่มั้ย ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ สำหรับช่วงเปิดตัวนี้เพียง 100 คันแรกเท่านั้นที่จะได้รับราคาพิเศษสุด ๆ เริ่มต้นที่ 20,000 บาทเท่านั้น โควตานี้หมดแล้วหมดเลย ครบ 100 คันเมื่อไหร่ราคาจะเป็นตามปกติทันที
ยัง ยังไม่พอสำหรับใครที่สนใจที่ขาดเงินทุนงานนี้มีพันธมิตรสำคัญของSME อย่างธนาคารออมสินพร้อมให้การช่วยเหลือด้านเงินลงทุนสำหรับโครงการ “รถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด” นี้โดยเฉพาะ และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อไปขายอะไรดี ก็ปรึกษากับทางธนาคารออมสินได้อีกเช่นกัน เพราะเขามีร้านอาหารจากโครงการGSB Street Food เปลี่ยนชีวิต (กล้าคิด ชีวิตเปลี่ยน) ซึ่งแต่ละร้านผ่านการเคี่ยวจากร้านธรรมดาให้กลายเป็นร้านคุณภาพพร้อมส่งต่ออาชีพในรูปแบบแฟรนไชส์ให้กับผู้กำลังมองหาธุรกิจ เช่น ร้านกะเพราซาวห้า ร้านบัวลอยกลมเกลียวบายแม่แกว เป็นต้น

ถึงตรงนี้ไม่แน่ใจว่ามียอดจองไปเท่าไหร่แล้ว เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจ (แอดเองก็ยังสนใจเลยขอบอก) ติดต่อสอบถามไปได้ที่ 025466310-11 หรือ ?
หรือ เข้าไปลงทะเบียนขอสินเชื่อซื้อ “รถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด” โควต้า 100 คันจากธนาคารออมสินได้ที่>>>
9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles