“กระทิงฟู๊ดส์” อาหารสำเร็จรูปตอบโจทย์ยากของคนทำร้านอาหาร

“พ่อครัวหยุด แม่ครัวออก เล่นตัวขอขึ้นค่าแรง รสชาติอาหารเพี้ยนเปลี่ยนตามอารมณ์พ่อครัว แม่ครัว ต้นทุนเมนูสูงทำกำไรได้น้อย ตัวเลือกเมนูน้อย ลูกค้าสั่งอาหารต้องรอเป็นชาติโดนด่าประจานทั่วเฟซฯ” เหล่านี้คือ ปัญหาที่คุณประสิทธิ์ ลิมป์ธีระกุล หรือ พี่จุ้ยประสบมากับตัวเองเมื่อครั้งทำร้านอาหารที่เป็นความฝันของตัวเอง จนสุดท้ายต้องเจ็บตัว ปวดใจเพราะร้านไปไม่รอดเนื่องจากสารพัดปัญหาข้างต้น โดยเฉพาะปัญหาพ่อครัว แม่ครัวที่แก้อย่างไรก็ไม่จบ จากประสบการณ์ความเจ็บในครั้งนั้นทำให้พี่จุ้ยเชื่อว่า คงไม่ได้มีแต่ตัวเองเท่านั้นที่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้ จึงนำเอาความเจ็บมาเป็นโจทย์เพื่อแก้แค้นทำอย่างไรให้คนทำร้านอาหารมีทางเลือกอื่นๆ ที่ไม่ต้องเอาแต่ยืมจมูกคนอื่น

 อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

เห็นจุดอ่อน สร้างเป็นจุดแข็งตอบโจทย์คนทำร้านอาหาร

 

พี่จุ้ยพบว่า เมนูแช่งแข็งสำเร็จรูปเป็นตัวเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านเล็กๆ ร้านกลางคืน หรือร้านในฝันของมือใหม่ได้โดยตรง แต่อาหารแช่แข็งส่วนใหญ่ที่มีจำหน่ายไม่ได้ถูกพัฒนาสูตรมาเพื่อสำหรับร้านอาหาร แต่เพื่อให้นำไปปรุงทานที่บ้าน หรือคอนโด รสชาติจึงเป็นกลางๆ ขาดความเข้มข้นไม่ถูกปากคนไทย จากจุดนี้จึงเป็นที่มาของแบรนด์กระทิ้งฟู้ด ผู้ผลิตอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็งสำหรับร้านอาหารโดยเฉพาะ

กว่า 7 ปีแล้วที่พี่จุ้ยคิดพัฒนาสูตรเมนูอาหารภายใต้แบรนด์กระทิงฟู๊ดส์ป้อนให้กับร้านอาหารหลากหลายประเภท มีร้านชื่อดังมากมายทั้งภัตราคาร  สวนอาหาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นลูกค้าใช้บริการอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งของกระทิงฟู๊ดส์ ด้วยเพราะทุกเมนูของกระทิงฟู๊ดส์มีรสชาติความอร่อยเป็นมาตรฐาน มีความหลากหลายของเมนูมากกว่า 70 เมนู แบ่งได้เป็น 4 หมวดคือ อาหารทะเล เนื้อสัตว์ แหนม และของหวาน

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง
คุณประสิทธิ์ ลิมป์ธีระกุล

พี่จุ้ยเล่าให้ฟังว่า กว่าจะผลิตออกมาได้แต่ละเมนูใช้เวลาในการพัฒนาสูตรนานมากต้องทดลองจนมั่นใจในรสชาติว่าถูกปากคนไทยจึงจะผลิตออกมา และสินค้าทุกตัวต้องผลิตจากโรงงานขนาดใหญ่มาตรฐานส่งออก เมนูที่มีความเฉพาะอย่างเมนูฮาลาล ก็จะใช้โรงงานที่ผลิตเฉพาะสินค้าฮาลาลอย่างเดียวไม่มีสินค้าอื่นผลิตร่วม

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

อร่อย สะอาด สะดวก รู้กำไร

 

“ผมมีแนวทางของผมชัดเจนคือ เราขายในราคาเอากำไรไม่มากเพื่อให้ร้านค้านำไปขายต่อทำกำไรสูงๆ ได้ ผมก็มีหน้าที่หาลูกค้าให้มากๆ เพื่อให้การสั่งสินค้ามีจำนวนมาก กำไรต่อชิ้นผมได้ไม่สูงแต่ขายได้จำนวนมากๆ ธุรกิจก็อยู่ได้Win Win Win ทุกฝ่าย ทั้งผม ทั้งร้านค้า และลูกค้าที่มาทานอาหาร”

 

เป็นความชัดเจนของพี่จุ้ยในการนำเสนอทางเลือกให้กับคนทำร้านอาหาร โดยพี่จุ้ยวางนโยบายให้กับสินค้าแบรนด์กระทิงฟู๊ดส์จะต้องช่วยแก้ปัญหา 4 อย่างสำคัญให้กับผู้ประกอบการนั่นคือ |อร่อย สะอาด สะดวก รู้กำไร|

อาหาร สำเร็จรูป แช่แข็ง

“ถ้าจะเรียกว่าผมทำโปรดักส์นี้เพื่อแก้แค้นปัญหาที่ตัวเจอมากับตัวเมื่อครั้งทำร้านอาหารเองก็ว่าได้ ตอนนั้นเจอพ่อครัว แม่ครัวออกร้านแทบต้องหยุดทันทีเพราะไม่มีอาหารเสิร์ฟมันทุกข์ใจมาก แต่จากประสบการณ์ทำร้านอาหารมา มันไม่ได้มีแค่ปัญหาพ่อ แม่ครัว ยังมีปัญหาต้นทุนอาหาร ปัญหาเรื่องความสะดวก รวดเร็วในการปรุง รสชาติอาหารเพี้ยน ผมเจอปัญหาเหล่านี้มาแล้ว จึงนำเอาปัญหาที่ว่ามาเป็นโจทย์ร่วมในการทำสินค้าแบรนด์กระทิงฟู๊ดส์ขึ้นมา จึงกลายเป็นนโยบายของบริษัทที่สินค้าทุกตัวจะต้อง อร่อย สะอาด สะดวก และรู้กำไร เพื่อตอบโจทย์แก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการ”

ลูกค้าหลากหลายไว้วางใจใช้บริการ

 

ปัจจุบันสินค้าแบรนด์กะทิงฟู้ดเข้าไปเป็นเมนูขายดีของร้านอาหารหลากหลายประเภท ร้านชื่อดังหลายๆ ร้านก็ใช้บริการสินค้าของเรา เพราะตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้ลงตัว เช่น เมนูบางอย่างเป็นเมนูทำได้ยากมากต้องใช้เวลา ใช้ต้นทุนสูงกว่าจะได้มา 1 จาน แต่สั่งกระทิงฟู๊ดส์แค่นำไปอุ่น หรือ ทอด เสิร์ฟได้เลย รู้ต้นทุนต่อหน่วยชัดเจน บวกกำไรเพิ่มตามต้องการได้ทันที

หรือสินค้าบางรายการหาทานทั่วไปไม่ได้ เช่น แหนมเอ็นเป็ด เนื้อจระเข้แดดเดียว ปีกไก่เทวดา ซี่โครงหมูหมักบรั่นดี ลูกชิ้นปลาหมึกสิงคโปร์ พวกนี้ถ้าอยู่ในเมนูรายการพิเศษของร้านก็จะสร้างความแตกต่างให้กับลูกค้าได้ อย่างลูกชิ้นปลาหมึกสิงคโปร์ ถ้าใครเคยทานที่อื่นจะไม่เจอเนื้อปลาหมึก แต่ของกระทิงฟู๊ดส์กัดลงไปจะเจอเนื้อปลาหมึกผสมอยู่ด้วยให้รสสัมผัสอร่อยเป็นพิเศษ หรือปีกไก่เทวดา ซึ่งเป็นปีกไก่ยัดไส้สูตรเฉพาะของกระทิงฟู๊ดส์ เมนูนี้ถ้าให้พ่อครัวทำเองต้องใช้เวลานานมากไม่คุ้มต้นทุนเวลา สั่งกระทิงฟู๊ดส์ไปฉีกลงทอดเสิร์ฟได้เลย อร่อยมาตรฐานเดียวกันทุกแพ็ค

 

สินค้าของเราตอบโจทย์ได้กับทุกร้าน ทุกประเภท โดยเฉพาะร้านขนาดเล็กๆ เราอยากให้ได้ลองใช้บริการสินค้าของเรา ไม่ซื้อต่อไม่ว่ากัน แต่ขอให้ได้ลองใช้ดูก่อน เพราะมันช่วยแก้ปัญหาหลายๆ อย่างให้ท่านได้จริง เช่น ลดต้นทุน ลดเวลาการปรุง ตัดปัญหาพ่อ แม่ครัวเล่นตัว สร้างความหลากหลายให้กับเมนู หรือ ร้านกาแฟที่ต้องการเพิ่มเมนูจานหลัก เมนูทานเล่น สินค้าของเราก็ตอบโจทย์ได้โดยตรง

Win Win Win ผู้ประกอบการซื้อไปต้องทำกำไรได้เท่าตัว

 

พี่จุ้ยให้ความมั่นใจว่าสินค้าทุกตัวของกระทิ้งฟู้ด ทางร้านสามารถนำไปทำกำไรได้เท่าตัวเป็นอย่างต่ำ

 

“อย่างเช่น เมนูแดดเดียวต้นทุนแพ็คละ 50 บาท ทางร้านไปขายต่อจานละ 150 บาท ถือเป็นความสะดวกที่ผู้ประกอบการจะทราบต้นทุนตั้งแต่แรก หรืออย่างขาหมูเยอรมัน ถ้าเป็นทั่วไปก็จะมาทั้งขาปัญหาคือ ถ้าไปคนเดียว หรือ ไป 2 คนจะสั่งเมนูขาหมูเยอรมันก็คิดหนัก แต่ที่กระทิงฟู๊ดส์นอกจากจะมีแบบทั้งขาแล้ว ยังมีแบบครึ่งขาด้วยใช้ขาหมูใหญ่ๆ มาตัดแบ่งครึ่ง ซึ่งทำกำไรให้กับร้านค้าได้ดีกว่าเต็มขา อย่างเต็มขาราคาส่งแพ็คละ 175 บาท ลูกค้านำไปขายต่อ 350 บาท กำไรเท่าตัว”

 

“แต่ถ้าเป็นครึ่งขาราคาส่งอยู่ที่แพ็คละ 105 บาท ถ้าเทียบกับ 175 บาทเต็มขาก็จะดูแพงกว่า แต่ลูกค้านำไปขายต่อ 250 บาท กำไร 2 เท่าครึ่ง และขายได้ดีกว่าแบบเต็มขา เพราะมาคนเดียวก็สั่งทานได้ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจลองนึกภาพว่า ร้านคุณเป็นร้านเล็กๆ แต่มีขาหมูเยอรมันให้ลูกค้าสั่งในราคา 250 บาทเวลาจัดจานแบะออกมาก็ดูเต็มจานสวยน่าทาน มันสร้างความแตกต่างได้เลย ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะขายเท่าไหร่ แต่ต้นทุนรู้แน่นอนว่าเท่านี้ๆ ถือเป็นข้อดี”

“หรือเมนูอกเป็ดรมควัน สวนอาหารชื่อดังแถวถนนรัชดานวมินทร์ก็ใช้ตัวเดียวกันกับเรา 1 แพ็คของเราขาย 100 บาท ที่นั่นนำไปสไลด์ 4 ชิ้นเสิร์ฟในจานคู่กับสลัดขาย 225 บาท เท่ากับว่า 1 ชิ้นสามารถเสิร์ฟได้ประมาณ 5 จาน หรือเท่ากับว่า ต้นทุน 100 บาทเขาขายต่อได้ 1,000 บาท”

 

นี่ยังไม่ได้มองถึงว่าหากแต่ละร้านมีพ่อครัว แม่ครัวที่มีไอเดียสร้างสรรเมนูก็สามารถนำสินค้าของกระทิ้งฟู้ดไปดัดแปลงเพื่อเพิ่มมูลค้าได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ที่สำคัญคือ สินค้าแบรนด์กระทิ้งฟู้ดทุกตัวไม่มีจำหน่ายทั่วไป ส่งตรงเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหารเท่านั้น พี่จุ้นบอกว่าเพื่อรักษาความเป็นเมนูสำหรับร้านอาหารโดยเฉพาะไว้

 

สั่งสะดวก ส่งทุกวัน ไม่มีขั้นต่ำต่อเมนู ออกแบบ พิมพ์เล่มเมนูให้ฟรี

 

สำหรับการให้บริการของกระทิงฟู๊ดส์เมื่อมีผู้ประกอบการแสดงความสนใจติดต่อมา พี่จุ้ยจะนำสินค้าไปให้ผู้ประกอบการได้ชิมก่อน เพราะจากประสบการทำร้านอาหารมาก่อน พี่จุ้ยจึงรู้ว่า ถ้าเจ้าของร้านไม่รู้จักอาหาร หรือ รู้รสชาติอาหารของร้านตัวเองเวลาลูกค้าถามจะอธิบายไม่ได้ เจ้าของร้านจึงต้องรู้จักสินค้าของร้านตัวเองเพื่อที่จะเกิดความมั่นใจในการบอกกับลูกค้าได้ว่าคุณภาพเมนูของทางร้านเป็นอย่างไร

จากนั้นถ้าสนใจจะสั่งซื้อ ขั้นตอนก็ง่ายๆ ส่งออเดอร์ได้ทางไลน์ตลอด 24 ชั่มโมง โดยมีแบบฟอร์มรายการสินค้าให้ลูกค้าเลือก ถ้าในกทม. ยอดซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท จัดส่งให้ฟรี ส่งทุกวัน สั่งวันนี้ก่อนบ่าย 3 โมง ก่อนเปิดร้าน 5 โมงเย็นสินค้าส่งถึง ถ้าสั่งหลังบ่าย 3 โมงก็จะเป็นรอบจัดส่งวันถัดไป ต่างจังหวัดจัดส่งผ่านรถทัวร์ รถตู้ เช้ารุ่งขึ้นสินค้าถึงสภาพสมบูรณ์

 

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่สั่งสินค้าของกระทิงฟู๊ดส์ พี่จุ้ยจะมีบริการออกแบบ จัดพิมพ์เล่มเมนูให้ลูกค้าฟรีอีกด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ทั้งหมดนี้พี่จุ้ยบอกว่า เกิดมาจากประสบการณ์ที่ผ่านความเจ็บจากการทำร้านอาหารมาแล้ว จึงไม่อยากให้ใครต้องเจ็บแบบตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สร้างทางเลือกหลากหลายให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร มีโอกาสได้ชิมเมนูของกระทิงฟู๊ดส์แล้วรสชาติอร่อยครับ และหลายๆ เมนูก็เพิ่งได้รู้ในวันที่ไปพบกับพี่จุ้ยว่า ที่เคยไปสั่งร้านดังๆ หลายๆ ร้านมาทานในราคาหลายร้อย ที่หลายๆ ร้านเคลมว่า เป็นเมนูต้นตำรับเฉพาะของทางร้าน แท้จริงแล้วต้นทางก็มาจากกระทิ้งฟู้ดนี่เอง!!!


 

ข้อมูลติดต่อ

บริษัท กระทิงฟู๊ดส์ จำกัด

Mobile : 095-525 5194, 061 659 9919

Tel : 02-930 6600

Line : kratingfoods

www. kratingfoods.com


เขียน : แอดมินโอ๋
9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles